Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Trẻ bị đau tinh hoàn có nguy hiểm không?

Điểm trung bình: 9.5 / 10 (212 lượt đánh giá)

Đau tinh hoàn ở trẻ em là một bệnh nam khoa thường bắt gặp ở mọi lứa tuổi và trẻ em nhỏ tuổi cũng có thể mắc căn bệnh này. Bệnh gây tấy đỏ, sưng đau rất khó chịu và nếu kéo dài sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng. Vậy đau tinh hoàn ở trẻ em có gây nguy hiểm không? Chúng ta hãy cùng xem câu trả lời của các bác sĩ phòng khám chuyên khoa Thái Hà nhé!

đau tinh hoàn ở trẻ em

Đau tinh hoàn ở trẻ em

Trẻ em cũng có thể bị đau ở tinh hoàn, bệnh lý này thường xảy ra phổ biến với một số biểu hiện cụ thể như bị tấy đỏ, bị sưng ở bìu gây khó chịu cho người bệnh. Tình trạng này kéo dài có không phát hiện kịp thời hay chủ quan không cho trẻ em đi thăm khám sẽ bị nặng hơn, tùy theo nguyên nhân gây bệnh.

Phụ huynh không để ý sẽ gây ra biến chứng cho trẻ nhỏ, thậm chí có thể gây ung thư tinh hoàn và nguy cơ gây vô sinh cao.

Để biết được đau tinh hoàn ở trẻ em có nguy hiểm không chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân gây viêm tinh hoàn và mức độ nguy hiểm của bệnh.

Đau tinh hoàn ở trẻ em có nguy hiểm không?

Đau tinh hoàn ở trẻ em có nguy hiểm không. Đau tinh hoàn ở trẻ nếu không được điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến khả năng duy trì nòi giống của trẻ sau này. Vì vậy các bậc phụ huynh khi thấy có dấu hiệu đau tức tinh hoàn cần đưa trẻ đi khám ngay.

Tuy nhiên để việc chữa đau tinh hoàn cho trẻ đạt được hiệu quả tốt các bậc phụ huynh cần nắm rõ được nguyên nhân nào dẫn trẻ bị đau tinh hoàn.

Nguyên nhân gây đau tinh hoàn ở trẻ em

Trẻ bị đau tinh hoàn có thể có chấn thương

Thường trẻ nam hiếu động tinh nghịch nên thường xuyên bị ngã, có những cú ngã vô tình làm tổn thương. Với trường hợp này, phụ huynh nên chú ý, nếu trẻ kêu đau sưng thì hãy đưa con tới phòng khám chuyên khoa để có biện pháp can thiệp kịp thời.

Trẻ bị đau tinh hoàn do bệnh lý

- Xoắn tinh hoàn.

Đau tinh hoàn cũng có thể do xoắn tinh hoàn gây ra. Trẻ em khi bị xoắn tinh hoàn có kèm theo biểu hiện như đau buốt, bị sưng tấy đỏ lên. Cha mẹ cần chú ý cả lúc bé đi tiểu như tiểu nhiều, buồn nôn và sốt nhẹ. Xoắn tinh hoàn nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây vô sinh vĩnh viễn bởi lúc này tinh hoàn sẽ bị hoại tử và phải cắt bỏ. Bác sĩ nhấn mạnh, tinh hoàn xoắn nếu phát hiện sớm càng có nhiều cơ hội điều trị thành công. Trong vòng 6 giờ phát bệnh, tinh hoàn có thể bảo tồn khoảng 90%. Sau 12 giờ, cơ hội cứu tinh hoàn khoảng 50%. Sau 24 giờ, tinh hoàn có thể bảo tồn chỉ khoảng 10%.

- Viêm tinh hoàn ở trẻ.

Viêm tinh hoàn có thể được xem là viêm mào tinh hoàn. Triệu chứng bệnh này là sưng đỏ, tấy lên, đau một bên hoặc cả hai bên tinh hoàn, nếu không có sự can thiệp chữa trị kịp thời dẫn tới hiện tượng áp xe bìu, teo tinh hoàn, từ đó tăng cao khả năng vô sinh.

Một số nguyên nhân khác nữa dẫn đến tình trạng trẻ bị đau tinh hoàn là viêm mào tinh hoàn, thủy tinh mạc, thoát bị bẹn, ung thư tinh hoàn…Đau tinh hoàn ở trẻ em là biểu hiện của nhiều bệnh chính vì thế muốn biết chính xác được bệnh thì phụ huynh nên đưa trẻ em qua phòng khám chuyên khoa để trẻ được tiến hành xét nghiệm, kiểm tra kịp thời bởi những biểu hiện của bệnh này dựa trên nhiều bệnh lý khác nhau có liên quan, đặc biệt có liên quan tới khả năng sinh sản ở trẻ.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám