Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Sau khi hút thai thì bao lâu có kinh trở lại

Điểm trung bình: 8.4 / 10 (2012 lượt đánh giá)

Chào bác sĩ, cháu hút thai được gần 4 tuần rồi nhưng hiện tại cháu chưa có kinh nguyệt. Cháu rất lo lắng không biết bị làm sao và bao giờ có kinh trở lại. Bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu "Sau khi hút thai thì bao lâu có kinh trở lại" với ạ. Cháu xin cám ơn! ( N.T.D, 23 tuổi)

Các chuyên gia phụ khoa phòng khám Thái Hà tư vấn:

Theo một số thống kê ở phụ nữ sau khi hút thai cho thấy: Thời gian có kinh sớm sau khi hút thai thường khoảng 13-15 ngày và chậm từ 3 – 4 tháng. Có khoảng 70% trường hợp sau khi hút thai 1 tháng là bắt đầu có kinh nguyệt trở lại.

Tùy vào tình trạng sức khỏe của từng người cũng như khả năng phục hồi thể chất của mỗi người là không giống nhau nên thời gian có kinh trở lại sau khi hút thai cũng khác nhau. Do phần nội mạc tử cung khi hút thai bị tổn thương và trong quá trình tiến hành hút thai dịch nội tiết bị mất cân bằng.

Sau khi hút thai thì bao lâu có kinh trở lại

Sau khi hút thai thì bao lâu có kinh trở lại

Các bác sĩ phòng khám sản phụ khoa Thái Hà cho biết: Thông thường sau khi hút thai an toàn, ít chảy máu và quá trình thủ thuật tố, không xảy ra biến chứng gì thì khoảng 2 tuần sau chức năng buồng trứng sẽ trở lại hoạt động bình thường và trong vòng 1 tháng sẽ có kinh trở lại.

Trường hợp của bạn mới thực hiện thủ thuật hút thai được hơn 4 tuần mà chưa thấy có kinh trở lại là vấn đề hết sức bình thường, vì vậy, bạn không nên quá lo lắng về vấn đề này. Bình thường sau khi hút thai khoảng 4 – 6 tuần mới có kinh nguyệt trở lại bình thường, nếu quá ngày tính từ ngày hút thai mà không thấy có kinh thì nên đi khám phụ khoa ngay.

Khoảng thời gian sau khi hút thai 4 tuần là lúc mọi hoạt động nội của cơ thể ổn định trở lại, khi đó niêm mạc tử cung sẽ được tái tạo và trứng có thể chín và rụng hoặc tạo ra kinh nguyệt nếu trứng không được thụ tinh.

Bạn thân mến, mặc dù trường hợp của bạn sau 4 tuần chưa có kinh là điều bình thường, nhưng để đảm bảo sức khỏe và không gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này tốt bạn nên đi khám phụ khoa những cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ khám lại và có hướng điều trị hợp lý.

Trên đây, là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám sản phụ khoa Thái Hà về vấn đề “Sau khi hút thai thì bao lâu có kinh trở lại”. Nếu bạn có thắc mắc gì về vấn đề này hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 0365115116 hoặc tới địa chỉ 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp. Chúc bạn sức khỏe!

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám