Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Nứt kẽ hậu môn có tự khỏi không?

Điểm trung bình: 8.5 / 10 (212 lượt đánh giá)

Chào bác sĩ!

Bác sĩ cho em hỏi, nứt kẽ hậu môn có tự khỏi được không? Em tìm hiểu trên mạng, chỗ thì bảo tự khỏi được, chỗ thì bảo không, làm e rất hoang mang. Mong bác sĩ sớm tư vấn, giải đáp giúp em. Cảm ơn bác sĩ. (Hoàng Tân, Cầu Giấy).

Bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà tư vấn, giải đáp:

Chào Hoàng Tân, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến cho phòng khám đa khoa Thái Hà chúng tôi. Chúng tôi rất hiểu sự lo lắng của bạn, bởi bạn không phải là trường hợp duy xin tư vấn của chúng tôi về vấn đề này. Chúng tôi hy vọng rằng những giải đáp, tư vấn của mình sẽ giúp bạn sớm khỏi bệnh.

Nứt kẽ hậu môn có tự khỏi không

Nứt kẽ hậu môn có tự khỏi được không?

Nứt kẽ hậu môn là một dạng tổn thương bên ngoài ống hậu môn. Bệnh hoàn toàn có thể tự khỏi, nhưng tỷ lệ rất thấp. Bởi hậu môn là đường thoát của chất thải, có rất nhiều hại khuẩn tập chung ở đây, nên những vết nứt hậu môn rất khó lành theo cách tự nhiên. Đa số các trường hợp đều phải nhờ đến sự can thiệp của y khoa thì mới thoát khỏi bệnh hoàn toàn.

Bệnh có diễn biến rất phức tạp và gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu tái phát do không điều trị triệt để, đúng phương pháp. Nguy hiểm là gây rò hoặc ung thư hậu môn – trực tràng. Do đó, bạn không nên chủ quan đợi bệnh tự khỏi, mà hãy chủ động đến gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời, đúng phương pháp. Hiện nay, phương pháp điều trị nứt kẽ hậu môn chủ yếu vẫn là nội khoa kết hợp với Đông y. Trong những trường hợp biến chứng hoặc nội khoa thất bại, phẫu thuật sẽ được chỉ định thực hiện:

  • Đối với trường hợp bệnh nhẹ: Bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc chống viêm, cầm máu, giảm áp lực tĩnh mạch, chống co thắt hậu môn và giảm đau. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần vệ sinh hậu môn sạch sẽ và dùng một số bài thuốc Đông y để xông rửa hậu môn sẽ giúp bệnh nhanh khỏi hơn.
  • Đối với trường hợp bệnh nặng: Bác sĩ sẽ chỉ định dùng kháng sinh liều cao kết hợp với thuốc bôi và đặt hậu môn. Ngoài ra, nếu vết nứt biến chứng, bác sĩ có thể yêu cầu bệnh nhân thực hiện một số tiểu phẫu.

Tóm lại, nứt kẽ hậu môn đúng là có thể tự khỏi, nhưng không phải ai cũng có may mắn này. Tốt là bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị kịp thời và đúng phương pháp. Bệnh để càng lâu càng nguy hiểm. Chúc bạn có lựa chọn sáng suốt và sớm khỏi bệnh.

Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn, hãy nhấp chọn “Bác sĩ tư vấn” để trao đổi trực tiếp với các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thái Hà. Hoặc đến khám và điều trị tại phòng khám 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Chúng tôi làm việc từ 8h – 22h, bao gồm cả thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám