Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Hiện tượng rong kinh ở phụ nữ

Điểm trung bình: 9.0 / 10 (512 lượt đánh giá)

Thưa các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà, em tên là Mai Anh, 21 tuổi. Từ khi em uống thuốc tránh thai thì sau đó kinh nguyệt của em có một số vấn đề. Đó là hiện tượng rong kinh, tháng đầu sau khi hết vỉ thuốc tránh thai 28 viên thì kinh nguyệt vẫn đều, nhưng đến 2 tháng tiếp sau đó thì em lại bị rong kinh. Xin hỏi bác sĩ có phải em đang bị bệnh gì không? hiện tượng rong kinh – Hiện tượng rong kinh ở phụ nữ có nguy hiểm không? (Mai Anh, Đông Anh, Hà Nội).

Thân chào bạn Mai Anh!

Cảm ơn bạn đã tín nhiệm gửi câu hỏi đến Phòng khám đa khoa Thái Hà, sau đây là những giải đáp cho thắc mắc của bạn.

Chị em đến tuổi dậy thì là buồng trứng đã phát triển, bắt đầu quá trình trứng rụng và bắt đầu một chu kỳ kinh nguyệt. Hàng tháng vào đúng một ngày bạn sẽ xuất hiện kinh nguyệt, ngày hành kinh này kéo dài 3-5 ngày. Chu kỳ kinh nguyệt thông thường là 28- 30 ngày nhưng có những người ngày kinh ngắn 21 ngày, có những người ngày kinh rất dài đến 35 ngày.

Nếu như ngày hành kinh của chị em kéo dài trên 7 ngày, lượng máu hành kinh là trên 80ml/ chu kỳ thì được xác định là rong kinh.

Hiện tượng rong kinh ở phụ nữ

Hiện tượng rong kinh ở phụ nữ

Một vài biểu hiện khác của rong kinh như mỗi khi đến ngày đèn đỏ thì phải thay băng vệ sinh rất nhiều lần, về đêm bạn cũng vẫn phải thức dậy thay băng vì máu kinh quá nhiều. Cơ thể mệt mỏi thở dốc, huyết áp tụt và có những biểu hiện của thiếu máu.

Hiện tượng rong kinh ở phụ nữ do sinh lý và thay đổi nội tiết thì không đáng lo ngại, thường tuổi dậy thì, chị em tuổi tiền mãn kinh thì kinh nguyệt không đều. Nhưng nếu rong kinh là do u xơ tử cung, polyp, rối loạn buồng chứng, bướu nước… cần phải được điều trị càng sớm càng tốt.

Trường hợp của bạn nên đi khám tại những cơ sở y tế chuyên khoa Phụ khoa, bác sĩ sẽ có chẩn đoán chính xác và đưa ra những phương pháp điều trị phù hợp. Nhiều khả năng do tác dụng phụ của thuốc tránh thai khiến cho chu kỳ kinh nguyệt của bạn có những bất thường. Nhưng cũng có thể là do chế độ dinh dưỡng, môi trường sống thay đổi, hoặc do một số bệnh lý như trên đã nêu.

Rong kinh có thể dẫn tới tình trạng mất máu, dễ gây ra tình trạng viêm nhiễm bởi máu là môi trường phát triển tốt của vi khuẩn. Viêm nhiễm ngược dòng từ âm hộ vào âm đạo, buồng tử cung, lan lên vòi trứng làm viêm nhiễm lên phần phụ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này.

Trên đây là những giải đáp về Hiện tượng rong kinh - Hiện tượng rong kinh ở phụ nữ. Nếu cần tư vấn trực tiếp về vấn đề trên bạn có thể gọi theo số hotline 0365 115 116 các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà luôn sẵn lòng giúp bạn. Hoặc bạn có thể đến khám tại 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám