Cơ sở y tế
1800 6621
1800 6621

Viêm niệu đạo là viêm nhiễm gây nên ở ống dẫn nước tiểu. so với nam giới thì nữ giới thường hay có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn do niệu đạo của nữ giới ngắn, chúng gần hậu mô và âm đạo nên dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm phụ khoa, tấn công rồi gây bệnh.

Nếu bệnh viêm niệu đạo không được chữa trị sớm có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản của cả nam lẫn nữ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và nắm rõ điều này nên thường chỉ đi thăm khám khi nó đã trầm trọng quá mức.

Dưới đây là một số nguyên nhân gây tình trạng viêm niệu đạo:

  • Các bệnh lây qua đường tình dục như lậu, các loại virus gây mụn rộp, các nhiễm trùng khác lây truyền trong quá trình hoạt động.
  • Tiếp xúc phải các hóa chất như nước hoa, xà phòng, chất diệt tinh trùng ở bao cao su, thuốc mỡ, kem hoăc cả bọt tránh thai.
  • Các chấn thương nhẹ cũng gây viêm niệu đạo, hoặc trong quá trình thủ dâm, hoạt động tình dục mạnh gây nên chứng bệnh này.
  • Đôi khi xuất tinh cũng có thể gây nên cảm giác tạm thời viêm niệu đạo.

Các dấu hiệu chính để nhận biết viêm niệu đạo bao gồm:

Dị ứng niệu đạo

Cửa niệu đạo bị sưng tấy, tiết ra mủ và dọc niệu đạo bị đau sưng.

Kiểm tra dịch niệu đạo sẽ thấy có đốm nhỏ nhuộm màu hoặc do vi khuẩn gây ra.

Viêm niệu đạo dễ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe, trong đó ảnh hưởng lớn nhất đó là cơ quan sinh sản gây tinh trạng vô sinh cao. Viêm niệu đạo chủ yếu được điều trị bằng thuốc và phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, tình trạng của bệnh để có thuốc điều trị khác nhau.

Muốn chữa và điều trị bệnh viêm niệu đạo cho cả nam lẫn nữ hiệu quả thì người bệnh cần đi khám ở các cơ sở chuyên khoa có uy tín, đồng thời làm siêu âm, xét nghiệm bác sĩ sẽ dựa vào kết quả này để đưa ra phác đồ điều trị thật chính xác, hiệu quả cho người bệnh.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2019
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám