Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Nạo phá thai an toàn

Điểm trung bình: 8.6 / 10 (2012 lượt đánh giá)

Thưa các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà, em là Thu Ánh, 20 tuổi. Theo đúng chu kỳ kinh nguyệt thì mùng 4 là ngày hành kinh của em nhưng hiện tại đã hơn 10 ngày mà em không thấy có kinh. Em đã dùng 2 que thử thai và cả hai que đều cho 2 vạch rõ rệt. Như vậy có phải em đã mang thai rồi không? Nếu em có thai thì chắc chắn em phải phá thai bởi hiện tại em đang là sinh viên, bố mẹ em sẽ không bao giờ chấp nhận chuyện này. Hơn nữa em cũng không biết bố đứa trẻ là ai bởi tối hôm đó em và mấy người bạn đã uống rất say. Hy vọng bác sĩ sẽ giúp đỡ em, xin bác sĩ hay cho em biết nạo phá thai – nạo phá thai an toàn có thể áp dụng trong trường hợp của em được không? (Thu Ánh, Thanh Hóa).

Thân chào bạn Thu Ánh!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Phòng khám đa khoa Thái Hà, sau đây các bác sĩ sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Hiện nay đa phần khi chưa có đủ điều kiện để đón nhận đứa trẻ trong bụng hay chưa sẵn sàng với vai trò làm mẹ thì giới trẻ luôn xử lý bằng việc phá thai. Tình trạng nạo phá thai ở nước ta đang ở mức báo động.

Nạo phá thai an toàn

Nạo phá thai an toàn

Thực tế để giảm thiểu tình trạng này không khó, mỗi bạn trẻ nên ý thức được những hậu quả sẽ phải đối mặt. Các biện pháp phòng tránh thai an toàn (dùng bao cao su, sử dụng thuốc tránh thai…) có hiệu quả tuyệt đối giúp bạn tránh được việc mang thai ngoài ý muốn nhưng vấn đề ở đây là giới trẻ thiếu những kiến thức về sức khỏe sinh sản và vẫn còn những suy nghĩ chủ quan về việc nạo phá thai.

Mặc dù với sự phát triển không ngừng của y học, phá thai không còn là một thủ thuật quá phức tạp. Đình chỉ thai nghén có thể thông qua phương pháp nội khoa- dùng thuốc phá thai hay phương pháp ngoại khoa – hút thai, nạo thai, kovax.

Mỗi phương pháp nạo phá thai có những đặc điểm riêng và áp dụng cho những tuổi thai định.

  • Phá thai nội khoa (dùng thuốc): cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi, không bị thai ngoài tử cung và sức khỏe người mẹ tốt (không có tiền sử bị bệnh tim, huyết áp, rối loạn đông máu…)
  • Hút thai: Áp dụng với thai nhi dưới 8 tuần tuổi.
  • Nạo thai: áp dụng với thai nhi từ 8-12 tuần tuổi.
  • Kovax (chỉ những trường hợp đăc biệt mới được sử dụng): áp dụng với thai nhi trên 12 tuần tuổi.

Trường hợp của bạn đã chậm kinh 10 ngày và que thử báo đã có thai, tuổi thai nhi được tính từ ngày kinh đầu tiên của kỳ kinh cuối thì bạn chính xác đã mang thai được 5 tuần 5 ngày.

Với tuổi thai nhi như trên bạn không thể thực hiện nạo thai mà chỉ có thể dùng một trong hai phương pháp sử dụng thuốc phá thai hoặc hút thai. Tốt bạn hãy đi khám tại những cơ sở y tế tin cậy, các bác sĩ sẽ khám tổng quát sức khỏe của bạn và tư vấn cho bạn phương pháp phá thai phù hợp.

Mọi thắc mắc về vấn đề nạo phá thai - Nạo phá thai an toàn xin gọi tới đường dây nóng: 0365 115 116 để được tư vấn miễn phí.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám