Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Thế nào là dài bao quy đầu

Điểm trung bình: 9.0 / 10 (1212 lượt đánh giá)

Theo thống kê cứ 10 nam giới thì có 3 người mắc chứng dài bao quy đầu, có khoảng 90% nam thanh niên mắc chứng dài bao quy đầu từ bẩm sinh. Dài bao quy đầu nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây viêm nhiễm bao quy đầu cũng như ảnh hưởng đến chức năng sinh dục và chức năng sinh sản của nam giới.

Thế nào là dài bao quy đầu

Thế nào là dài bao quy đầu

Thế nào là dài bao quy đầu ?

Tình trạng bao quy đầu không lộ ra ngoài ngay cả khi dương vật cương cứng hoặc chỉ có thể lộ được một phần được gọi là dài bao quy đầu.

Để hiểu đơn giản hơn thì bạn hãy quan sát khi dương vật cương cứng lên mà bạn thấy phần da của dương vật vẫn bao trùm lấy dương vật hoặc bao trùm một nửa dương vật nhưng khi có sự tác động bằng tay kéo phần da ấy xuống được để lộ ra toàn bộ đầu dương vật thì đấy là dấu hiệu của bệnh dài bao quy đầu. Còn làm theo phương thức ấy mà không thể làm nộ được dương vật ra ngoài thì đấy là bệnh hẹp bao quy đầu.

Nguyên nhân gây dài bao quy đầu

 • Do tổn thương bên ngoài sưng, dính hoặc tích máu khiến bao quy đầu không lộ ra được.
 • Đầu dương vật và bao quy đầu dính với nhau từ bẩm sinh.
 • Tình trạng viêm nhiễm ở dương vật khiến đầu dương vật dính vào bao quy đầu.

Biểu hiện của dài bao quy đầu

 • Khi dương vật cương cứng phần da bao quy đầu không lộ ra ngoài hoặc chỉ có thể lộ được một phần. Miệng bao quy đầu gần với lỗ niệu đạo, nhưng vẫn có thể lộn xuống rãnh quy đầu.
 • Khi bao quy đầu dài khiến các chất bài tiết từ bên trong da quy đầu không thoát ra ngoài được và hình thành cặn bã trong bao quy đầu tạo điều kiện vi khuẩn xâm nhập gây viêm bao quy đầu.
 • Khi dương vật cương cứng mà da quy đầu vẫn che phủ quy đầu của dương vật khiến đầu dương vật không lộ ra ngoài được.
 • Dài bao quy đầu khiến bao quy đầu không tự tụt xuống được, gây ứ dịch phù nề bao quy đầu
 • Nếu dài bao quy đầu không được chữa trị kịp thời sẽ gây tình trạng viêm bao quy đầu, nhiễm trùng đường tiết niệu, xuất tinh sớm thậm chí gây vô sinh.
Có thể bạn quan tâm: Dài bao quy đầu có quan hệ được không?

Ảnh hưởng của dài bao quy đầu

 • Gây ung thư dương vật: Theo điều tra có 85% - 90% người bị ung thư dương vật đề do bao quy đầu dài hoặc hẹp. Bựa sinh dục là chất gây ung thư dương vật, ảnh hưởng tới sức khỏe nam giới, đặc biệt bựa sinh dục xâm nhập vào âm đạo nữ giới dẫn đến ung thư cổ tử cung.
 • Viêm nhiễm bao quy đầu, hẹp ống niệu đạo: Bao quy đầu dài tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm quy đầu. Ngoài ra, nếu dương vật dính bẩn nhiều dẫn tới hẹp ống niệu đạo.
 • Gây vô sinh, xuất tinh sớm ở nam giới: Khi bao quy đầu dài niêm mạc dương vật khó kích thích hơn, nên khi quan hệ tình dục nam giới dễ bị xuất tinh, thậm chí gây vô sinh.
 • Dương vật kém phát triển: Do đầu dương vật bị da bọc quy đầu cuốn chặt không nhận được sự kích thích của thế giới bên ngoài.
 • Bao quy đầu dài gây suy thận và u nhú: Khi bao quy đầu bị viêm nhiễm, khiến đi tiểu khó khăn hơn nếu kéo dài gây tổn thương thận. Bựa sinh dục là nguyên nhân gây u nhú, vì vậy cần điều trị dài bao quy đầu càng sớm càng tốt tránh các khối u.

Điều trị dài bao quy đầu như thế nào?

Hiện nay, kỹ thuật cắt bao quy đầu được coi là biện pháp điều trị dài bao quy đầu an toàn và mang lại hiệu quả cao. Đây là một thủ thuật đơn giản, ít gây biến chứng và khả năng hồi phục nhanh. Nam giới khi mắc bệnh nên lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để giảm thiểu tối đa những sai sót trong điều trị.

Trên đây là những chia sẻ về bệnh dài bao quy đầu – Thế nào là dài bao quy đầu. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy gọi theo đường dây nóng 0365 115 116 hoặc chát trực tiếp với các chuyên gia để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám