Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Trị hôi nách hiệu quả bằng phèn chua

Điểm trung bình: 9.3 / 10 (312 lượt đánh giá)

Phèn chua là một trong những bài thuốc mà dân gian thường áp dụng để trị những ca hôi nách nhẹ. Vậy tác dụng của phèn chua là gì? Tại sao dân gian lại lấy phèn chua để trị hôi nách? Và bạn đã biết cách “chế biến” phèn chua để trị hôi nách chưa? Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số cách trị hôi nách hiệu quả bằng phèn chua.

Trị hôi nách hiệu quả bằng phèn chua

Phèn chua hay còn gọi là bạch phàn. Là một khoáng chất được dùng rất phổ biến trong nhân dân và là một vị thuốc có nhiều công dụng chữa bệnh rất tốt.

Ngoài tác dụng làm trong nước, Tây y còn dùng phèn chua để sát trùng vết thương, thuốc nhỏ mắt, trị viêm hộng hoặc cầm máu chân răng. Còn theo Đông y, phèn chua có tình hàn, không độc, có công dụng giải độc, sát trùng, làm hết ngứa, cầm máu, chữa nóng trong, polyp mũi, chữa đau răng, đau mắt, kiết lỵ…

Trị hôi nách hiệu quả bằng phèn chua

Theo các bác sĩ chuyên khoa hôi nách của phòng khám đa khoa Thái Hà thì nguyên nhân gây hôi nách là do ổ vi khuẩn và sự hoạt động mạnh mẽ của tuyến mồ hôi dưới cánh tay. Trong những trường hợp hôi nách nhẹ, thì với tính sát khuẩn cao, khủ mùi mạnh, giải độc…của phèn chua có thể trị rất hiệu quả.

Cách chưng cất phèn chua: Vì phèn chua là chất rắn dạng tinh thể, hình thành trong quá trình nướng ở nhiệt độ cao. Nên muốn sử dụng được phèn chua để trị hôi nách, ta phải chứng cất nó. Giã nhỏ phèn chua, cho vào nồi đất nung và chưng cất trên lửa nhỏ cho tới khi cạn nước, để thu được phèn xốp, mịm và nở bông gấp 2 -3 lần bình thường. Lúc này phèn chua được gọi là phàn phi hay bột phèn chua.

  • Bài 1: Tắm hoặc rửa nách thật sạch bằng xà phòng, bôi bột phèn chua vào nách. Vì hôi nách là bệnh do tuyến mồ hôi nên không thể khỏi hằn được, phải bôi thuốc thường xuyên sau mỗi lần tắm rửa. Nếu bôi đều đặn, sẽ trị hôi nách hiệu quả.
  • Bài 2: Phèn chua 120gr, vôi sống 500gr, nhũ hương, thanh mộc hương, phòng hương, đinh hương, mỗi vị 60gr, dương khởi thạch, quất bì mỗi vị 90gr. Cho tất cả vào cối giã hoắc máy xay nghiền thành bột. Lấy một lượng vừa đủ cho vào 2 túi vải mỏng và bộc cố định vào 2 bên nách, để qua đêm. Làm liên tục trong vòng 1 tháng sẽ thu được kết quả bất ngờ.
  • Bài 3: Phèn chua 50gr, trứng gà 1 quả. Trộn đều 2 tứ với nhau rồi đem chưng cho đến khi phèn đóng cục. Dau đó tán mịm, ngày bôi 2 lần sẽ có tác dụng trị mùi hôi nách nhẹ hiệu quả.
  • Bài 4: Phèn chua 15gr, phụ tử, thanh mộc hương, vôi sống mỗi vị 30gr. Đem tán mịn tất cả rồi trộn đều với phấn thơm. Xoa vào 2 bên nách mỗi ngày (cả ngày và đêm). Ngăn mùi hôi nách rất hiệu quả, mùi thơm dễ chịu.
  • Bài 5: Trộn một lượng vừa đủ phèn chua với 50% bột Talc, hoặc trộn phèn chua với rượu và một ít phấn thơm, thoa vào nách trước khi ra đường cũng ngăn được mùi hôi nách. Nếu dùng lâu dài sẽ mang lại hiệu quả tốt.
  • Bài 6: Pha bột phèn chua với nước ấm để tắm hoặc rửa vùng nách liên tục trong vòng 1 tháng. Có tác dụng hạn chế và khủ mùi mồ hôi rất hiệu quả.

Phèn chua là vị thuốc dân gian trị những trường hợp hôi nách nhẹ rất hiệu quả. Nhưng nếu bạn bị hôi nách nặng và lâu năm thì nên đến phòng khám chuyên khoa để được tư vấn và có phương pháp điều trị thích hợp.

Trên đây là những chia sẻ của phòng khám đa khoa Thái Hà về vấn đề trị hôi nách hiệu quả bằng phèn chua. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn, nhấp chọn “Bác sỹ tư vấn” chat trực tiếp với các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thái Hà.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2020
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám