Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Tắc vòi trứng có chữa được không

Điểm trung bình: 9.8 / 10 (2012 lượt đánh giá)

Hai vợ chồng tôi lấy nhau được gần 2 năm, quan hệ tình dục đều đặn không sử dụng biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn chưa có con, khi đi khám thì được các bác sĩ chẩn đoán tôi bị tắc vòi trứng nên không mang thai được. Các bác sĩ cho tôi hỏi tắc vòi trứng có chữa được không ? ( Quỳnh Chi, Hải Phòng).

Quỳnh Chi thân mến, tắc vòi trứng hoàn toàn có thể chữa khỏi đó là cách duy để có thai. Hiện nay, có rất nhiều cách chữa khỏi tắc vòi trứng, trong khuôn khổ bài viết này các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thái Hà sẽ giới thiệu về một số phương pháp chữa tắc vòi trứng hiệu quả.

Theo thống kê, có 20 – 40% nữ giới mắc bệnh vô sinh do tắc vòi trứng. Vòi trứng là ống dẫn noãn từ buồng trứng tới tử cung sau đó di chuyển vào buồng tử cung. Nếu vì trứng bị tắc sẽ gây cản trở quá trình thụ thai.

Tắc vòi trứng có chữa được không

Tắc vòi trứng có chữa được không

Nguyên nhân gây tắc vòi trứng thường do viêm nhiễm phần phụ, hút thai nhiều lần hoặc do bệnh lý nội mạc tử cung.

Tắc vòi trứng thường không có biểu hiện đặc trưng nên khó phát hiện sớm. Thường người bị tắc vòi trứng có cảm giác co thắt và đau khi hành kinh. Để chẩn đoán chính xác xem có tắc vòi trứng hay không cần chụp X-quang tử cung, siêu âm hoặc nội soi.

Vì sao tắc vòi trứng lại gây vô sinh ?

Vòi trứng bị tắc làm cản trở trứng khi đã gặp tinh trùng nhưng không thể di chuyển về tử cung làm tổ mà phát triển ngay tại vòi trứng. Tuy nhiên, vòi trứng không thể là nơi để thai phát triển mà gây cảm giác đau và vỡ vòi trứng. Nếu vòi trứng bị vỡ sẽ gây ra những biến chứng nghiêm trọng như chảy máu thậm chỉ tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

Tắc vòi trứng có chữa được không ?

Theo các chuyên gia của phòng khám phụ khoa Thái Hà tắc vòi trứng hoàn toàn có thể chữa khỏi. Dưới đây là một số phương pháp chữa khỏi tắc vòi trứng thông dụng hiện nay:

  • Điều trị bằng vật lý: Là phương pháp đưa dòng điện cao tần siêu đoản và dòng điện cao tần đoản để thúc đẩy tuần hoàn huyết dịch cục bộ, tiêu trừ phù các bộ vị, hoãn giải dính liền.
  • Tiêm thuốc trong khoang tử cung và ống dẫn trứng: Chỉ áp dụng phương pháp tiêm thuốc vào ống dẫn trứng và khoang tử cung khi ống dẫn trứng bị dính liền hoặc bị tắc nghẽn. Giúp giảm nhẹ sung huyết, phù cục bộ, ức chế sự hình thành và phát triển của tổ chức xơ sợi, đạt tới tác dụng làm mềm và tan chỗ dính liền, đồng thời nhờ vào áp lực khi tiêm làm tách chỗ dính liền ra. Thuốc thường dùng bao gồm thuốc kháng sinh, Glucocorticoid, Proteolytic enzyme … Sau khi sạch kinh ba ngày thì cứ cách 2-3 ngày lại tiêm một lần, trong thời gian hành kinh đình chỉ điều trị, có thể điều trị liên tục 2-3 chu kỳ kinh nguyệt.
  • Điều trị bằng thuốc Đông y: Nên dùng một số bài thuốc Đông y loại hoạt huyết hóa ứ, thông khí thông lạc là chủ yếu như Thiếu phúc trục ứ thang, Quế chi phục linh hoàn. Tùy theo tình hình cụ thể tăng giảm để chọn dùng. Hoặc có thể dùng loại thuốc cao dán của Đông y.
  • Điều trị bằng phẫu thuật: Mục đích của phường pháp phẫu thuật là tách chỗ dính liền ở đầu chóp mũ của ống dẫn trứng, phẫu thuật để tạo cửa mở của ống dẫn trứng, phẫu thuật nối liền ống dẫn trứng, phẫu thuật cấy ống dẫn trứng.

Trên đây là những chia sẻ về tắc vòi trứng có chữa được không ? Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 0365 115 116 hoặc tới địa chỉ 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để được các bác sĩ của phòng khám đa khoa Thái Hà – Phòng khám số 1 tại Hà Nội để được tư vấn.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám