Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Ra nhiều khí hư màu vàng có mùi hôi

Điểm trung bình: 9.7 / 10 (1112 lượt đánh giá)

Thưa các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà, em là Thu Duyên, 23 tuổi. Dạo gần đây khí hư của em ra rất nhiều, vùng kín luôn ẩm ướt đặc biệt là ra nhiều khí hư màu vàng có mùi hôi. Em mới kết hôn được 4 tháng và em đảm bảo tuyệt đối chồng em không lăng nhăng, anh ấy cũng không có bất cứ biểu hiện gì lạ ở cơ quan sinh dục cả, như thế có thể chắc chắn là nguyên nhân không phải bệnh tình dục từ chồng em lây nhiễm sang. Chúng em đang mong có con nhưng em lại đang bị tình trạng thế này, em rất lo sợ. Xin hỏi bác sĩ ra nhiều khí hư màu vàng có mùi hôi là do đâu? em nên điều trị như thế nào? Em xin cảm ơn ạ! (Thu Duyên, Hải Dương).

Thân chào bạn Thu Duyên!

Cảm ơn bạn đã tín nhiệm gửi câu hỏi đến các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà, sau đây các bác sĩ sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Giống như kinh nguyệt có ở tuổi dậy thì thì khí hư cũng bắt dầu xuất hiện vào thời điểm này, chị em sẽ thấy những dịch tiết màu trắng trong, nhày và dai, không có mùi tiết ra từ âm đạo.

Ra nhiều khí hư màu vàng có mùi hôi

Ra nhiều khí hư màu vàng có mùi hôi

Thực tế thì dịch tiết này là do một tuyến ở cổ tử cung tiết ra, nó là một hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể. Khí hư sinh lý hay còn gọi là huyết trắng, nó chịu ảnh hưởng và thay đổi theo nồng độ hormone. Chính bởi vậy mà những giai đoạn trước kỳ trứng rụng, quan hệ tình dục hoặc chỉ là có những kích thích ở vùng kín thôi là khí hư đã tăng tiết nhiều rồi. Phụ nữ mang thai vào thai kỳ cuối cũng luôn gặp hiện tượng khí hư ra nhiều, nhưng tất cả đều không phải là hiện tượng bất thường.

Những trường hợp mà khí hư thay đổi hẳn về màu sắc như khí hư có màu xanh, vàng, nâu, đỏ…khí hư loãng, dạng bột bám quanh niêm mạc âm đạo…lượng khí hư ra nhiều thường xuyên chứ không chỉ trong những thời điểm đặc biệt kể trên thì có thể chắc chắn một điều đó là khí hư của bệnh lý.

Thường thì khí hư bệnh lý là do các bệnh viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục do vi khuẩn, vi trùng, nấm, ký sinh trùng…những vi khuẩn bệnh tình dục như lậu, giang mai, virus HPV mụn rộp sinh dục, sùi mào gà…cũng là tác nhân tấn công và gây viêm phụ khoa làm cho khí hư bất thường.

Trường hợp của bạn có ra nhiều khí hư màu vàng có mùi hôi thì đó có thể là viêm âm đạo bởi nấm men candida. Đây là nhiễm khuẩn âm đạo phổ biến nhưng cũng không thể loại trừ viêm cổ tử cung, polyp cổ tử cung, bệnh viêm vùng chậu hay bệnh lậu. Những bệnh này khí hư màu vàng có dịch mủ và cũng có mùi hôi rất khó chịu.

Để biết chính xác bệnh và tình trạng bệnh của bạn thì bạn nên trực tiếp đến phòng khám để chúng tôi thăm khám và giúp đỡ bạn. Bạn không nên kéo dài những triệu chứng này vì bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản.

Bạn có thể tìm hiểu thêm để biết rõ hơn về vấn đề Ra nhiều khí hư màu vàng có mùi hôi bằng cách liên lạc trực tiếp với các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thái Hà qua số hotline: 0365 115 116. Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám