Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Hiện tượng rong kinh kéo dài

Điểm trung bình: 8.5 / 10 (1312 lượt đánh giá)

Chị Phan Anh (26 tuổi) ở Hạ Long- Quảng Ninh có gửi câu hỏi về hòm thư của Phòng khám đa khoa Thái Hà như sau: “ Tôi lấy chồng được 2 năm, theo nhưng mọi người nói lấy chồng thì thay máu, các bất thường của chu kỳ kinh nguyệt cũng không còn. Tuy nhiên dù đã lấy chồng và sinh một bé rồi nhưng hiện tượng rong kinh kéo dài của tôi vẫn không thay đổi. Trước khi lấy chồng, mỗi tháng hành kinh là tôi bị rong kinh kéo dài tới cả 15 ngày. Hỏi bạn bè và mấy chị thì họ nói không sao hết, sẽ khỏi sau khi lấy chồng và sinh con. Hiện tại tôi rất lo lắng về tình trạng này. Xin các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà giải thích giúp tôi về Rong kinh kéo dài - Hiện tượng rong kinh kéo dài này với ạ!”.

Trả lời:

Thân chào bạn Phan Anh!

Cảm ơn bạn đã tín nhiệm gửi câu hỏi về Phòng khám đa khoa Thái Hà. Sau đây là những giải đáp cho những khúc mắc của bạn về vấn đề Rong kinh kéo dài - Hiện tượng rong kinh kéo dài.

Không chỉ phụ nữ tuổi trưởng thành, sắp kết hôn, có ý định sinh con mới quan tâm tới chu kỳ kinh nguyệt và những thay đổi thất thường mà bất cứ độ tuổi nào từ sau dậy thì, đều cần thiết phải quan tâm tới vấn đề này.

Kinh nguyệt đều đặn với chu kỳ 28-30 ngày, ngày hành kinh 3-5 ngày, lượng máu kinh 40-60ml, máu kinh màu đỏ thẫm, loãng và hơi dính, có thể có những cục nhỏ màu trắng đều là bình thường.. Kinh nguyệt là biểu hiện cho sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ bởi thế những bất thường về kinh nguyệt, chu kỳ kinh nguyệt đều ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe chị em.

Hiện tượng rong kinh kéo dài

Hiện tượng rong kinh kéo dài

Rong kinh kéo dài – Hiện tượng rong kinh kéo dài là biểu hiện của tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Các nguyên nhân dưới đây thường gây ra hiện tượng này:

  • Do tâm lý: căng thẳng, stress, môi trường sống thay đổi…
  • Do bệnh lý: rong kinh là biểu hiện của một số bệnh như u xơ tử cung, hội chứng buồng trứng đa nang, lạc nội mạc tử cung.

Rong kinh kéo dài báo hiệu những nguy hiểm

Những chị em bị rong kinh, nếu như không có những điều trị sớm thì sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như mất máu, thiếu máu, viêm nhiễm cơ quan sinh dục, nhiễm trùng ngược dòng từ âm hộ, âm đạo vào tử cung, vòi trứng, nguy hiểm hơn cả là gây vô sinh.

Điều trị rong kinh kéo dài thế nào?

Hiện nay các thuốc Đông y và Tây y đều cho kết quả cao trong điều trị dứt điểm hiện tượng rong kinh kéo dài. Trường hợp của bạn cần phải đi khám để bác sĩ tìm ra được căn nguyên của bệnh từ đó có kê đơn thuốc phù hợp cho bạn.

Nếu bạn muốn được điều trị rong kinh kéo dài triệt để hãy đến số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Phòng khám chúng tôi mở cửa cả trong và ngoài giờ hành chính, trong những ngày nghỉ, ngày lễ để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho toàn thể người bệnh. Hãy liên hệ tới số hotline: 0365 115 116 nếu bạn cần tìm hiểu thêm vấn đề Rong kinh kéo dài - Hiện tượng rong kinh kéo dài các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám