Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Lột bao quy đầu là gì? Cách lột bao quy đầu hiệu quả

Điểm trung bình: 8.9 / 10 (1012 lượt đánh giá)

Nhiều nam giới bước vào tuổi dậy thì mà bao quy đầu vẫn không tự lột xuống. Họ không biết lột bao quy đầu là gì? Cũng như tại sao phải lột bao quy đầu và những cách lột bao quy đầu an toàn. Đây là kiến thức giới tính mà nam giới bắt buộc phải biết và hiểu rõ, tránh ảnh hưởng chức năng sinh lý, sinh sản của bản thân.

Lột bao quy đầu là gì?

cách lột bao quy đầu

Bao quy đầu là một lớp da mỏng bao quanh đầu dương vật (quy đầu). Bao quy đầu gồm một lớp da bên ngoài bảo vệ và một lớp niêm mạc bên trong gắn với dương vật thành một thể thống. Theo thời gian, tế bào ở mỗi lớp bong ra, dương vật phát triển, bao quy đầu và quy đầu dần tách khỏi nhau, và lộn về phía bụng.

Tuy nhiên, cần có thời gian để quá trình bóc tách diễn ra. Có người vừa sinh ra đã lột bao quy đầu (rất hiếm), có người thì sau đó vài tháng, vài năm… Thông thường chỉ khi bước vào độ tuổi dậy thì (12-18 tuổi), bao quy đầu mới tự lộn xuống, nghĩa là đến thời điểm đó quá trình lột bao quy đầu mới diễn ra.

Nếu qua tuổi dậy thì mà bao quy đầu vẫn bao bọc lấy đầu dương vật thì bạn đang bị hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu. Việc cần làm lúc này là bạn phải lột bao quy đầu, tránh để lâu gây viêm nhiễm, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

Lợi ích khi lột bao quy đầu

Bao quy đầu chỉ có nhiệm vụ bảo vệ dương vật nam giới cho đến tuổi trưởng thành, qua độ tuổi đó, phải lột bao quy đầu để đảm bảo:

  • Dương vật phát triển bình thường: Nếu như bao quy đầu không lột, nó giống như một chiếc hộp bó hẹp, cản trở dương vật phát triển, khó đạt kích thước tối đa.
  • Phòng tránh viêm nhiễm: Lột bao quy đầu sẽ giúp đào thải cặn bẩn, vi khuẩn dễ dàng hơn, tránh những bệnh viêm nhiễm nguy hiểm: viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm quy đầu…
  • Phòng ngừa yếu sinh lý, xuất tinh sớm, tăng khoái cảm khi quan hệ.

Cách lột bao quy đầu an toàn

Cách lột bao quy đầu an toàn tại nhà

Lột bao quy đầu bằng tay:

Mỗi khi tắm kéo bao quy đầu theo chiều ngang cho da quy đầu căng rộng và dãn ra. Thông thường, cần thực hiện thao tác này trong 1-2 tháng để da bao quy đầu đủ rộng.

Sau khi bao quy đầu đủ rộng, bạn kéo bao quy đầu về phía trước rồi lộn bao quy đầu ngược lại về phía bụng cho đến khi thấy đau thì dừng lại. Cứ làm như vậy cho đến khi bao quy đầu tuột xuống, để lộ dương vật và lỗ niệu đạo.

Lột bao quy đầu bằng thuốc:

Nam giới có thể sử dụng thuốc bôi điều trị hẹp bao quy đầu có chứa corticosteroid để bôi lên bao quy đầu 2-3 lần/ ngày cho đến khi bao quy đầu lộn được. Có thể kết hợp sử dụng thuốc bôi và lột bao quy đầu bằng tay để cho hiệu quả nhanh hơn.

Kiên trì thực hiện trong khoảng 1-2 tháng sau mỗi khi "cậu nhỏ" cương cứng bao quy đầu có thể tự tuột khỏi đầu dương vật thì nghĩa là bao quy đầu của bạn đã bình thường.

Tuy nhiên, 2 cách này chỉ có tác dụng với nam giới bị bán hẹp bao quy đầu (bao quy đầu chỉ bao kín ½ quy đầu), còn bị hẹp bao quy đầu thì phương pháp này không mấy hiệu quả, thậm chí có thể gây rách bao quy đầu.

Cách lột bao quy đầu an toàn theo y khoa

Tự lột bao quy đầu đòi hỏi nam giới phải kiên trì và thực hiện đúng cách. Nếu sai cách hoặc sử dụng thuốc linh tinh có thể gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục. Thay vì vậy, nam giới có thể thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Đây là tiểu phẫu nhỏ trong vòng 20-30 phút nhưng bạn cũng nên thận trọng trong lựa chọn cơ sở y tế thực hiện để tránh bị viêm nhiễm hay di chứng do dụng cụ y tế không sạch sẽ.

Trên đây là những thông tin về vấn đề Lột bao quy đầu là gì? Cách lột bao quy đầu an toàn, hiệu quả. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến cậu nhỏ hãy nhấp chuột vào khung tư vấn để được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thái Hà tư vấn đầy đủ và miễn phí.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám