Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Tại sao lại bị Apxe hậu môn

Điểm trung bình: 8.7 / 10 (1012 lượt đánh giá)

Thực tế có rất nhiều người bị apxe hậu môn nhưng lại không biết vì sao lại bị như vậy, apxe hậu môn là dạng bệnh trực tràng rất nguy hiểm có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người bệnh. Vậy tại sao lại bị apxe hậu môn?

Tại sao lại bị Apxe hậu môn

Tại sao lại bị Apxe hậu môn

Apxe hậu môn là tình trạng các mô mềm xung quanh ống hậu môn, trực tràng hoặc khoảng cách giữa hai bộ phận này bị nhiễm khuẩn có kèm theo mủ và hình thành nên tình trạng apxe.

Khi bị apxe hậu môn người bệnh thường có triệu chứng: xuất hiện các khối sưng hoặc cứng nhỏ ở xung quanh hậu môn. Người bệnh có cảm giác đau kèm theo sốt và khó chịu. Khi vết thương ở hậu môn chảy mủ rất khó lành và dễ tái phát gây ra tình trạng rò hậu môn. Người bệnh luôn mệt mỏi, chán ăn, bị táo bón,thân nhiệt cao.

Các loại áp xe hậu môn

  • Apxe hố ngồi trực tràng: Do apxe dưới da, niêm mạc hoặc giữa các cơ lây lan sang, nếu không được điều trị sớm dễ gây nhiễm trùng.
  • Apxe chậu hông trực tràng: Do viêm nhiễm đường sinh dục, xuất hiện các khối phồng đau.
  • Apxe dưới da và niêm mạc: Người bệnh có cảm giác đau tức vùng hậu môn, khi nhấn mạnh sẽ có cảm giác đau.
  • Apxe giữa các lớp cơ: do nhiễm trùng giữa các lớp cơ, người bệnh có triệu chứng sốt, đau rát hậu môn.

Tại sao lại bị Apxe hậu môn?

  • Do viêm nhiễm: Người bệnh có tiền sử mắc bệnh về hậu môn như: trĩ, nứt kẽ hậu môn, viêm hậu môn, viêm nang lông ỏ tuyến mồ hôi…hoặc mắc bệnh viêm loét đại tràng, suy nhược cơ thể, sức đề kháng kém cũng có nguy cơ bị apxe hậu môn.
  • Viêm nhiễm khi phẫu thuật không an toàn: Sau khi thực hiện tiểu phẫu niệu đạo, trực tràng hoặc xương cụt nếu không được vô trùng dễ gây viêm nhiễm, tình trạng này kéo dài gây apxe hậu môn.
  • Do điều trị: Việc sử dụng một số loại thuốc trong việc điều trị trực tràng có khả năng kích thích cao dễ làm hoại tử các mô dẫn tới apxe hậu môn.
  • Ngoài ra, apxe hậu môn còn do một số nguyên nhân khác như: viêm nhiễm túi trực tràng, viêm loét hậu môn trực tràng, cơ thể suy nhược hoặc những dị tật ở trực tràng…cũng gây apxe hậu môn.

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Thái Hà apxe hậu môn nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây nhiễm trùng chảy mủ, viêm nang lông quanh hậu môn, rò hậu môn và khó khăn khi đại tiện. Vì vậy, khi thấy cơ thể có những triệu chứng nghi ngờ apxe hậu môn người bệnh nên đi khám để được điều trị sớm, tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Trên đây, là những chia sẻ về vấn đề “Tại sao lại bị apxe hậu môn?” Nếu bạn có thắc mắc gì cần được giải đáp hãy trao đổi trong khung chat để được tư vấn trực tiếp. Ngoài ra, bạn có thể đăng kí khám online miễn phí để được hưởng các ưu đãi mới của phòng khám.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám