Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Hình ảnh của bệnh giang mai

Điểm trung bình: 8.8 / 10 (1712 lượt đánh giá)

Sau bệnh lậu, giang mai là mối nguy hiểm đứng hàng thứ 2 trong tất cả những căn bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Tuy nhiên, nhiều người còn nhầm lẫn biểu hiện ở giai đoạn đầu của bệnh với sốt phát ban và nhiệt miệng, do đó mà vô tình bỏ lỡ mất thời điểm điều trị bệnh tốt.

Sau đây, phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ cung cấp cho các bạn một số hình ảnh của bệnh giang mai, để giúp các bạn có thể phát hiện và điều trị bệnh sớm. Bệnh giang mai do xoắn khuẩn nhạt Treponema pallidum gây nên. Xoắn khuẩn này giống như lo xo, có 6 -14 vòng xoắn và xâm nhập vào cơ thể qua hoạt động quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên, cũng có những ca mắc giang mai được xác định là lây từ mẹ sang con và nhiễm qua đường máu.

Bệnh có 3 giai đoạn bộc phát và 1 giai đoạn tiềm ẩn. Mỗi giai đoạn có biểu hiện, triệu chứng khác nhau.

Hình ảnh của bệnh giang mai

Hình ảnh của bệnh giang mai

 • Giai đoạn 1: Ở giai đoạn 1 (giai đoạn “săng” giang mai) bệnh sẽ bộc phát sau 3 -90 ngày ủ bệnh. Thời điểm phát bệnh người bệnh sẽ thấy ở cơ quan sinh dục, hậu môn, miệng hoặc tay,…xuất hiện những nốt “săng” màu đỏ, loét, nền cứng, không đau, không ngứa. Nhìn giống vết loét khi bị nhiệt miệng nên những người bị giang mai ở miệng thường bị nhầm lẫn.

  Hình ảnh của bệnh giang mai

  Hình ảnh của bệnh giang mai
 • Giai đoạn 2: Sau giai đoạn 1 từ 4 -6 tuần, giai đoạn 2 (Giang mai hoa đào) sẽ bộc phát. Ở giai đoạn này bệnh có nhiều biểu hiện khác nhau, chẳng hạn: Tay, mạng sườn, ngực và bụng xuất hiện những nốt ban có màu hồng hoa đào (đào ban), không ngứa, không bong vảy và tự mất đi sau 1 -3 tuần khu trú trên da. Hoặc toàn thân người bệnh, là lòng bàn tay, bàn chân, lưng, bụng,…xuất hiện các mảng sần, nốt phỏng nước, vết loét. Chúng có màu đỏ dâu, bong vảy, có thể trợt ra và chảy nước do cọ sát với quần áo. Các triệu chứng này thường tự biến mất sau 3 - 6 tuần khu trú trên da và niêm mạc.

  Hình ảnh của bệnh giang mai

  Hình ảnh của bệnh giang mai
 • Giai đoạn 3 (giai đoạn cuối) bộc phát khá muộn, trung bình là 15 năm sau giai đoạn 1. Lúc này, xoắn khuẩn đã ăn sâu vào máu và làm tổn thương đến hệ thần kinh và hệ tim mạch, gây nên giang mai thần kinh, giang mai tim mạch và củ giang mai.

Bệnh giang mai nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây nên bội nhiễm và những biến chứng nghiêm trọng. Biểu hiện rõ ở mắt và các bội nhiễm trên da, niêm mạc.

Trên đây là những hình ảnh về bệnh giang mai mà phòng khám đa khoa Thái Hà muốn gửi tới các bạn. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn, xin các bạn vui lòng gọi điện đến hotline 0365 115 116 hoặc nhấp chọn “Bác sỹ tư vấn” chat trực tiếp với các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thái Hà.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám