Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Đau tinh hoàn bên phải là triệu chứng của bệnh gì

Điểm trung bình: 9.1 / 10 (1712 lượt đánh giá)

Hỏi:

Tự dưng đợt gần đây tôi thường xuyên bị đau tinh hoàn bên phải, Tôi đang rất lo lắng không biết bị đau thế này có bị làm sao không. Tôi không biết mình bị bệnh gì nữa. Bác sĩ có thể cho tôi biết đau tinh hoàn phải là triệu chứng của bệnh gì ?

Trả lời:

Sau đây bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ đưa ra một số bệnh mà đau tinh hoàn chính là nguyên nhân.

Tinh hoàn là một cơ quan rất quan trọng với nam giới. Tinh hoàn là nơi sản suất tinh trùng và tạo tạo sự cương cứng của dương vật, quan trọng hơn nũa là tinh hoàn có thể giúp cặp vợi chồng duy trì nòi giống.

Trường hợp bị đau tinh hoàn phải có thể xảy ra với bất kỳ nam giới nào và ở bât kỳ lứa tuổi nào. Đau tinh hoàn phải được chia thàng hai loại là đau tinh hoàn mãn tính và đau tinh hoàn cấp tính. Để tránh dẫn đến tình trạng vô sinh khi bị đau tinh hoàn bạn nên tới ngay các phòng khám hay bệnh viện chuyên khoa để khám và chữa trị ngay.

Đau tinh hoàn phải là dấu hiệu của bệnh gì

Đau tinh hoàn bên phải nếu không phải do ngoại lực tác động hay do người bệnh lao động quá sức thì đó là biểu hiện của một số bệnh lý nguy hiểm.

1. Viêm tinh hoàn

Đau tinh hoàn bên phải có thể là biểu hiện của bệnh viêm tinh hoàn. Viêm tinh hoàn là một căn bệnh rất chi là phổ biến ở nam giới có thể nói là nhiều trong số các ca mắc bệnh có liên quan tới tinh hoàn. Việc khám và chữa trị bệnh viêm tinh hoàn cũng tương đối đơn giản nếu được khám và chữa trị kịp thời. Viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn

Nhưng có một điều đã ăn sâu vào đầu của phái mạnh người Việt Nam còn có thể gọi là "thâm căn cỗ đế" đó là tâm lý ngại ngùng và tính sĩ diện quá cao. Chính vì thế khi có vấn đề gì xảy ra là liên quan tới chỗ nhạy cảm thì không chịu đi khám và chữa trị ngay chỉ tới khi bệnh nặng phát ra không thể dấu được nữa mới chịu đi khám và chữa trị. Lúc này khám và chữa trị thì rất tốn kém và mất thời gian khả năng chữa trị khỏi dứt điểm cũng không cao.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm tinh hoàn

 • Bị sưng tinh hoàn một bên hoặc cả hai bên.
 • Bị đau tinh hoàn nhưng mức dộ tăng dần lúc đầu đau nhẹ sau bệnh nặng đau nhiều.
 • Buồn nôn kèm theo sốt cao.
 • Có máu trong tinh dịch.
 • Có mủ chảy ra qua dương vật.

2. Xoắn tinh hoàn

Đau tinh hoàn phải là triệu chứng của bệnh xoắn tinh hoàn. Xoắn tinh hoàn là bệnh lý do tinh hoàn tự xoay quanh trục làm cho thừng tinh bị xoắn lại làm máu không thể tới nuôi tinh hoàn hay lượng máu tới nuôi tinh hoàn ít không đủ. Trường hợp bị xoắn tinh hoàn nhiều lần sẽ có thế gây ra hiện tượng tắc nghẽn hoàn toàn và làm hoại tử. Nếu trường hợp này sảy ra thì người bệnh chỉ có cách cắt bỏ tinh hoàn. Khiến người bệnh mất hoàn toàn khả năng có con.

Xoắn tinh hoàn

Dấu hiệu nhận biết bệnh xoắn tinh hoàn

 • Bi đau tinh hoàn một bên trái hoặc bên phải, nhiều lúc đau dữ dội.
 • Bìu tinh hoàn bị đau và sưng đỏ.
 • Tinh hào bên thấp bên cao (Bên tinh hoàn bị xoắn bị kéo lên cao hơn so với bên còn lại).
 • Người bị bệnh có cảm giác buồn nôn, đau bụng và sốt cao.

3. Chấn thương tinh hoàn

Đau tinh hoàn phải có thể do bị chấn thương. Chấn thương tinh hoàn là bệnh sảy ra ở nam giới thi có sự tác động mạnh tới tinh hoàn như: chấn thương do bị tai nạn, chấn thương trong quá trình chơi thể thao, chấn thương do sự đùa quá đáng của bạn bè (đá vào tinh hoàn,...), tự mình tác động vào tinh hoàn,....

Chấn thương tinh hoàn cũng rất chi là nguy hiểm như:

 • Có thể bị vỡ tinh hoàn sau khi bị chấn thương mạnh lên tới 50%.
 • Bị đau một bên tinh hoàn hay cả hai bên tinh hoàn.
 • Tụ máu ở bìu tinh hoàn.
 • Có thể bị vớ mào tinh (trường hợp này hiếm khi xảy ra).
 • Đưt ống dẫn tinh.

Trêm đây bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà đã đưa ra câu trả lời cho câu hỏi "đau tinh hoàn bên phải là biểu hiện của bệnh gì". Nếu bạn còn muốn biết thêm thông tin gì liên lạc trực tiếp tới phòng khám đa khoa Thái Hà bằng cách nhấp chuột vào khung tư vấn để được các bác sĩ phòng khám tư vấn trực tiếp cho bạn.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám