Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Khám vô sinh ở đâu tốt ở đâu

Điểm trung bình: 9.0 / 10 (312 lượt đánh giá)

Vô sinh được hiểu là vợ chồng sau một năm chung sống không dùng biện pháp tránh thai nào mà vẫn chưa có con. Vấn đề này đang trở thành mối lo ngại của nhiều cặp vợ chồng, câu hỏi khám vô sinh ở đâu tốt ở đâu cũng luôn thường trực trong suy nghĩ vợ chồng bị vô sinh.

Tôi băn khoăn rằng, xã hội thay đổi văn minh, lịch sự hơn thì sức khỏe con người đáng ra phải cải thiện hơn nhưng gần như hoàn toàn ngược lại. Tôi cũng nhận được rất nhiều câu hỏi và tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân đến khám vô sinh. Phải chăng xã hội thay đổi, cách suy nghĩ của con người thay đổi, khi còn trẻ họ sống thoáng hơn, quan hệ tình dục thoáng hơn và dùng nhiều biện pháp phá thai hơn trước kia nên tình trạng vô sinh nhiều hơn”. Bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thái Hà chia sẻ.

Khi nói chuyện với bệnh nhân vô sinh, điều nhận thấy rõ là nỗi niễm mong muốn có con, họ tìm đủ mọi cách, đủ mọi nơi khám vô sinh để chạy chữa dù chỉ có một tia hi vọng mong manh. Vợ chồng chị Hạnh ở Hà Nội chia sẻ: “Vợ chồng mình tủi thân lắm, lấy nhau bốn năm rồi mà chưa có con, nhìn vợ chồng người ta tay bồng bế con mà chảy nước mắt. Nguyên nhân đều xuất phát từ cả hai vợ chồng, mình thì tử cung yếu không đủ khả năng giữ thai, chồng mình thì bị giãn tĩnh mạch thừng tinh nên tình trùng yếu không di chuyển vào tử cung để gặp trứng được. Cả hai vợ chồng đều lo lắng và chạy chữa khắp nơi, thôi thì phải động viên nhau để có động lực chữa bệnh. Con cái là của trời cho, mình kém may mắn muộn có con thì phải chạy chữa vậy, biết làm sao”. Chị Hạnh ngậm ngùi chia sẻ.

Khám vô sinh ở đâu tốt ở đâu

Khám vô sinh ở đâu tốt ở đâu

Vô sinh có hai trường hợp chủ yếu là vô sinh nguyên phát và vô sinh thứ phát.

  • Vô sinh nguyên phát là vợ chồng lấy nhau hơn một năm mà không có con khi không dùng biện pháp tránh thai nào.
  • Vô sinh thứ phát là trường hợp vợ chồng đã từng có thai nhưng không có thai trở lại sau lần có thai đầu.

Nguyên nhân vô sinh có rất nhiều, thường nguyên nhân xuất phát ở người vợ, người chồng hoặc xuất phát ở cả hai vợ chồng. Để xác định rõ nguyên nhân vô sinhvà cách chữa bệnh vô sinh rất cần thiết phải đi khám, nhưng khám vô sinh ở đâu tốt ở đâu?

Vợ chồng nên đến các cơ sở y tế, trung tâm y tế, phòng khám được Bộ Y tế cấp phép để khám và điều trị. Khi khám vô sinh cần có những xét nghiệm tỉ mỉ, chuẩn đoán chính xác, với vô sinh nguyên phát cần chú ý đến noãn và tinh trùng, với vô sinh thứ phát cần chú ý đến tắc vòi trứng, tùy từng nguyên nhân khác nhau sẽ có liệu trình điều trị khác nhau.

Hiện có những phương pháp chữa vô sinh tiêu biểu như:

  • Thụ tinh trong ống nghiệm.
  • Bơm tinh trùng vào tử cung.
  • Tiêm tinh trùng vào trứng.

Bên cạnh đó các cặp vợ chồng nên chú ý thói quen sinh hoạt, ăn uống vì ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng thụ thai:

  • Không dùng chất kích thích như thuốc lá, cà phê, rượu, bia.
  • Bổ sung chất dinh dưỡng, tránh tình trạng giảm cân và tăng cân đột ngột. Với những người bị béo phì nên có chế độ ăn uống giảm béo an toàn ở nữ giới vì ảnh hưởng khả năng rụng trứng.
  • Cần vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục tránh mắc bệnh vùng kín ảnh hưởng khả năng sinh sản.
  • Có tâm lý thoải mái, vì tâm lý ảnh hưởng rất nhiều đến điều trị.

Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khao Thái Hà về khám vô sinh ở đâu tốt ở đâu– xét nghiệm vô sinh ở đâu. Nếu còn có câu hỏi nào về bệnh vô sinh hãy gọi đến số 0365115116, các bác sĩ sẽ giúp bạn.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám