Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ

Điểm trung bình: 9.0 / 10 (112 lượt đánh giá)

Nếu bạn có một chu kỳ kinh nguyệt ổn định, trứng rụng đều đặn có nghĩa là bạn đang có một cơ quan sinh sản khỏe mạnh như vậy khả năng thụ thai sẽ rất cao. Tuy nhiên bệnh rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ hiện đang là bệnh lý phổ biến mà nhiều chị em gặp phải.

Rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ có thể là một trong những dấu hiệu của bệnh phụ khoa nguy hiểm như: lạc nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung, u xơ tử cung, ung thư niêm mạc tử cung, viêm âm đạo, u buồng trứng…và cũng có thể là biểu hiện của tình trạng chửa ngoài tử cung (chảy máu âm đạo thất thường).

Rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ

Rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ

Chu kỳ kinh bình thường chỉ kéo dài từ 28- 35 ngày và số ngày hành kinh vào khoảng 3-5 ngày nhưng với chị em bị rối loạn kinh nguyệt thì những thay đổi thất thường về con số trên khiến họ gặp phải không ít những rắc rối trong sinh hoạt và cả công việc. Nhiều người lâm vào hoàn cảnh éo le vô sinh, hiếm muộn tuy nhiên rất nhiều chị em vẫn chủ quan để bệnh kéo dài.

Chị Hải, 25 tuổi, Phú Thọ chia sẻ: “Chu kỳ kinh nguyệt của em bị chậm mỗi tháng tới gần chục ngày mà lượng kinh lại ra rất ít, cho đến nay là đã 4 tháng liên tiếp em bị thế này, hiện giờ em vô cùng lo lắng”. Chị Thanh 28 tuổi, Hưng Yên cũng chung hoàn cảnh trên với chị Hải nhưng trường hợp của chị kinh nguyệt lại không đều và tháng có tháng không thậm chí có vài tháng mới hành kinh một lần, lần lâu là đến 5 tháng mới có kinh nguyệt. “Từ khi bắt đầu dậy thì kinh nguyệt của tôi đã không ổn định và cũng không đều đặn mỗi tháng rồi, nhưng cho đến giờ tôi cũng chẳng thấy có gì thay đổi cả. Tôi cũng muốn đi khám một lần xem sao nhưng thấy hiện giờ không có ảnh hưởng nào nên cứ để thế”.

Bạn đừng bao giờ chủ quan khi gặp phải những biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ dưới đây:

  • Kinh nguyệt ra sớm, có tháng kinh nguyệt ra đến 2 lần.
  • Kinh nguyệt đến quá chậm.
  • Không có kinh trong chu kỳ kinh nguyệt và thậm chí mất kinh trong vài tháng.
  • Lượng máu ra ít, nhiều bất thường.
  • Màu kinh không bình thường.

Những chị em phụ nữ ở tuổi dậy thì nếu bị rối loạn kinh nguyệt thì không đáng lo ngại bởi lúc này buồng trứng vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện nên hormone cơ thể vẫn còn nhiều thay đổi tác động tới chu kỳ kinh nguyệt của chị em. Những phụ nữ gần đế độ tuổi mãn kinh cũng dễ gặp tình trạng kinh nguyệt không đều.

Cần làm gì để tránh bị rối loạn kinh nguyệt?

  • Hãy giữ cho tâm lý luôn thoải mái bạn nhé, tránh những stress, căng thẳng.
  • Chú ý mỗi khi sử dụng thuốc bởi thuốc có thể bị ức chế làm cản các chức năng của cơ thể.
  • Tiếng lớn và nhiều ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt.
  • Hãy tập cho mình một lối sống lành mạnh.
  • Tránh tiếp xúc nhiều với thiết bị điện tử bởi sóng điện từ của các thiết bị tác động không tốt tới nội phân tiết nữ, chức năng sinh dục, rối loạn nội tiết.

Chị em bị rối loạn kinh nguyệt cũng có thể bị ảnh hưởng bởi chế độ ăn, sinh hoạt, sinh nở, sẩy thai…Nhưng đa phần đều là nguyên nhân từ bệnh lý nào đó. Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà khuyên chị em phụ nữ hãy chăm sóc cơ quan sinh sản khỏe mạnh bằng việc đi khám phụ khoa định kỳ. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0365 115 116 nếu bạn còn những thắc mắc về vấn đề Rối loạn kinh nguyệt - Bệnh rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám