Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Thuốc chữa lạc nội mạc tử cung

Điểm trung bình: 9.4 / 10 (1512 lượt đánh giá)

Chào bác sĩ!

Tôi được biết, lạc nội mạc tử cung được điều trị bằng thuốc và phẫu thuật.Vậy xin hỏi bác sĩ trong trường hợp nào thì có thể sử dụng thuốc chữa lạc nội mạc tử cung, trường hợp nào thì cần phải phẫu thuật? Xin cảm ơn bác sĩ. (Lan Anh, Hà Nội).

Thuốc chữa lạc nội mạc tử cung

Thuốc chữa lạc nội mạc tử cung

Bác sĩ chuyên sản phụ khoa phòng khám đa khoa Thái Hà tư vấn giải đáp:

Chào Lan Anh, cảm ơn bạn đã tín nhiệm phòng khám đa khoa Thái Hà khi đã gửi thắc mắc của mình đến cho chúng tôi. Với vấn đề của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Lạc nội mạc tử cung là tình trạng những mảnh nội mạc tử cung không theo máu kinh ra ngoài mà lại đi lạc sang những khu vực khác như: ổ bụng, trực tràng, buồng trứng, vòi trứng…Và hậu quả là gây ra những cơn đau bụng kinh hoặc tắc dính những khu vực này. Bệnh cũng chính là nguyên nhân khiến chị em phụ nữ bị vô sinh - hiếm muộn.

Bệnh rất dễ điều trị nhưng cũng rất dễ tái phát. Do đó, việc điều trị phải thực hiện đúng phương pháp. Và đúng như bạn nói, lạc nội mạc tử cung hiện nay được điều trị bằng cả 2 phương pháp nội khoa (dùng thuốc) và ngoại khoa (phẫu thuật).

Thuốc chữa lạc nội mạc tử cung có rất nhiều nhóm, chẳng hạn: nhóm thuốc giảm đau, chống viêm, ức chế nội tiết, hormone và kích thích tiền mãn kinh tới sớm…Và những nhóm này phải được kết hợp với nhau theo đúng liều lượng dưới sự hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ. Trên thực tế, tình trạng lạc nội mạc tử cung ở mỗi người là khác nhau, không ai giống ai nên thuốc điều trị cũng khác nhau. Đặc biệt, không thể dùng thuốc của người này đem điều trị cho người kia hoặc dùng thuốc theo lời “truyền miệng”. Hậu quả là rất nghiêm trọng, đã có một số trường hợp shock phản vệ và tử vong do dùng sai thuốc hoặc không đúng liều lượng. Bên cạnh thuốc Tây y, lạc nội mạc tử cung cũng có thể chữa được bằng thuốc Đông y. Theo Đông y, lạc nội mạc tử cung là do huyết ứ, khí huyết không lưu thông và âm dương đảo lộn. Do đó, đa số các bài thuốc chữa bệnh đều có tác dụng hoạt huyết, lưu thông khí huyết, cân bằng âm dương…

Lan Anh thân mến, bác sĩ thường chỉ định thuốc chữa lạc nội mạc tử cung cho những trường hợp bị “lạc nhẹ” và “lạc” không phải do cơ quan sinh sản – sinh dục bị dị tật, tắc dính…Còn phẫu thuật sẽ được chỉ định khi phương pháp nội khoa không thành công hoặc lạc nội mạc tử cung là do cổ tử cung dị tật hoặc chít hẹp. Do đó, để biết chính xác trường hợp nào được chỉ định điều trị bằng thuốc, trường hợp nào được chỉ định phẫu thuật, người bệnh cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và xác định tình trạng bệnh cụ thể.

Hy vọng những tư vấn giải đáp về vấn đề “thuốc chữa lạc nội mạc tử cung” trên đây của phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các phương pháp và nguyên tắc điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung.

Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn, xin vui lòng gọi điện đến hotline 0365 115 116 hoặc nhấp chọn “Bác sỹ tư vấn” chat trực tiếp với các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thái Hà. Hoặc đến khám và điều trị tại phòng khám đa khoa Thái Hà 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn bất cứ khi nào bạn cần chúng tôi.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám