Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Kinh nguyệt có màu đen là bệnh gì

Điểm trung bình: 9.1 / 10 (1412 lượt đánh giá)

Thưa các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà, cháu là Hồng Nga, 20 tuổi. Tháng này và cả tháng trước kinh nguyệt của cháu tự dưng có màu đen chứ không đỏ thẫm như thường, có những vón cục và có mùi hôi. Xin hỏi bác sĩ, những triệu chứng trên của cháu có phải là biểu hiện của bệnh lý không ạ? Kinh nguyệt có màu đen là bệnh gì ạ? (Hồng Nga, Thuận Thành, Bắc Ninh).

Bạn nên xem:

  1. Bị rong kinh máu đen

Thân chào bạn Hồng Nga!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà! Sau đây là những lời giải đáp cho vấn đề của bạn!

Kinh nguyệt bình thường có màu đỏ thẫm, loãng và có lẫn những mảnh vỡ từ niêm mạc tử cung bong ra. Tuy nhiên có một số trường hợp kinh nguyệt lại có màu bất thường, màu đen hay nâu. Nhưng vậy đây là một trong những dấu hiệu của bệnh phụ khoa nào đó hoặc là biểu hiện của tình trạng rối loạn kinh nguyệt cần được điều trị kịp thời.

Bạn không nên chủ quan với sức khỏe của chính mình, theo như mô tả thì đã 2 chu kỳ bạn gặp phải tình trạng kinh nguyệt có màu đen rồi. Máu kinh lại bị vón cục và có mùi hôi nữa, đay không phải là biểu hiện bình thường. Vậy từ trước đến giờ bạn đã từ bị thế này chưa? Ngoài hiện tượng kinh nguyệt màu đen bạn có kèm theo các biểu hiện như ngứa vùng kín hay đau bụng dưới hay không?

Kinh nguyệt có màu đen là bệnh gì

Kinh nguyệt có màu đen là bệnh gì

Tốt bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để bác sĩ khám và chẩn đoán chính xác vấn đề của bạn từ đó sẽ có nhưng phương thức điều trị phù hợp.

  • Kinh nguyệt màu đen có thể báo hiệu các bệnh sau: lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng, u xơ tử cung, hội chứng buồng trứng đa nang…
  • Ngoài ra, nếu trong thời gian dài bạn luôn có tâm lý căng thẳng, stress, trầm cảm thì vấn đề kinh nguyệt màu đen có thể xảy ra do rối loạn nội tiết trong cơ thể. Vấn đề này không nghiêm trọng và bạn có thể khắc phục bằng việc giữ cho tâm lý luôn thoải mái, tránh những suy nghĩ gây ra căng thẳng.
  • Viêm nhiễm đường sinh dục cũng là một nguyên nhân rất quan trọng tác động gây ra kinh nguyệt có màu đen. Viêm nhiễm này có thể là từ cách vệ sinh của bạn, do quan hệ tình dục hoặc do hậu quả của việc dùng những dụng cụ tránh thai….
  • Anh hưởng của thuốc tránh thai, quá trình đông máu cũng có thể là một trong những nguyên nhân không thể bỏ qua.

Trên đây là những giải đáp về Kinh nguyệt có màu đen là bệnh gì . Nếu cần tư vấn trực tiếp về vấn đề trên bạn có thể gọi theo số hotline 0365 115 116 các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà luôn sẵn lòng giúp bạn. Hoặc bạn có thể đến khám tại 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám