Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

hút thai có đau không

Điểm trung bình: 8.8 / 10 (512 lượt đánh giá)

Nếu bạn đã có bầu nhưng vì những lý do nào đó mà buộc lòng bạn phải đi phá thai. Bạn đang chồng chất những băn khoăn về phương pháp phá thai an toàn và câu hỏi về hút thai có đau không hẳn luôn là thắc mắc cần lời giải đáp lúc này.

Nhu cầu hút thai ở giới trẻ Việt Nam đang ngày một tăng cao, cùng với đó là những biến chứng từ hút thai không an toàn như thủng, rách tử cung, dính vòi trứng, nguy hiểm hơn là vô sinh thứ phát có trường hợp tử vong do băng huyết. Nguyên do bởi những cơ sở phá thai “chui” không đảm bảo chất lượng mọc lên như nấm, bác sĩ thiếu chuyên môn và cơ sở dịch vụ tồi tàn.

Vô sinh có thể do phía chồng hoặc do vợ nhưng thực tế rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn bởi người vợ đã từng có quá khứ đi phá thai nhiều lần. Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà khuyến cáo rằng chỉ khi thực sự không thể giữ được đứa bé vì lý do đặc biệt thì bạn mới nên đi phá thai bởi dù phá thai bằng phương pháp nào đi nữa thì đều làm cho thành tử cung bị suy yếu để lại nhiều rủi ro cho người mẹ.

hút thai có đau không

hút thai có đau không

Hiện nay với những tiến bộ trong y khoa thì hút thai được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng không có hiện tượng đau đớn hay chảy máu nhiều như các phương pháp phá thai truyền thống.

Thai phụ sẽ được áp dụng phương pháp hút thaii tùy thuộc vào độ tuổi của bào thai.

  • Nếu thai nhi dưới còn nhỏ thì sẽ sử dụng hút thai không đau bằng bơm hút chân không, hiệu quả từ phương pháp này là tuyệt đối và đảm bảo độ an toàn cao.
  • Nếu thai nhi còn nhỏ hút thai không thực hiện được mà cần phải hút thai.

Tốt nếu bạn đã quyết định phá thai thì cần tiến hành càng sớm càng tốt, hút thai không đau là phương pháp được cho là an toàn, thai nhi còn rất nhỏ nên ít đau đớn hơn.

hút thai có đau không ? Đã là những can thiệp ngoại khoa vào buồng tử cung thì chắc chắn bạn sẽ có cảm giác đau chỉ là đau ít hay nhiều mà thôi. Nếu cơ sở y tế có đủ những tiêu chuẩn, dụng cụ và phòng tiểu phẫu được vô trùng, vô khuẩn và bác sĩ có tay nghề cao thì chắc chắn rằng những biến chứng khó có thể xảy ra và bạn có thể yên tâm khi thực hiện.

Trong quá trình hút thai bạn được tiêm thuốc gây tê nên sẽ hoàn toàn không đau, sau khi thực hiện xong, giai đoạn hết thuốc thì bạn mới thấy cảm giác đau. Sau khi hút thai bạn hãy chú ý nghỉ ngơi, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể và nếu có những dấu hiệu bất thường hãy báo lại ngay cho bác sĩ. Phá thai là một vấn đề quan trọng bởi thế bạn hãy có những lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn một cách sáng suốt bạn nhé!

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà về vấn đề hút thai có đau không . Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về vấn đề trên hãy liên hệ số điện thoại 0365115116 để được các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thái Hà tư vấn miễn phí.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám