Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Nạo phá thai có ảnh hưởng gì không

Điểm trung bình: 9.4 / 10 (1212 lượt đánh giá)

Tai biến sau nạo phá thai là rất lớn, đặc biệt là thực hiện nạo phá thai ở những địa chỉ kém chất lượng, những phương pháp phá thai không an toàn. Vậy nạo phá thai có ảnh hưởng gì không ? các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giải đáp cho các bạn về vấn đề này.

Theo thống kê trên thế giới trung bình phụ nữ đến tuổi 45 thì đã có ít một lần phá thai. Các bác sĩ cũng cho biết, hiện nay nhu cầu nạo phá thai đang tăng cao, Việt Nam là một trong những nước đứng “top” về số lượng các ca nạo phá thai trên thế giới.

nạo phá thai có ảnh hưởng gì không

nạo phá thai có ảnh hưởng gì không

Tại sao tình trạng phá thai có dấu hiệu tăng lên ?

Có thể là do những biện pháp phòng tránh thai không hiệu quả, những sơ xuất (trong khi quan hệ mà không để ý, tính sai ngày trứng rụng, bao cao su bị rách, thuốc tránh thai giả, quên uống thuốc tránh thai…). Cũng có nhiều người không quan tâm và “mặc kệ”, suy nghĩ chủ quan khiến họ thường bị mang thai ngoài ý muốn.

Một vài trường hợp phá thai do quan điểm sinh con trai con gái, một số là do thiếu hiểu biết nên không họ không tìm đến những biện pháp phòng tránh thai an toàn. Có những chị em do các lý do về sức khỏe, cộng việc, kinh tế…mà buộc phải bỏ thai, mặc dù vậy thì những trường hợp phải phá thai do nguyên nhân này chỉ chiếm số ít. Đa phần phá thai phổ biến là trong giới trẻ do quan niệm sống thử, sống thoáng.

Phá thai hiện nay được thực hiện bằng những trang thiết bị hiện đại, với phòng tiểu phẫu đảm bảo vô khuẩn tuyệt đối nên các tai biến nguy hiểm giảm một cách đáng kể so với phá thai truyền thống. Tuy vậy, dù có phương pháp thai nhờ kỹ thuật mới, công nghệ và thiết bị tiên tiến nhưng một địa chỉ phá thai chất lượng và tay nghề bác sĩ cũng là những yếu tố cho sự thành công của một ca phá thai.

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà cho biết: “Tai biến phá thai sẽ vẫn có thể xảy ra, tuy nhiên nếu bạn chọn lựa đúng đắn những cơ sở y tế chuyên khoa có các bác sĩ kinh nghiệm lâu năm, có trang thiết bị cần thiết và dụng cụ y tế đảm bảo vô trùng vô khuẩn thì các tai biến sẽ giảm xuống mức thấp”.

Nếu không vì những lý do bất khả kháng thì hãy giữ thai lại, việc phá thai là tước bỏ sự sống của một đứa trẻ, có nhiều cặp vợ chồng vô sinh, mong mỏi từng ngày nhưng họ vẫn không thể có con, không bao giờ được làm cha làm mẹ”.

Dưới đây là những tai biến nạo phá thai đe dọa đến chị em:

  • Nạo thai tác động trực tiếp vào buồng tử cung, dùng dụng cụ nạo thai hình cái thìa để nạo thai nhi đang bám vào tử cung ra ngoài. Quá trình này rất dễ làm thủng, rách tử cung, khiến cho tử cung mềm yếu. Sau hồi phục thì vẫn để lại những tổn thương, tử cung mỏng và dễ vỡ trong những lần mang thai tiếp theo. Các trường hợp nạo phá thai nhiều lần có nguy cơ cao gặp các vấn đề như trên.
  • Nhiễm trùng do dụng cụ thực hiện không được diệt khuẩn, viễm trùng buồng tử cung lan ra cả phần phụ gây viêm vòi trứng, buồng trứng. Khả năng vòi trứng bị tắc là rất cao. Nếu vòi trứng bị tắc thì chị em dễ bị thai ngoài tử cung, vô sinh.
  • Sót nhau thai, do nạo thai không triệt để, máu chảy nhiều, băng huyết, thai phụ bị mất máu rất dễ gây tử vong.
  • Vô sinh, hiếm muộn. Có nhiều chị em đã từng nạo thai nhưng sau đó vĩnh viễn đã không bao giờ được làm mẹ nữa, theo các bác sĩ thì tuổi vị thành niên nếu nạo phá thai thì biến chứng nặng nề hơn rất nhiều.

Trên đây là giải đáp về Nạo phá thai có ảnh hưởng gì không của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm nguyên nhân cũng như triệu chứng căn bệnh này hãy liên hệ số điện thoại 0365115116 để được các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thái Hà tư vấn miễn phí.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám