Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Phương pháp phá thai bằng thuốc

Phương pháp phá thai này đơn giản nhưng áp dụng đối với những cái thai còn nhỏ. lúc này thai nhi đã nằm trong buồng tử cung của người phụ nữ rồi nhưng khi phá thai bằng thuốc yêu cầu thai phụ không bị mắc các bệnh lý như đái thái đường, bị hen, tim mạch hay máu khó đông…đặc biệt thai phụ cần kiểm tra xét nghiệm xem cơ thể có dị ứng với thành phần của thuốc phá thai.

Phương pháp hút thai

Đối với phương pháp này, sẽ áp dụng cho những thai phụ mang thai còn nhỏ trở xuống. Đầu tiên các y bác sĩ cho luồn một ống nhựa vào buồng tử cung còn đầu cuối nối với bơm hút bằng tay hoặc bằng máy hút điện để hút thai nhi ra bên ngoài.

Quá trình hút thai được thông qua màn hình chiếu trên máy tính giúp thao tác thực hiện chính xác, không bỏ sót, và quy trình thực hiện cũng nhanh chóng, hạn chế được đau đớn và biến chứng cho các chị em sau này.

Phương pháp hút thai

Phương pháp hút thai này thường áp dụng đối với những thai phụ có thai nhi còn nhỏ. Khi hút thai, các y bác sĩ dùng dụng cụ chuyên dụng để nong rộng cổ tử cung sau đó đưa dụng cụ như chiếc thìa để bên trong buồng tử cung và sạch thai. Phương pháp này có mạnh bạo và đáng sợ hơn các phương pháp trước, hơn nữa cũng để lại nhiều biến chứng hơn.

Không phải ai cũng có thể phá thai. Thường khi thai nhi đã làm tổ trong bụng mẹ nếu phá thai sẽ gây nguy hiểm, có lúc còn để lại biến chứng, vì thế khi phá thai các bác sĩ sẽ chỉ định và kiểm tra cho những trường hợp nào cần phá thai để tránh rủi ro về sau:

Thai phụ bị viêm thận mãn tính

Đối với những thai phụ có bệnh lý như viêm thận thì không nên giữ bởi nếu có thai không có lợi cho sự phát triển của bào thai, lúc này cần làm phương pháp phá thai an toàn không gây đau đớn nhằm giúp đảm bảo sức khỏe cho thai phụ.

Thai chết lưu trong tử cung

Bác sĩ kiểm tra nếu thai nhi không chuyển động đồng nghĩa với việc nó đã chết trong tử cung của thai phụ, lúc này phải lập tức bỏ thai để đảm bảo an toàn cho thai phụ.

Thai phụ bị nhiễm độc thai nghén

Đối với thai phụ bị nhiễm độc thai nghén sẽ xuất hiện một số triệu chứng khác nhau như xuất hiện sản giật, bệnh này gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm làm chết con, nguy hiểm tới tính mạng vì thế cần sử dụng phá thai mà không bị đau

Thai nhi phát triển không bình thường (dị dạng)

Khi đi siêu âm, các bác sĩ sẽ chuẩn đoán được bé có bị dị tật dị dạng gì không hay đứa bé trong bụng không thể sống được lâu trong bụng mẹ thì cũng cần tiến hành phá thai an toàn, tránh gây biến chứng nguy hiểm cho mẹ sau này.

Thai phụ quá nhiều nước ối

Túi ối to căng sẽ đảo lộn bất thường, làm đảo lộn dẫn tới chuyển dạ dài gây khó sinh, vì thế nếu như thai phụ nhiều nước ối sẽ dẫn tới sinh non, cần thực hiện phương pháp phá thai ngay.

Thai phụ mắc bệnh tiểu đường

Khi thai phụ bị mắc bệnh tiểu đường sức khỏe sẽ rất yếu, nếu như vẫn tiếp tục mang thai thì không hề có lợi cho bản thân cùng thai nhi cho nên cần phá bỏ cái thai.

Để phá thai an toàn và muốn biết trường hợp nào cần phá thai, chị em hãy nhấp ngay nút bên dưới để gửi câu hỏi tới phòng khám Thái Hà, các bác sĩ sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu vì Bác sĩ của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh và chính xác. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám