Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Triệu chứng rò hậu môn

Điểm trung bình: 9.4 / 10 (1812 lượt đánh giá)

Rò hậu môn là bệnh hậu môn trực tràng thường gặp ở mọi lứa tuổi. Khi trang bị cho mình những kiến thức về triệu chứng rò hậu môn sẽ giúp người bệnh sớm nhận biết căn bệnh này và có cách phòng tránh hiệu quả.

Rò hậu môn chiếm khoảng 30% dân số ở nước ta, bệnh tuy không ảnh hưởng tới tính mạng nhưng lại gây ra những phiền toái cho người bệnh trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Nguyên nhân rò hậu môn nhiều là do tình trạng apxe kéo dài không được điều trị và phát triển thành rò hậu môn. Đó là tình trạng các ống xung quan hậu môn sưng lên do các lỗ rò bên trong, bên ngoài tạo thành có thể là một hoặc nhiều lỗ xuất hiện ở dưới trực tràng hoặc ống hậu môn.

Triệu chứng rò hậu môn

Triệu chứng rò hậu môn

Có thể nói rò hậu môn và apxe hậu môn là triệu chứng của một quá trình apxe hậu môn là tình trạng nhiễm trùng cấp tính và rò hậu môn là nhiễm trùng mãn tính. Một số triệu chứng điển hình của rò hậu môn:

 • Chảy mủ: Do viêm nhiễm kéo dài gây hiện tượng chảy mủ và có mùi hôi. Đặc biệt mủ tích tụ nhiều ở những đường rò quanh co, phân nhiều nhánh đó là triệu chứng rò hậu môn trong thời kì cấp tính. Khi chuyển sang giai đoạn mãn tính lượng mủ thường ít và loãng hơn.
 • Sưng tấy vùng hậu môn: sưng tấy kèm theo ngứa ngáy hậu môn và xì hơi qua những lỗ rò.
 • Khi ấn vào những lỗ rò thấy cứng và đau
 • Có rất nhiều loại rò hậu môn, mỗi loại có những triệu chứng khác nhau:
 • Rò hậu môn hoàn toàn: Với những lỗ rò trong và ngoài thông với nhau
 • Rò hậu môn không hoàn toàn đó là hiện tượng chỉ có một lỗ rò hay còn gọi là lỗ chột
 • Rò hậu môn phức tạp: Có những đường rò nhiều ngóc ngách, ngoằn ngoèo, có những lỗ rò thông ra ngoài da được gọi là rò móng ngựa
 • Đường rò đơn giản là những đường bằng phẳng, không ngoằn ngoèo
 • Rò trong co thắt: với những lỗ rò nông hơn
 • Rò qua cơ thắt: là những đường rò di chuyển qua cơ thắt và gây ra hiện tượng apxe
 • Rò ngoài cơ thắt thường gặp ở phần hông.

Khi bị rò hậu môn nên làm gì?

Cách duy để điều trị rò hậu môn là tiến hành phẫu thuật, vì vậy khi điều trị người bệnh cần tới địa chỉ điều trị rò hậu môn để được điều trị hiệu quả và an toàn.

Phòng khám đa khoa Thái Hà là một trong những địa chỉ an toàn và tin cậy trong nhiều năm chuyên điều trị các bệnh về trực tràng hậu môn, trong đó có rò hậu môn và mang lại nhiều niềm vui cho người bệnh. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tình với người bệnh cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại chắc chắn sẽ giúp bạn yên tâm khi điều trị bệnh tại đây.

Hy vọng với những chia sẻ về triệu chứng rò hậu môn ở trên sẽ giúp ích cho người bệnh sớm nhận biết và có cách phòng tránh phù hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì cần được giải đáp hãy tới địa chỉ 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn cụ thể. Để phục vụ tốt nhu cầu của bệnh nhân, phòng khám làm việc vào tất cả các ngày trong tuần bao gồm các ngày nghỉ và lễ.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám