Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Tại sao phải cắt bao quy đầu

Điểm trung bình: 8.5 / 10 (412 lượt đánh giá)

Cắt bao quy đầu thực chất là một tiểu phẫu đơn giản, nhằm khắc phục tình trạng dài và hẹp bao quy đầu ở nam giới. Thủ thuật cắt bao quy đầu mang nhiều rất lợi ích không chỉ tránh được một số bệnh mà còn tránh nguy cơ gây ra các bệnh phụ khoa ở nữ giới.

Bình thường nam giới khi tới trưởng thành có lớp da bao ngoài dương vật sẽ tuột xuống ít hoặc nhiều khi dương vật cương cứng để lộ ra phần quy đầu.

Ở một số nam giới mắc chứng dài và hẹp bao quy đầu từ khi bẩm sinh hoặc khi trưởng thành mới mắc. Nhiều người vì tâm lý e ngại, chủ quan hoặc sợ đau không đi cắt bao quy đầu. Nên khi bệnh kéo dài gây ra những biến chứng nguy hiểm có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của nam giới.

Tại sao phải cắt bao quy đầu ?

Theo các chuyên gia phòng khám nam khoa Thái Hà việc cắt bao quy đầu mang lại những lợi ích sau:

Tại sao phải cắt bao quy đầu

Tại sao phải cắt bao quy đầu

  • Giảm nguy cơ viêm nhiễm viêm niệu đạo: Vì bao quy đầu có một hệ thống tuyến bã nhờn có chứa dịch tiết, khi bao quy đầu bị hẹp và dài dịch tiết này không được đào thải ra ngoài tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Khi vi khuẩn xâm nhập gây nhiễm bao quy đầu, viêm quy đầu, viêm đường tiết niệu, tăng nguy cơ nhiễm trùng gây ra các bệnh xã hội như bệnh lậu, giang mai
  • Gây ung thư dương vật: Một số nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, các chất cặn bã trong bao quy đầu là nguyên nhân gây ung thư dương vật ở nam giới.
  • Tổn hại chức năng thận: Tình trạng viêm nhiễm ở bao quy đầu kéo dài gây hẹp niệu đạo, ảnh hưởng đến hệ bài tiết nước tiếu cùng với sự xâm nhập của vi khuẩn gây nhiễm trùng thận ảnh hưởng tới chức năng thận.
  • Xuất tinh sớm ở người trưởng thành: Khi bao quy đầu bị hẹp và dài khiến vùng niêm mạc quy đầu ít bị kích thích và mẫn cảm, nên khi quan hệ tình dục dễ xuất tinh sớm.
  • Ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật, suy giảm chức năng sinh lí: Dài và hẹp bao quy đầu dẫn tới miệng quy đầu ôm chặt kìm chế sự phát triển của dương vật, có ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống tình dục. Thậm chí gây ra hiện tượng nghẹt bao quy đầu, dẫn tới hoại tử.
  • Nguy cơ lây truyền một số bệnh phụ khoa cho nữ giới: Vi khuẩn, bựa sinh dục và các chất bụi bẩn lâu ngày trong bao quy đầu khi quan hệ tình dục sẽ gây nên một số bệnh phụ khoa cho nữ giới. Nếu để kéo dài dẫn tới kích thích lên tử cung, có thể gây vô sinh ở nữ giới.

Khi nào nên cắt bao quy đầu ?

Một số y văn khuyến cáo, không nên cắt bao quy đầu dưới 1 tuổi. Sau 6 tuổi, nếu bị hẹp và dài bao quy đầu nên điều trị bằng thuốc bôi không nên cắt bao da quy đầu. Không nên cố gắng tuột da quy đầu sớm để tránh tình trạng đau, chảy máu hoặc có thể làm dính quy đầu với da quy đầu và tạo sẹo ở da quy đầu, gây hẹp da quy đầu thứ phát. Độ tuổi cắt bao quy đầu phù hợp từ 17 – 45 tuổi.

Trên đây, là những tư vấn về vấn đề “Tại sao phải cắt bao quy đầu” của các chuyên gia phòng khám Thái Hà. Nếu bạn có thắc mắc gì về vấn đề này hãy tới địa chỉ 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội hoặc chát trực tiếp với các chuyên gia để được tư vấn trực tiếp.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám