Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Hình ảnh sùi mào gà từng giai đoạn

Điểm trung bình: 8.7 / 10 (1812 lượt đánh giá)

Sùi mào gà là căn bệnh lây lan phần đa qua đường tình dục và có tốc độ lan truyền chóng mặt, tác nhân gây ra bệnh này là do vi rút HPV gây nên, nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây ra ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật ở nam giới.

Các giai đoạn phát triểu của bệnh sùi mào gà

Giai đoạn đầu :

Sùi mào gà giai đoạn đầu

Các nốt sùi mào gà ở giai đoạn đầu thường gây ra cho người bệnh cảm giác ngứa ngáy khó chịu, khi phát triển to sẽ tích mủ có mùi hôi gây đau rát, kèm theo xuất hiện máu khi đi tiểu, tiểu khó ở trực tràng.

Bị ngứa hoặc chảy máu sau khi đã trầy xước và có mùi hôi sau khi hình thành mụn móc. Sùi mào gà ở giai đoạn này biểu hiện không rõ ở niệu đạo nhưng nếu như bệnh nặng có thể dẫn tới chảy máu khi đi tiểu, nếu như mụn cóc to có thể dẫn đến tắc niệu đạo.

Sùi mào gà là những mụn cóc thành từng cục nhỏ và không đau, bề mặt xù xì thành những lớp như hoa lơ mọc tản mạn hoặc có thể tụ tập ở một chỗ, có màu đỏ hồng, trắng hoặc hơi nâu.

Đối với nữ giới thì chúng thường mọc ở mép hoặc bên trong âm đạo, xung quanh hậu môn, nghiêm trọng hơn nữa chúng có thể lây lan vào cổ tử cung. Sùi mào gà cổ tử cung thường lan dần vào bên trong , nó có hình dạng như các mô biểu bì.

Đối với các bệnh nhân nam giới các nốt sùi thường hay mọc chủ yếu là bao quy đầu, niệu đạo, dương vật, xung quanh hậu môn rồi tới bìu. Khi xuất hiện thường là những nốt mẩn có u nhú.

Giai đoạn sau :

sùi mào gà giai đoạn phát triển

Nếu như không điều trị sớm ở giai đoạn đầu thì các u nhú sẽ phát triển mạnh và lan rộng dẫn tới tổn thương diện rộng bao phủ toàn bộ phận sinh dục. Lúc này bộ phận sinh dục dễ chảy máu, tiết ra nhiều dịch vụ mùi hôi.

Giai đoạn sau điều trị

Nếu như trong quá trình điều trị và sau quá trình điều trị người bệnh không tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ thì có thể tái phát lại, chính vì thế việc theo dõi các biểu hiện và tái khám là rất quan trọng.

Sau thời gian điều trị hoặc mới điều trị xong người bệnh không được có quan hệ tình dục để tránh bệnh tình bị nặng hơn, hoặc có thể làm lây truyền bệnh cho những người khác.

Việc quan hệ sau khi điều trị cũng nên sử dụng bao cao su, hạn chế số lần quan hệ tình dục để tránh bệnh tái phát trở lại.

Cách Phòng ngừa bệnh

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà

Chế độ vệ sinh: Vệ sinh bộ phận sinh dục thường xuyên sáng tối và sau khi quan hệ, trong những ngày đèn đỏ.

Lối sống tình dục: Có quan hệ tinh dục lành mạnh, chung thủy với một bạn tình, sử dụng bao cao su khi quan hệ với đối tượng không rõ.

Khám định kỳ: 6 tháng 1 lần nên đi khám định kỳ cả hai vợ chồng để phát hiện sớm về bệnh.

Thể dục thể thao: Tốt nên tăng cường thể dục thể thao, uống thật nhiều nước, ăn thật nhiều hoa quả giúp nâng cao thể trạng, chống lại sự phát triển của vi rut.

Nếu như đã bị nhiễm bệnh nên làm các xét nghiệm định kỳ để phát hiện bệnh ung thư cổ tử cung hay ung thư dương vật.

Trên đây là hình ảnh bệnh sùi mào gà cũng như các giai đoạn sùi mào gà. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về bệnh hãy kích chuột ngay khung dưới đây.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu vì Bác của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh và chính xác. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám