Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không

Điểm trung bình: 8.6 / 10 (1912 lượt đánh giá)

Thưa các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà, em là Lê Thúy, 28 tuổi. Em đã lấy chồng được 2 năm, nửa năm gần đây kinh nguyệt em ra rất thất thường, không đều. Tháng chậm, tháng lại ra rất nhanh, máu kinh có lần ra có màu nâu và vón cục, thường nếu có màu nâu thì máu kinh ra rất ít. Em đã có một bé trai và sắp tới muốn sinh thêm một bé nữa. Xin hỏi bác sĩ kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không ạ? (Lê Thúy, Hải Dương).

Thân chào bạn Lê Thúy!

Cảm ơn bạn đã tín nhiệm gửi câu hỏi về Phòng khám đa khoa Thái Hà, sau đây các bác sĩ sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

28-30 ngày là một chu kỳ kinh mới sẽ bắt đầu, có những người chu kỳ kinh khá đặc biệt 21 hoặc lên đến 35 ngày. Tuy nhiên vấn đề này không bất thường, ngày hành kinh là 3-5 ngày, nhưng nếu nhưng ngày hành kinh này ngắn hoặc dài hơn 7 ngày là có vấn đề rồi.

Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không

Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không

Vòng kinh đều đặn nghĩa là phải theo đúng một chu kỳ. Tuy nhiên không phải tất cả đều có một chu kỳ đều đặn, do những nhân tố bên trong và bên ngoài tác động làm chu kỳ kinh không đều:

 • Thứ: khi tâm lý căng thẳng. Khi tâm lý luôn có những gánh nặng, áp lực, stress thì chắc chắn bạn sẽ không thể có được sự thoải mái, phải suy nghĩ nhiều và thức quá khuy, điều này ảnh hưởng tới những thay đổi nội tiết trong cơ thể.
 • Thứ hai: ăn uống thiếu dinh dưỡng. Dinh dưỡng giữ vai trò quan trọng cho sức khỏe của bạn, nếu như ăn uống không đầy đủ chất ( thiếu vitamin, các dinh dưỡng cần thiết và chất béo…) sẽ khiến cơ thể bị suy dinh dưỡng, yếu và mệt mỏi. Cơ thể quá yếu thì chu kỳ kinh nguyệt cũng không đều.
 • Thứ ba: làm việc quá sức. Công việc nặng nhọc, bạn không có được thời gian nghỉ ngơi, nếu như phải mất nhiều sức lực, cơ thể sẽ luôn trong trạng thái mệt mỏi và nguy cơ bị kinh nguyệt không đều là rất.
 • Thứ tư: do sử dụng nhiều chất kích thích. Phụ nữ dùng nhiều rượu bia, chất gây nghiện như thuốc lá, cocain…sẽ ảnh hưởng tới nội tiết trong cơ thể làm rối loạn kinh nguyệt.
 • Thứ năm: do bệnh lý, Bệnh phụ khoa, viêm nhiễm phụ khoa luôn có tác động trực tiếp tới chu kỳ kinh nguyệt. Chỉ một bệnh lý tại vùng kín cũng sẽ gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều. Có thể kể đến những bệnh như hội chứng buồng chứng đa nang, viêm lộ tuyến cổ tử cung, u xơ cổ tử cung, ung thư cổ tử cung…

Nếu như bạn đang có những trục trặc dưới đây thì bạn đang gặp rắc rối và đi khám bác sĩ là điều cần thiết phải làm.

 • Nếu như sau 3 chu kỳ kinh mỗi năm mà bạn không có kinh nguyệt.
 • Chu kỳ kinh dài trên 35 ngày.
 • Chu kỳ kinh ngắn dưới 21 ngày.
 • Máu kinh chảy ồ ạt, mất máu nhiều.
 • Ngày hành kinh hơn 7 ngày.
 • Đau bụng dữ dội trong ngày hành kinh.

Trường hợp của bạn theo mô tả thì bạn có đang bị kinh nguyệt không đều, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị. Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em là yếu tố gây nên vô sinh hiếm muộn.

Do vòng kinh không đều nên sẽ rất khó để tính chính xác được ngày trứng rụng, hơn nữa nếu như mắc hội chứng buồng trứng đa nang khiến lớp niêm mạc dày hơn, tình trạng không phóng noãn kéo rất dễ gây khó khăn trong thụ thai và làm ung thư nội mạc tử cung.

Trên đây là một số phân tích về kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không , nếu bạn có những biểu hiện bệnh viêm phụ khoa, tốt bạn nên đi khám để được chẩn đoán và chữa trị kịp thời. Bạn có thể đến phòng khám đa khoa Thái Hà, số 11 Thái Hà, Đống Đa, HN hoặc gọi 0365 115 116 để được tư vấn trực tiếp.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám