Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Triệu chứng mụn rộp sinh dục

Điểm trung bình: 9.6 / 10 (1412 lượt đánh giá)

Theo thống kê có khoảng 30% mắc mụn rộp sinh dục nhưng chỉ có 10% trường hợp có biểu hiện triệu chứng. Vì vậy, khi phát hiện ra bệnh thường ở giai đoạn nặng và khó chữa. Việc nắm rõ những triệu chứng của mụn rộp sinh dục là rất cần thiết để phòng tránh và điều trị bệnh.

Mụn rộp sinh dục là bệnh ngoài da do virus gây ra, mụn rộp sinh dục phát sinh ở bộ phận sinh dục. Bệnh thường gặp ở những người có quan hệ tình dục không an toàn bằng đường miệng hoặc lây truyền từ mẹ sang con, mức độ lây nhiễm và tái phát bệnh rất cao.

Triệu chứng mụn rộp sinh dục

Triệu chứng mụn rộp sinh dục

Triệu chứng mụn rộp sinh dục

Sau khi virus HPV xâm nhập vào cơ thể khoảng 4-5 ngày, bộ phận sinh dục xuất hiện các đám mụn, có thể thành cụm hoặc nhiều cụm sau đó phát triển thành mụn dạng nước, người bệnh có cảm giác nóng rát khó chịu.

Khi các mụn nước vỡ ra thành mụn mủ và đóng vảy. Ban đầu khi xuất hiện mụn rộp sinh dục người bệnh có cảm giác sốt nhẹ, đau đầu, sưng hạch bạch huyết. Bệnh thường không có triệu chứng toàn thân, nhưng rất dễ tái phát.

Triệu chứng mụn rộp sinh dục ở nam giới

Đối với những nam giới mắc mụn rộp sinh dục lần đầu, sau 3-5 ngày lây nhiễm có cảm giác nóng rát, xuất hiện các ban đỏ. Sau đó xuất hiện các đám mụn có cảm giác ngứa phát triển thành mụn nước, khi mụn mủ vỡ ra đóng vảy.

Có khoảng 60% nam giới có nguy cơ tái phát bệnh sau 1 năm điều trị, sau đó giảm bớt trong những lần tiếp theo. Sở dĩ bệnh có nguy cơ tái phát cao vì người bệnh có quan hệ tình dục nhiều, cơ thể mệt mỏi, ăn kém, sốt hoặc cảm cúm…

Các triệu chứng mụn rộp sinh dục ở nữ giới

Bộ phận sinh dục có cảm giác nóng rát xuất hiện các đám mụn có thể thành nhiều cụm sau đó phát triển thành mụn nước và mụn mủ. Sau khi vỡ ra các mụn sẽ đóng vảy, quá trình phát bệnh ở nữ giới thường diễn ra 2-3 tuần.

Mụn rộp sinh dục ở nữ giới thường phát sinh ở âm đạo, môi nhỏ, cổ tử cung và âm vật…kèm theo các triệu chứng sốt nhe, đau đầu, sưng hạch bạch huyết.

Theo các chuyên gia phòng khám xã hội Thái Hà, mụn rộp sinh dục nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể gây ra những hệ lụy khôn lường. Tăng khả năng lây nhiễm cho người thân qua tiếp xúc gián tiếp với tỷ lệ mắc bệnh là 70%. Gây ra các chứng viêm khác nhau, các triệu chứng của bệnh biến mất nhưng không phải là khỏi bệnh mà là có thể bệnh đã chuyển sang giai đoạn cấp tính hoặc mãn tính. Biến chứng nguy hiểm của mụn rộp sinh dục là gây vô sinh, ảnh hưởng tới sự phát triển của tinh trùng, giảm khả năng sinh sản ở nam giới và viêm âm đạo ở nữ giới khiến lượng tinh trùng đi vào âm đạo bị cản trở dẫn tới khó thụ thai. Phụ nữ mang thai mắc mụn rộp sinh dục sẽ lây virus sang cho thai nhi qua nhau thai dẫn tới tình trạng thai chết lưu.

Ảnh hưởng của bệnh mụn rộp sinh dục tới sức khỏe của con người là rất lớn vì vậy khi phát hiện các triệu chứng của bệnh cần tới ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị bệnh kịp thời, tránh biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Trên đây là những chia sẻ cơ bản về triệu chứng mụn rộp sinh dục, nếu bạn có thắc mắc gì về vấn đề này hãy gọi tới đường dây nóng 0365 115 116 hoặc tới địa chỉ 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám