Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Triệu chứng của bệnh u xơ tử cung

Điểm trung bình: 8.7 / 10 (1812 lượt đánh giá)

Bệnh u xơ cổ tử cung là u lành tính nhưng đừng cho rằng lành tính là không vấn đề gì và không cần chữa trị, nếu để khối u lâu ngày sẽ chuyển thành ác tính và trên thực tế rất nhiều chị em đã bị vô sinh từ căn bệnh này. Tìm hiểu về những Triệu chứng u xơ tử cung - Triệu chứng của bệnh u xơ tử cung sẽ giúp chị em có những hiểu biết về bệnh và phòng tránh hiệu quả.

Triệu chứng của bệnh u xơ tử cung

Triệu chứng của bệnh u xơ tử cung

U xơ tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới tuổi sinh sản. Đó là sự xuất hiện khối u tại tử cung (ở bìa tử cung, thành tử cung hay trong lòng tử cung), u có thể phát triển với kích thước to lên theo thời gian nếu không được điều trị hoặc điều trị nhưng không triệt để, tự điều trị sai cách.

Nguyên nhân gây nên u xơ tử cung gồm hai nguyên nhân chủ yếu như sau:

  • Nguyên nhân do nồng độ hormone thay đổi: Sự phát triển của u xơ tử cung có liên hệ mật thiết tới nồng độ hormone trong đó estrogen có ảnh hưởng nhiều. Vì thế estrogen giảm thì kích thước u cũng giảm theo, xu hướng khối u xơ tử cung tăng và phát triển nhanh trong tuổi sinh sản đặc biệt ở phụ nữ mang thai.
  • Nguyên nhân do di truyền: Yếu tố di truyền trong gia đình, thường mẹ hay chị gái bạn đã bị u xơ tử cung thì bạn có nguy cơ cao bị bệnh này.

Những Triệu chứng u xơ tử cung - Triệu chứng của bệnh u xơ tử cung biểu hiện rõ là:

  • U xơ sẽ khiến bạn có những cơn đau tức bụng dưới, đau một bên và cơn đau kéo dài, không liên tục nhưng sẽ không hết nếu bạn không điều trị.
  • Sờ bụng dưới bạn có thể cảm nhận được cục u cứng nổi lên, với người không bị u xơ tử cung sẽ không có triệu chứng này.
  • Máu kinh chảy nhiều và kéo dài trong những chu kỳ kinh nguyệt, bị rong kinh, có khi kéo dài tới hai tuần.
  • Bạn bị đi tiểu thường xuyên, có khả năng u xơ đang dần phát triển làm chèn ép lên bàng quang, đường tiết niệu gây ra tình trạng này. Còn nếu tiểu dắt, nước tiểu bị tắc nghẽn thì có lẽ khối u đang nằm ở vị trí trên niệu quản.
  • Trước đây khi giao hợp bạn sẽ thấy hưng phấn nhưng giờ càng ngày bạn lại càng thấy đau, chảy máu trươc và trong giao hợp thì bạn cần hết sức lưu ý.
  • Táo bón cũng là biểu hiện khi bạn bị u xơ tử cung.

Chị em trong tuổi sinh sản nên đi khám phụ khoa định kỳ, khám phụ khoa khi có những triệu chứng bất thường tại vùng kín. Lắng nghe những thay đổi của cơ thể, phát hiện sớm những triệu chứng của u xơ tử cung bạn có thể hoàn toàn ngăn chặn được căn bệnh này.

Ngày nay điều trị u xơ tử cung tùy vào vị trí và kích thước khối u mà sẽ được điều trị nội khoa hay ngoại khoa. Thường thì khối u trên 5cm cần phải phẫu thuật bóc tách. Điều trị sớm u xơ tử cung sẽ cho chị em phụ nữ có một cơ quan sinh sản khỏe mạnh, đẩy lùi vô sinh, hiếm muộn.

Tiến hành phẫu thuật u xơ tử cung cần phải thực hiện bởi bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm và cơ sở y tế chất lượng để đảm bảo sự an toàn cho người bệnh. Bạn có thể liên hệ để nhận tư vấn trực tiếp qua số hotline: 0365 115 116 để hiểu rõ hơn về vấn đề Triệu chứng u xơ tử cung - Triệu chứng của bệnh u xơ tử cung. Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà sẵn lòng giải đáp những thắc mắc của bạn.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám