Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Rối loạn cương dương có chữa được không

Điểm trung bình: 10.0 / 10 (112 lượt đánh giá)

Rối loạn cương dương có chữa được không? Không chỉ là thắc mắc chung của đa số nam giới khi không may mắc phải chứng bệnh này. Mà còn là băn khoăn, lo lắng của vợ họ.

Anh L.V.L (Nhân viên kế toán ở Hà Nội) tâm sự: Khổ lắm bác sĩ ạ, trước đây thì chẳng sao, nhưng sau khi vợ tôi sinh đứa thứ 2 thì tôi lại bị “yếu”. Vợ thì chưa tới mà tôi đã tới rồi. Tuy rằng vợ tôi cũng tìm đủ thứ thuốc và làm đủ thứ món bổ thận tráng dương nhưng bệnh của tôi vẫn không khỏi. Tôi hoang mang lắm, không biết rối loạn cương dương có chữa được không? Đúng là mất hết thể diện đàn ông.

Rối loạn cương dương có chữa được không

Rối loạn cương dương có chữa được không

Chị L.N có chồng cũng gặp phải tình trạng như anh L, băn khoăn: Bệnh rối loạn cương dương có chữa được không thưa bác sĩ? Tôi nghe nói bệnh này một khi mắc phải thì chỉ có “yếu” suốt đời thôi. Tôi lo lắng lắm, từ ngày mắc bệnh này, chồng tôi như người mất hồn, không thiết tha ăn uống, làm việc gì cả (anh ấy có sĩ diện cao lắm). Mong bác sĩ tư vấn cho vợ chồng em biết phải chữa bệnh rối loạn cương dương như thế nào ạ?.

Để trả lời cho những thắc mắc, băn khoăn, lo lắng của người bệnh và gia đình họ. Các chuyên gia nam khoa phòng khám đa khoa Thái Hà cho biết:

Rối loạn cương dương là hiện tượng “cậu nhỏ” của các đấng mày râu bị “buồn rầu, ủ rũ”, hoặc “vui vẻ” không đúng thời điểm. Đây là một trong những chứng bệnh nam khoa có tỷ lệ mắc cao hiện nay. Tuy nhiên, rối loạn cương dương không phải là bệnh nguy hiểm và có khả năng chữa khỏi lên đến 95%.

Để điều trị rối loạn cương dương hiệu quả và triệt để cần phải căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh. Nếu rối loạn cương dương là do tâm lý thì kết hợp liệu pháp tâm lý với việc dùng thuốc chống trầm cảm. Còn nếu rối loạn cương dương là do bệnh lý thì tùy vào từng loại bệnh mà điều trị nội khoa hoặc ngoại khoa…Đặc biệt, trong quá trình điều trị người bệnh cần tuân thủ tuyệt đối những chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ.

Rối loạn cương dương được điều trị theo 3 phương pháp chính:

  • Liệu pháp tâm lý: Khi người bệnh đến khám rối loạn cương dương, bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp người bệnh nhận ra, hiểu rõ và đối phó với những lo lắng, khó khăn về mặt tâm lý ảnh hưởng đến hoạt động tình dục. Phương pháp này thường được chỉ định thực hiện cho những trường hợp bị rối loạn cương dương do tâm sinh lý.
  • Dùng thuốc: Có 2 nhóm thuốc được chỉ định để điều trị rối loạn cương dương là thuốc uống và thuốc dùng tại chỗ (dạng gel hoặc xịt). Trong đó, nhóm thuốc uống vẫn được khuyên dùng hơn cả, bởi nó tiện lợi và ít gây biến chứng hơn so với nhóm dùng tại chỗ. Những nhóm thuốc này thường được dùng cho trường hợp rối loạn cương dương do mất cân bằng nội tiết hoặc thiếu hụt hormone sinh dục nam.

Người bệnh có thể tham khảo một số bài thuốc Đông y và món ăn dân gian có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường khí huyết để sử dụng kết hợp. Theo ý kiến của các chuyên gia thì rối loạn cương dương được điều trị tốt khi kết hợp Đông y và Tây y.

  • Phẫu thuật: Phương pháp phẫu thuật chỉ được thực hiện khi các phương pháp điều trị khác không mang lại kết quả hoặc cơ quan sinh dục – sinh sản bị bệnh, khiếm khuyết, viêm nhiễm nặng…

Tóm lại, bệnh rối loạn cương dương hoàn toàn có thể chữa khỏi được. Với điều kiện người bệnh phải đến cơ sở y tế để được thăm khám, xác định nguyên nhân gây bệnh và được điều trị đúng phương pháp.

Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn, hãy nhấp chọn “Bác sỹ tư vấn” để chat trực tiếp với các chuyên gia của phòng khám nam khoa. Hoặc đến khám và điều trị tại phòng khám đa khoa Thái Hà 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám