Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Đau tinh hoàn trái là dấu hiệu của bệnh gì

Điểm trung bình: 9.3 / 10 (712 lượt đánh giá)

Hỏi: "Xin chào bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà. Tôi có một câu hỏi muốn các bác sĩ giải đáp giúp tôi. Tôi năm nay đã 33 tuổi tôi đã có vợ và 2 con. Đợt này tôi cứ có cảm giác mỗi khi sờ và bóp vào tinh hoàn bên trái thì thấy đau. Vậy bác sĩ có thể cho tôi biết trường hợp đau tinh hoàn trái là dấu hiệu của bệnh gì ?. Xin chận thành cảm ơn" Lương - Lạng sơn.

Trả lời. Phòng khám đa khoa Thái Hà chúng tôi xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới phòng khám đa khoa Thái Hà chúng tôi. Với câu hỏi "đau tinh hoàn trái là dấu hiệu của bệnh gì ?" thì chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Đau tinh hoàn trái là dấu hiệu của bệnh gì

Đau tinh hoàn trái là dấu hiệu của bệnh gì

Tinh hoàn của nam giới mà một cơ quan rất nhạy cảm. Trường hợp tin hào bị đau một bên không phải là chuyện hiếm, có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến trường hợp bị đau tinh hoàn một bênh hoặc cả hai bên như: Bị viêm nhiễm tinh hoàn, do mặc quần áo quá chật, bị va chạm,...

Theo như bạn kể thì chúng tôi nghĩ bạn có thể bị một số nguyên nhân sau:

1. Viêm tinh hoàn

Với trường hợp bị viêm tinh hoàn thì người bệnh thường có cảm giác sưng, đau ở phần bìu bọc tinh hoàn, đôi khi cảm giác đau có thể lan xuống tận háng,bụng dưới và bộ phận sinh dục.

2. Giãn tích mạch tinh hoàn

Tỉ lệ nam giới bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn không phải là hiếm. Theo thống kê có tới 15- 16 % nam giới bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn.

Trường hợp bình thường thì máu từ tinh hoàn trái sẽ dẫn về tĩnh mạch thận trái, máu từ tinh hoàn phải thì được tinh hoàn phải dẫn trực tiếp về tĩnh mách chủ dưới. Giãn tĩnh mạch tin hoàn sảy ra khi tĩnh mạch tinh hoàn có trục trặc như: không có van, hệ thống chống trào ngược bị trực trặc. Một khi sảy ra trục trặc thì máu từ tĩnh mạch thận hoắc máu từ tĩnh mạch chủ dưới trào ngược trở lại tĩnh mạch dẫn đến trường hợp máu bị ứ đọng lại và làm giãn tĩnh mạch.

Giai đoạn đâu thì không cảm thấy đau đớn nhưng để lâu bệnh sẽ lặng lên và cảm giác đau đớn và khó chịu ở bìu. Khi cảm giác đau đớn thì bạn nên tới ngay trung tâm y tế để khám và chữa trị ngay.

3. Ung thư tinh hoàn

Trường hợp bị ung thứ tinh hoàn hoàn toàn có thể xảy ra. Khi bạn gặp các dấu hiệu sau thì cần nghĩ ngay tới trường hợp ung thư tinh hoàn: Có cảm giác đau ở tinh hoàn và Sờ thấy có cục cưng cứng trong tinh hoàn hoặc sờ thấy ở đỉnh hay mặt sau tinh hoàn.

Khi gặp các dấu hiệu ấy bạn không được trần trừ nữa mà hãy đi tới ngay các trung tâm y tế để khám và chũa trị ngay. Bệnh ung thư tinh hoàn là một bệnh rất chi là nguy hiểm nếu được chữa trị ngay khi mới bị bệnh thì hoàn toàn có thể chữa trị.

Trên đây là một số bệnh mà phòng khám đa khoa Thái Hà tư vấn cho bạn với câu hỏi "đau tinh hoàn trái là dấu hiệu của bệnh gì ?". Bạn còn câu hỏi nào thắc mắc có thể gửi tiếp tới phòng khám đa khoa Thái Hà của chúng tôi hoặc gọi trực tiếp tới số 0365 115 116 để bác sĩ phòng khám tư vấn trực tiếp cho bạn.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám