Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Xét nghiệm giang mai ở đâu bao nhiêu tiền?

Điểm trung bình: 9.5 / 10 (212 lượt đánh giá)

Bệnh giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm (chỉ đứng sau bệnh HIV/AIDS) có thể dẫn đến nhiều biến chứng, gây tử vong. Tuy nhiên các triệu chứng bệnh không dễ gì phát hiện vì thường nhầm lẫn với các chứng bệnh khác như: ghẻ lở, hạ cam, phát ban, vẩy nến… Chỉ có xét nghiệm chẩn đoán là phương pháp nhanh và chính xác để phát hiện bệnh giang mai. Vậy xét nghiệm giang mai ở đâu? Bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm bệnh giang mai như thế nào?

Xét nghiệm bệnh giang mai

Xét nghiệm dịch tiết

Ngay từ giai đoạn đầu xoắn khuẩn giang mai đã gây ra những vết loét nông (săng giang mai) không đau không ngứa (thường nhầm với ghẻ lở). Có thể lấy bệnh phẩm từ các vết loét hoặc dịch tiết âm đạo (ở nữ), dịch tiết niệu đạo (ở nam) soi dưới kính hiển vi để tìm ra xoắn khuẩn gây bệnh.

Xét nghiệm máu

Xoắn khuẩn giang mai ưa môi trường ẩm ướt nhiều dinh dưỡng như máu, huyết thanh. Vì vậy, sau khi lây truyền chúng nhanh chóng xâm nhập vào máu để sinh sôi phát triển. Xét nghiệm máu thường áp dụng là RPR (Rapid Plasma Reagin) và TPHA (Treponema Pallidum Haemagglutination Assay). Nếu cho kết quả dương tính có nghĩa là xoắn khuẩn giang mai có trong máu và ngược lại.

Xét nghiệm dịch não tủy

Với trường hợp xoắn khuẩn ăn sâu vào tủy sống, di chuyển lên não và gây ra các biến chứng (giai đoạn cuối) thì ngoài xét nghiệm máu cần làm thêm xét nghiệm dịch não tủy để chẩn đoán bệnh giang mai.

Xét nghiệm nước ối

Bà bầu mà mắc bệnh giang mai cần xét nghiệm nước ối để khẳng định và có biện pháp khắc phục, chữa trị đảm bảo an toàn cho thai nhi.

Xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu tốt?

Xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu tốt?

Xét nghiệm giang mai ở đâu tốt phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tay nghề bác sĩ, kỹ thuật máy móc y tế, thái độ phục vụ cũng như chi phí hợp lý.

Tay nghề bác sĩ

Bác sĩ phải được đào tạo bài bản, có chuyên môn trong lĩnh vực điều trị bệnh xã hội đặc biệt là bệnh giang mai. Bác sĩ mà tay nghề non kém có thể dẫn đến kết quả xét nghiệm sai lệch.

Kỹ thuật, máy móc y tế

Kỹ thuật máy móc y tế quyết định chất lượng, hiệu quả xét nghiệm giang mai. Kỹ thuật máy móc có hiện đại kết quả chẩn đoán mới chính xác, giảm tối đa tỷ lệ sai sót.

Thái độ phục vụ

Đây là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng của một cơ sở y tế vì sự hài lòng của bệnh nhân là thước đo chính xác cho chất lượng và kết quả của dịch vụ y tế.

Chi phí dịch vụ

Một cơ sở xét nghiệm giang mai tốt cũng phải có chi phí xét nghiệm hợp lý, được công khai.

Giữa vô vàn những cơ sở y tế, phòng khám mọc lên, phòng khám đa khoa Thái Hà vẫn là địa chỉ xét nghiệm giang mai uy tín được nhiều người bệnh lựa chọn vì: có đội ngũ bác sĩ đào tạo ở nước ngoài, trình độ chuyên môn cao, kỹ thuật máy móc luôn đứng đầu, thái độ phục vụ tốt và đặc biệt là chi phí xét nghiệm giang mai hợp lý, theo quy định của Bộ Y tế.

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai là bao nhiêu?

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai

Chi phí xét nghiệm giang mai bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: phương pháp xét nghiệm, kỹ thuật máy móc, tình trạng bệnh…

Phương pháp xét nghiệm: phương pháp càng đơn giản, chi phí xét nghiệm càng rẻ. Theo đó, phương pháp xét nghiệm dịch tiết, bệnh phẩm có chi phí ít hơn cả.

Kỹ thuật máy móc: Máy móc hiện đại cho kết quả nhanh chóng và chính xác, vì vậy chi phí xét nghiệm cũng cao hơn.

Tình trạng bệnh: Càng ở giai đoạn đầu, xét nghiệm chẩn đoán càng đơn giản và ít tốn kém, nếu để giang mai phát triển và có biến chứng, bệnh cần phải làm nhiều xét nghiệm để khẳng định chắc chắn, tạo tiền đề để có liệu trình chữa trị hiệu quả.

Vì vậy, khi ngờ mắc bệnh giang mai bạn hãy nhanh chóng đi làm xét nghiệm để có kết quả chính xác, có hướng chữa trị kịp thời. Chúc bạn mạnh khỏe!

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám