Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Trĩ nội độ 2 và Cách điều trị trĩ nội độ 2

Điểm trung bình: 9.9 / 10 (1812 lượt đánh giá)

Bệnh trĩ không giới hạn độ tuổi, những bệnh nhân bị trĩ nội thường sẽ thấy được búi trĩ xuất hiện ra lúc đại tiện rặn mạnh, sau đó búi trĩ tự thu vào trong hậu môn. Người ta xác định đó là trĩ nội độ 2. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tim hiểu về trĩ nội độ 2- cách điều trị trĩ nội độ 2.

Bệnh trĩ nếu như có những thói quen không tốt như ăn uống thiếu chất rau, hoa quả, ăn những đồ quá nóng, gây táo bón kinh niên, uống nhiều rượu bia cũng ảnh hưởng và tạo nên búi trĩ. Thường những người bị trĩ do tính chất công việc phải ngồi nhiều, đứng nhiều liên tục, khuân vác nặng có tỷ lệ mắc trĩ cao hơn bình thường. Những người bị táo bón kinh niên, kiết lỵ lâu năm đều có thể mắc trĩ. Có tới hơn một nửa những bà mẹ mang bầu cũng phải âm thầm chịu đựng bệnh trĩ.

Trĩ nội độ 2

Bệnh trĩ nội độ 2 có đặc điểm gì ?

Trĩ nội hình thành ở phía trên đường lược, trong thành ống hậu môn, thường là những búi trĩ hồng, mềm, không đau. Búi trĩ là do tĩnh mạch bị căng phình, gấp khúc mà thành, búi trĩ chính là những đám rối tĩnh mạch.

Có 4 cấp độ bệnh trĩ, trĩ nội độ 1, trĩ nội độ 2, trĩ nội độ 3, trĩ nội độ 4. Theo từng cấp độ bệnh trĩ thì tình trạng bệnh trĩ cũng sẽ có những thay đổi. Tuy nhiên dấu hiệu của bệnh trĩ nội độ 2 thì vẫn gồm những dấu hiệu cơ bản đó là chảy máu và sa búi trĩ.

  • Trĩ nội độ 2 máu chảy thành vệt nhỏ trên giấy vệ sinh, máu chảy rất ít và khó quan sát.
  • Búi trĩ mới hình thành và rất nhỏ, kích thước chỉ bằng hạt đỗ.

Trĩ nội độ 2 vẫn được đánh giá là mức độ trĩ nhẹ, bởi vậy khi có những búi trĩ xuất hiện ở trong ống hậu môn và chỉ sa ra ngoài khi đại tiện sau đó nó tự động thu vào. Trĩ nội độ 2 nếu không được điều trị kịp thời sẽ tiến triển nặng hơn, trĩ sẽ chuyển sang độ 3, độ 4.

Cách điều trị trĩ nội độ 2

Vì là trĩ độ nhẹ nên nên trĩ nội độ 2 có thể áp dụng phương pháp điều trị nội khoa. Thường là bác sĩ chỉ định thuốc uống và thuốc đặt hậu môn. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc nếu không mang lại kết quả khả quan thì sẽ cần đến những thủ thuật trong điều trị. Theo cơ địa và sức khỏe từng người mà biện pháp thắt búi trĩ bằng vòng cao su hoặc chích xơ…được thực hiện.

  • Chú ý về chế độ ăn uống cũng là một trong những lời khuyên từ bác sĩ trong điều trị dứt điểm trĩ nội độ 2. Nên ăn nhiều thực phẩm mát, rau quả, những thực phẩm nhiều chất xơ, nhuận tràng. Diếp các, đương quy đều có tác dụng trong việc làm bền thành tĩnh mạch trĩ.
  • Tập luyện và có những vận động nhẹ nhàng, không được ngồi quá lâu, khi đã bị trĩ bạnkhông bao giờ được rặn mạnh mà cần để phân ra tự nhiên, tập thói quen đi vệ sinh vào một thời điểm định rất có lợi cho người bệnh trĩ.
  • Ngay khi có những dấu hiệu mắc trĩ, bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa, các bác sĩ sẽ xác định chính xác tình trạng của bạn. Trĩ nội độ 2 thường dễ phát hiện vì búi trĩ đã sa xuống khi đại tiện, hơn nữa trĩ mức độ nhẹ nên chưa cần can thiệp bằng ngoại khoa. Điều trị sẽ có kết quả nhanh chóng, triệt để và không tái phát.

Trên đây là một số phân tích về trĩ nội độ 2 cách điều trị trĩ nội độ 2, khi bạn có những biểu hiện bệnh trĩ, tốt bạn nên đến phòng khám để được chẩn đoán và chữa trị kịp thời.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám