Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới

Điểm trung bình: 8.8 / 10 (1912 lượt đánh giá)

Giang mai là một trong 4 căn bệnh xã hội nguy hiểm, có tốc độ lây truyền cao bằng nhiều con đường. Ảnh hưởng của giang mai tới sức khỏe người bệnh cũng như gây ra các biến chứng không hề nhỏ. Vì vậy, việc nhận biết rõ các triệu chứng của giang mai ở nam giới là rất cần thiết trong phòng và điều trị bệnh.

Là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, do xoắn khuẩn giang mai gây nên. Giang mai nếu không được chữa trị kịp thời, người bệnh có thể mang căn bệnh này tới suốt đời. Bệnh thường không có những biểu hiện lâm sàng bên ngoài mà âm thầm phát triển.

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới

Nguyên nhân gây giang mai thường do: Con đường tình dục không an toàn, có tới 90% mắc giang mai qua con đường tình dục. Lây truyền qua đường máu, nhận máu của người mắc giang mai, hoặc tiếp xúc qua các vết xước có máu. Lây truyền từ mẹ sang con, khi mẹ mang thai mắc giang mai sẽ truyền cho thai nhi qua tĩnh mạch rốn hoặc nhau thai. Ngoài ra, giang mai còn lây truyền qua hôn, ôm ấp, dùng chung đồ vệ sinh cá nhân với người mắc giang mai.

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới

Bệnh giang mai dù ở nam hay nữ đều phát triển qua 3 giai đoạn với những biểu hiện, triệu chứng khác nhau:

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 1

Sau khi xâm nhập vào cơ thể người bệnh qua con đường tình dục, sau 3 tuần ủ bệnh xoắn khuẩn giang mai gây ra săng giang mai. Biểu hiện chính trong giai đoạn đầu của giang mai là xuất hiện sắng giang mai. Ở nam giới săng giang mai thường xuất hiện ở đầu và thân đương vật, bao quy đầu hoặc lưỡi, hậu môn…

Trong giai đoạn này, hình thành các nốt ban bị loét có màu đỏ, đôi lúc chảy dịch nhưng người bệnh không có cảm giác đau đớn.

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 2

Sau 6 – 8 tuần phát triển, ủ bệnh săng giang mai chuyển sang giai đoạn 2. Trong giai đoạn này người bệnh thường có triệu chứng sốt, các bạch huyết sưng to, cảm gian đau cơ, cơ thể suy nhược. Ngoài ra, nam giới mắc giang mai còn có các triệu chứng khác như, rụng tóc, các nốt ban lúc này chuyển sang thâm.

Tuy nhiên, trong giai đoạn này các tổn thương lan rộng hơn, nhưng không rõ ràng và có nguy cơ lây nhiễm cao. Xuất hiện các biến chứng khác như gây ra viêm võng mạc, viêm khớp viêm giác mạc, viêm màng kết, viêm dây thần kinh thị giác. Ngoài ra, bệnh còn gây ra các biến chứng về hệ thống thần kinh như viêm màng não, u não...

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 3

Giang mai giai đoạn 3 có thể xảy ra khoảng 3-15 năm sau những triệu chứng của giai đoạn 1 và 2 được chia thành ba hình thức khác nhau: giang mai thần kinh (6,5%), giang mai tim mạch (10%) và củ giang mai (15%). Những người bị bệnh giang mai giai đoạn này không lây bệnh.

Sau 1 – 46 năm nhiễm bệnh, củ giang mai có dạng hình cầu hoặc mặt phẳng không đối xứng, rất chậm lành và ít lây hơn so với 2 giai đoạn trên. Nếu củ, gôm khu trú vào các tổ chức quan trọng và không được điều trị sẽ đe doạ tính mạng bệnh nhân.

Giang mai thần kinh là bệnh liên quan đến hệ thống thần kinh trung ương. Nó có thể xảy ra sớm: không có triệu chứng hoặc biểu hiện lâm sàng bằng viêm màng não, hay sự phân ly giữa biến đổi dịch não tủy đã rõ rệt và triệu chứng lâm sàng còn thô sơ. Bệnh có thể gây suy nhược trầm cảm, rối loạn ý thức từng thời kỳ, động kinh, đột quỵ hay gây ra ảo giác đối với người bệnh. Giang mai tim mạch thường xảy ra 10-30 năm sau khi nhiễm bệnh. Các biến chứng thường gặp nhất là phình mạch. Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia phòng khám bệnh xã hội Thái Hà về triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới qua 3 giai đoạn phát triển của bệnh. Nếu còn những thắc mắc, bạn có thể gọi điện tới số 0365115116 hoặc tới địa chỉ 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2020
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám