Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Khám cổ tử cung

Điểm trung bình: 8.4 / 10 (1812 lượt đánh giá)

Một trong những bệnh gây nguy cơ tử vong cao ở nữ giới là ung thư cổ tử cung, chính bởi thế việc đi khám phụ khoa định kỳ để được khám tử cung – khám cổ tử cung là việc làm cần thiết để tầm soát các bệnh lý nguy hiểm.

Theo thống kê của Bộ Y tế thì mỗi năm ở nước ta tỷ lệ chị em mắc các bệnh phụ khoa tăng 15- 27 % trong đó có 11% ca tái nhiễm. Các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà khuyến cáo chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản cần phải có ý thức bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cơ quan sinh sản của mình, chị em cần phải đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/ lần để kịp thời phát hiện những triệu chứng bất thường của bệnh. Khám phụ khoa là khám cơ quan sinh dục bên ngoài và cơ quan sinh dục bên trong của chị em. Bao gồm khám môi, môi bé, khám âm đạo, khám tử cung, khám cổ tử cung, buồng trứng, vòi trứng.

Khám tử cung - khám cổ tử cung

Khám cổ tử cung

Phụ nữ từ 21 tuổi trở nên cần phải đi khám phụ khoa định kỳ, các chị em không nên nghĩ rằng chỉ khi đã lập gia đình mới cần phải quan tâm tới cơ quan sinh sản, sinh dục mà tất cả chị em phụ nữ đều phải đi khám phụ khoa để ngăn ngừa bệnh ung thư, viêm nhiễm ngay từ đầu. Phụ nữ đã có quan hệ tình dục thường tỷ lệ mắc bệnh cao hơn bởi phần các bệnh phụ khoa thường lây nhiễm qua tình dục không an toàn.

Khám tử cung – khám cổ tử cung sẽ giúp tầm soát ung thư cổ tử cung

Bệnh ung thư cổ tử cung là những bệnh lý nguy hiểm de dọa tới tính mạng của người phụ nữ. Nhưng bệnh có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm. Chỉ khám phụ khoa định kỳ bạn mới biết được bệnh sớm bởi bệnh phát triển âm thầm nên hầu như đến giai đoạn cuối không còn chữa được nữa thì chị em mới biết mình có bệnh. Xét nghiệp Pap qua việc lấy các tế bào ở cổ tử cung là xét nghiệm hiện cho kết quả chính xác về ung thư cổ tử cung.

Khám phụ khoa bao gồm thăm khám tử cung – cổ tử cung rất cần thiết với chị em phụ nữ

  • Chị em trước khi đi khám hãy vệ sinh vùng kín sạch sẽ.
  • Bác sĩ sẽ khám bằng tay cơ quan sinh dục của chị em (bên ngoài và bên trong),.
  • Khám bằng mỏ vịt (nếu có thể).
  • Làm các xét nghiệm dịch âm đạo, máu, tế bào cổ tử cung…có những xét nghiệm cho bạn kết quả ngay nhưng có xét nghiệm phải vài ngày sau mới có kết quả.

Các phương pháp khám tử cung – khám cổ tử cung được sử dụng hiện nay là: nội soi ổ bụng, sôi ổ bụng, nội chuẩn âm đạo, xét ngiệm Pap. Thông qua những phương pháp này bác sĩ sẽ nhận ra những dấu hiệu của bệnh. Trên đây là một số phân tích về Khám tử cung - Khám cổ tử cung, nếu bạn có những biểu hiện bệnh viêm phụ khoa, tốt bạn nên đi khám để được chẩn đoán và chữa trị kịp thời. Bạn có thể đến phòng khám Thái Hà, số 11 Thái Hà, Đống Đa, HN hoặc gọi 0365 115 116 để được tư vấn trực tiếp.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám