Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có mang thai được không ?

Điểm trung bình: 9.9 / 10 (1012 lượt đánh giá)

Đa số chị em phụ nữ dù không hay đã và đang mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung đều có chung một thắc mắc “Viêm lộ tuyến cổ tử cung có mang thai được không ?”. Hãy tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời cho thắc mắc này.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh gì ?

Lộ tuyến cổ tử cung thực chất là phần biểu mô tiết ra niêm dịch bên trong cổ tử cung bị lộn ra ngoài cũng có khi là sự phát triển lớp biểu mô mỏng chưa hoàn thiện và không bình thường ở cổ tử cung. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng viêm nhiễm ở phần biểu mô tử cung bị lộn ra ngoài này. Bản thân, viêm lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương lành tính. Nhưng trong quá trình phát triển, các tế bào lát bên ngoài cổ tử cung sẽ phản ứng tăng sinh nhằm đẩy lùi sự xâm lấn của tế bào biểu mô “lộn”, thậm chí còn có thể làm xuất hiện những tổn thương có khả năng dẫn đến ung thư.

Tuy là tổn thương lành tính nhưng sự tiết dịch thường xuyên của các tế bào lộ tuyến có thể đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung, chẳng hạn như nhiễm vi khuẩn chlamydia, lậu cầu khuẩn, virus HPV gây mụn giộp…Những tác nhân này cũng chính là nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được điều trị sẽ khiến nhiễm khuẩn đi ngược lên và gây viêm nội mạc tử cung và viêm tiểu khung. Với những nguy cơ như thế nên viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ, thậm chí bệnh có thể gây vô sinh – hiếm muộn.

Không chỉ vậy, viêm lộ tuyến cổ tử cung kèm theo viêm cổ tử cung còn có thể làm cho cổ tử cung to và dài ra, nên nhiều khi người bệnhtưởng lầm là sa sinh dục. Vì vậy việc điều trị sớm viêm lộ tuyến rất là cần thiết.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có mang thai được không ?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có mang thai được không ?=

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có mang thai được không ?

Phòng khám đa khoa Thái Hà chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi của cả bệnh nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung và cả những chị em không mắc bệnh về vấn đề: Viêm lộ tuyến cổ tử cung có mang thai được không? Nên diệt tuyến trước hay mang thai trước?

Các chuyên gia sản phụ khoa của phòng khám đa khoa Thái Hà chúng tôi cho biết: Bệnh nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung vẫn có thể mang thai được, tuy nhiên tỷ lệ thành công không cao, thậm chí còn có nguy cơ mang thai ngoài tử cung. Với những trường hợp đặc biệt, nếu muốn mang thai khi đang bị bệnh thì nên có sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ.

Tốt, vừa là để đảm bảo sức khỏe cho thai phụ, vừa là để đảm bảo cho sự an toàn của thai nhi, những trường hợp đã và đang bị viêm lộ tuyến nên điều trị diệt tuyến trước khi mang thai. Tuy nhiên, có một thực tế là sau khi diệt tuyến, cổ tử cung có thể bị sẹo xơ, trở nên khô cũng, chẹp hơn. Điều này gây ảnh hưởng tới việc thụ thai cũng như việc sinh đẻ tự nhiên. Lúc này bác sĩ sẽ tư vấn các biện phát sinh sản khoa học.

Còn trong trường hợp mang thai rồi mới bị viêm lộ tuyến thì nên có sự theo dõi cẩn thận và đến gặp bác sĩ ngay lập tức khi có những biểu hiện như: Đau bụng, chảy máu âm đạo (không do kinh nguyệt), khí hư ra nhiều, loãng như nước và có mùi hôi tanh khó chịu…

Hiện nay, viêm lộ tuyến cổ tử cung thường được điều trị bằng phương pháp nội khoa, tức là dùng thuốc. Sau khi dùng thuốc, căn cú vào tình trạng bệnh cũng như mức độ phát triển của bệnh mà bác sĩ đề nghị bệnh nhân dùng các biện pháp diệt tuyến như đốt, áp lạnh hoặc phẫu thuật...Bởi nếu lộ tuyến không được điều trị khỏi thì rất dễ tái phát. Theo thống kê, tỷ lệ bệnh nhân bị tái nhiễm viêm lộ tuyến cổ tử nhiều lần rất cao, thậm chí đối với các phương pháp diệt khuẩn thì tỷ lệ tái nhiễm cũng lên tới 8%.

Tóm lại, viêm lộ tuyến cổ tử cung vẫn CÓ THỂ mang thai được, nhưng tỷ lệ thành công KHÔNG CAO. Tùy vào tình trạng bệnh cũng như mong muốn sinh để, chị em phụ nữ hãy có lựa chọn chính xác cho trường hợp của mình. Tốt chị em phụ nữ nên có thói quen đi khám phụ khoa định kỳ để tầm soát bệnh. Nếu nhưng mắc bệnh thì còn có hướng điều trị sớm.

Trên đây là những chia sẻ cơ bản của phòng khám đa khoa Thái Hà về thắc mắc “Viêm lộ tuyến cổ tử cung có mang thai được không?”. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn, xin vui lòng gọi điện đến hotline 0365 115 116 hoặc nhấp chọn “Bác sỹ tư vấn” chat trực tiếp với các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thái Hà. Hoặc đến khám và điều trị tại phòng khám đa khoa Thái Hà 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn bất cứ khi nào bạn cần chúng tôi.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám