Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Khi nào cần cắt bao quy đầu?

Điểm trung bình: 8.7 / 10 (312 lượt đánh giá)

Thưa bác sĩ: " Cháu nhà em năm nay 13 tuổi bị bệnh lý hẹp bao quy đầu từ lúc mới sinh. Với suy nghĩ cứ để mọi thứ “tự nhiên” nên em không đưa cháu đi cắt bao quy đầu. Hai vợ chồng em mải mê công việc quá, cháu cứ kêu đau nhức phần đầu dương vật mấy hôm nay nhưng vừa rồi em mới có thời gian lên mạng tìm hiểu thì thấy cháu có những biểu hiện căng phồng bao quy đầu bất thường. Vậy hiện giờ em cho cháu đi cắt bao quy đầu có được không thưa bác sĩ?" (Hồng- Yên Bái).

Chào bạn hồng, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Phòng khám đa khoa Thái Hà, các chuyên gia xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Khi nào cần cắt bao quy đầu

Khi nào cần cắt bao quy đầu?

Trước kia có rất nhiều ý kiến tranh cãi về vấn đề có nên cắt bao quy đầu cho trẻ hay không? Khi nào cần cắt bao quy đầu? Tuy nhiên kết luận của hiệp hội các bác sĩ nhi Mỹ năm 1991 cho rằng không thiết phải cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh.

Bao quy đầu là một màng mỏng vô hại thậm chí nhiều trường hợp có lợi như bảo vệ bao quy đầu khỏi những sang chấn. Bao quy đầu sẽ tự tuột được ra ngoài khi dương vật to và dài ra ở tuổi dậy thì. Ước tính có 50% trẻ một tuổi, 90% trẻ ba tuổi, 99% trẻ 17 tuổi dùng tay có thể tuột bao quy đầu xuống và quy đầu vẫn lộ ra bình thường lúc kể cả lúc dương vật cương cứng (tuổi dậy thì). Có một số bệnh viện tuyến dưới chẩn đoán sai về hẹp bao quy đầu và chỉ định cắt nhưng thực chất những trường hợp đó bé chỉ bị vùi dương vật nghĩa là dương vật bị thụt vào do trọng lượng quá béo mà thôi. Cháu nhà bạn 13 tuổi là đang bước vào giai đoạn của tuổi dậy thì. Theo như mô tả thì bao quy đầu của cháu đang sưng đau, có thể kết luận cháu đã bị viêm bao quy đầu căn nguyên xuất phát từ bệnh lý hẹp bao quy đầu. Khuyến cáo của các bác sĩ là nên cắt bao quy đầu cho trẻ trước 9 tuổi, cắt càng sớm càng tốt. Với trường hợp cháu nhà bạn vẫn được chỉ định đi cắt bao quy đầu để dương vật được phát triển bình thường trong giai đoạn này. Bạn cần chọn lựa những bệnh viện, phòng khám chất lượng để đảm bảo quá trình tiểu phẫu diễn ra thành công. Thân chào bạn! Trên đây là những tư vấn của bác sĩ phòng khám nam khoa Thái Hà về vấn đề khi nào cần cắt bao quy đầu. Nếu vẫn còn thắc mắc cần giải đáp, bạn hãy gọi điện cho chúng tôi theo số hotline: 0365 115 116 để được tư vấn trực tiếp nhé!

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám