Cơ sở y tế
1800 6621
1800 6621

Đau tức tinh hoàn có thể đau 1 hoặc cả 2 bên tinh hoàn nhưng phổ biến nhất vẫn là đau 1 bên tinh hoàn. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này, chúng ta có thể tìm hiểu những nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị ở dưới đây.

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn

Nguyên nhân gây bệnh là do dòng máu bị chảy ngược vào trong các tĩnh mạch gây ứ động mạch máu ở phía trên của tinh hoàn. Trường hợp các tĩnh mạch tinh hoàn chỉ bị giãn nhẹ không gây đau đớn nhưng nếu như bị giãn nặng thì sẽ gây đau hoặc cảm giác bị tức ở vùng bìu.

Xoắn tinh hoàn

Khi bị xoắn tinh hoàn, ống dẫn tinh thường bị tắc nghẽn làm giảm hoặc tắc hoàn toàn lượng máu lưu thông tới đây. Xoắn tinh hoàn thường hay bắt gặp ở cả nam lẫn nữ giới trong độ tuổi đang dậy thì. Xoắn tinh hoàn nếu không được phát hiện hay tháo xoắn kịp thời có thể dẫn tới hoại tử tinh hoàn, nguy cơ cao phải cắt bỏ tinh hoàn 100% .

Viêm mào tinh hoàn

Khi mắc bệnh, sờ vào bìu xuất hiện khối u gây đỏ , có cảm giác nóng khi sờ vào đó. Những lúc như thế này bạn có thể mắc tiểu gấp nhiều lần so với bình thường, nặng hơn là dương vật bị chảy mủ.

Chấn thương hoặc viêm nhiễm

Nếu như bạn bị đau tinh hoàn kèm theo triệu chứng như tinh dịch màu hồng hoặc đỏ thì có thể do chấn thương ở bộ phận sinh dục hoặc viêm nhiễm ở tinh hoàn

  • Người khó chịu, đau tức vùng dưới và cảm giác bị nặng bìu.
  • Khi bị kích thích hoặc có ham muốn tình dục sẽ có cảm giác bị đau tức , không thể cương lên được.
  • Trong quá trình vận động thường hay có cảm giác khó chịu hoặc mặc quần bó sát bị đau tức.
  • Đau và sưng ở 1 hoặc cả 2 bên tinh hoàn, cảm giác căng tức thường xuyên.
  • Cảm giác đau vùng háng, khó khăn khi xuất tinh và khi xuất cũng cảm thấy đau. Đau tức tinh hoàn có khả năng là dấu hiệu các bệnh lý nam khoa khác. Chính vì thế khi bắt đầu có triệu chứng tốt nhất là nên đi khám và điều trị ngay.

Muốn điều trị bệnh đau tức tinh hoàn trước hết cần xác định vào kết quả khám và từ đó tìm hiểu nguyên nhân rồi các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Chữa đau tức tinh hoàn do tổn thương

Nếu như tinh hoàn bị đau do các tổn thương thì còn tùy vào mức độ tổn thương để từ đó đưa ra cách điều trị làm sao cho thích hợp. Có thể sử dụng các loại thuốc bổ trợ để giúp các tổn thương nhanh chóng hồi phục lại.

Chữa đau tức tinh hoàn do viêm tinh hoàn

Đau tinh hoàn do viêm tinh thì cần sử dụng thuốc kháng viêm để giảm đau, sau đó điều trị dứt điểm.

Chữa đau tức tinh hoàn do ngoại cảnh

Đối với trường hợp bị sang chấn nặng ở tinh hoàn cần có sự can thiệp và điều trị bằng các phẫu thuật ngoại khoa giúp khôi phục chức năng của tinh hoàn.

Những trường hợp bị sang chấn nặng ở tinh hoàn thì cần phải can thiệp điều trị bằng các phẫu thuật ngoại khoa giúp khôi phục lại chức năng của tinh hoàn…

Việc điều trị đau tinh hoàn bằng thuốc hay thủ thuật ngoại khoa thì cũng cần phải được chẩn đoán bởi các bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao. Tuyệt đối không nên tự ý đi mua thuốc để điều trị khi chưa rõ nguyên nhân. Điều trị bừa bãi sẽ gây nên nhiều biến chứng khó lường trước.

Đối với nam giới trong độ tuổi sinh sản tốt nhất nên chăm sóc sức khỏe của bản thân, hình thành ngay thói quen sinh hoạt cùng với chế độ ăn uống thật hợp lý, vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ để tránh viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

Khi có biểu hiện đau tức tinh hoàn, tốt nhất các bạn không nên quan hệ tình dục cũng không nên vận động mạnh mà cần phải nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, tắm nước ấm để giảm thiểu các triệu chứng. Hãy tới gặp các bác sĩ ngay để được chẩn đoán và kết luận kịp thời trước khi quá muộn.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2019
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám