Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Phương pháp hút thai an toàn

Điểm trung bình: 8.7 / 10 (912 lượt đánh giá)

Thưa các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà, em và bạn gái đã có quan hệ với nhau nhưng không dùng biện pháp tránh thai. Hiện giờ que báo 2 vạch, chúng em vẫn đang là học sinh cấp 3 nên không thể kết hôn và sinh con được. Theo như tìm hiểu thì thai nhi nhỏ nên sẽ không thể dùng biện pháp nạo thai mà cần dùng phương phá hút thai. Vậy xin hỏi bác sĩ, bạn gái em nên lựa chọn phương pháp hút thai hay nạo thai là hợp lý? có thực hiện hút thaiphương pháp hút thai an toàn không? (Đăng Khải, Hà Nội).

Thân chào bạn Đăng Khải!

Cảm ơn bạn đã tín nhiệm gửi câu hỏi về Phòng khám đa khoa Thái Hà, sau đây là những giải đáp cho những thắc mắc của bạn.

Việt Nam có tỷ lệ phá thai đứng ở hàng “top” đầu trên thế giới. Vậy do đâu mà số lượng các ca phá thai ở nước ta tăng lên từng ngày?.

Trước hết là từ nhận thức của giới trẻ, hầu hết các trường hợp hút thai, nạo thai là những chị em trong tuổi sinh sản còn rất trẻ, họ bị thiếu hụt trầm trọng những thông tin cần thiết về sức khỏe sinh sản và tình dục an toàn. Những đối tượng được hỏi đa phần hiểu biết rất mơ hồ, mường tượng về vấn đề này.

Phương pháp hút thai an toàn

Phương pháp hút thai an toàn

Xã hội hiện đại, những tư tưởng khắt khe cũng không còn tại, sống thử, sống thoáng được nhiều bạn trẻ ủng hộ. Hậu quả từ sự thiếu hiểu biết, coi thường, sống thoáng chính là việc mang thai ngài ý muốn.

Phòng tránh vẫn là lời khuyên cho các bạn trẻ, tuy nhiên nếu đã mang thai ngoài ý muốn và bắt buộc phải lựa chọn giải quyết nó bằng phá thai thì bạn nên cân nhắc về một địa chỉ phá thai an toàn và một phương pháp phá thai hợp. Chất lượng phòng khám và tay nghề bác sĩ sẽ quyết định đến sự an toàn cho sức khỏe của thai phụ.

Với câu hỏi trên, chúng tôi thấy rõ sự băn khoăn của bạn về việc muốn tìm một phương pháp phá thai phù hợp cho bạn gái. Bạn đang không rõ nên hút thai hay nạo thai là tốt, vậy bạn cần hiểu hai phương pháp này như sau:

  • Hút thai: áp dụng với thai nhi dưới còn nhỏ. Hiên nay đây được coi là phương pháp phá thai an toàn và ít rủi ro. Bác sĩ sau khi gây tê sẽ dùng bơm hút chân không và ống hút bằng nhựa dẻo để hút thai từ buồng tử cung ra ngoài. Quá trình thực hiện nhanh chóng, nhẹ nhàng mà không đau.
  • Nạo thai: áp dụng với thai nhi còn nhỏ. Bác sĩ sẽ dùng một dụng cụ như chiếc thìa nhỏ đưa vào buồng tử cung để nạo. Phương pháp này tác động trực tiếp vào buồng tử cung nên dễ xảy ra những biến chứng nguy hiểm: thủng, rách tử cung, sót rau….

Trường hợp của bạn gái bạn, do bạn cung cấp thông tin không đầy đủ nên chúng tôi chưa thể trả lời. Bạn cần đưa bạn gái đi khám, các bác sĩ sẽ xác định chính xác tuổi thai, kiểm tra sức khỏe từ đó sẽ đưa ra một phương pháp phù hợp.

Trên đây là những giải đáp về Hút thai - phương pháp hút thai an toàn. Nếu cần tư vấn trực tiếp về vấn đề trên bạn có thể gọi theo số hotline 0365 115 116 các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà luôn sẵn lòng giúp bạn.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám