Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Dài hay hẹp bao quy đầu có quan hệ được không?

Điểm trung bình: 8.4 / 10 (712 lượt đánh giá)

Dài bao quy đầu có quan hệ được không? Lúc mới sinh ra, nam giới có bao quy đầu bao bọc và bảo vệ “cậu nhỏ” khỏi những va chạm cũng như những tác nhân gây hại bên ngoài. Đến tuổi dậy thì, khi cậu nhỏ có thể “tự lực cánh sinh”, hoàn thiện chức năng, bao quy đầu sẽ tự lột, để lộ quy đầu, lỗ niệu đạo. Nhưng qua tuổi dậy thì mà bao quy đầu thì có khả năng nam giới đã bị dài hoặc hẹp bao quy đầu. Vậy dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu có quan hệ được không?

Chưa lột bao quy đầu có trường hợp có thể quan hệ được nhưng cũng có những trường hợp không những không thể quan hệ được còn dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Vậy trường hợp nào khi bao quy đầu chưa lột vẫn có thể quan hệ được, trường hợp nào phải dùng biện pháp can thiệp ngay.

chưa lột bao quy đầu có quan hệ được không

Chưa lột bao quy đầu có quan hệ được không?

Nhiều nam giới bị hẹp hoặc dài bao quy đầu nhưng chủ quan hoặc ngại ngùng nên không để ý và cho rằng điều này vô hại. Nhưng thực chất, đến tuổi dậy thì mà bao quy đầu vẫn chưa lột không chỉ gây ảnh hưởng đến khả năng quan hệ như những gì nam giới thắc mắc mà còn gây ra nhiều nguy hại sức khỏe như:

- Ngăn cản cậu nhỏ phát triển: Trong tuổi dậy thì, hormone nam giới tiết ra nhiều, mạnh, đây cũng là thời điểm dương vật phát triển đạt kích thước tối đa để trở thành một người đàn ông thực thụ. Nhưng ở tuổi dậy thì mà bao quy đầu vẫn bao kín đầu dương vật như một dây cương, ngăn cản dương vật phát triển đạt kích thước tối đa.

- Gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục: Bao quy đầu chưa lột khiến những vi khuẩn, bụi bẩn tích tụ dễ gây viêm niệu đạo, viêm quy đầu, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt…

- Gây yếu sinh lý, xuất tinh sớm, giảm khoái cảm khi quan hệ.

Vậy chưa lột bao quy đầu có quan hệ được không? Thực tế chưa lột bao quy đầu mà cụ thể là dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu vẫn có thể quan hệ được, nhưng khi quan hệ dễ gây viêm nhiễm cho cả nam và nữ, cũng làm giảm khoái cảm khi quan hệ. Bởi lẽ, quy đầu dương vật là nơi tập trung nhiều dây thần kinh cảm giác, tạo khoái cảm khi quan hệ nhưng lại bị bao quy đầu phủ kín, khiến cậu nhỏ bớt “nhạy.

Làm gì khi bao quy đầu chưa lột?

Nếu chưa lột bao quy đầu có nghĩa là bạn đang bị hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu. Điều cần làm lúc này là phải tìm cách lột bao quy đầu. Hiện nay có 3 cách lột bao quy đầu an toàn như sau:

Lột bao quy đầu bằng tay

Mỗi ngày, khi đi tắm bạn hãy kéo da bao quy đầu theo chiều ngang để bao quy đầu căng rộng và dãn ra (thực hiện trong vòng 1-2 tháng). Sau đó, kéo ngược bao quy đầu về phía bụng, đến khi đau thì dừng lại. Dần dần, bao quy đầu có thể tự tuột.

Lột bao quy đầu bằng thuốc

Để lột bao quy đầu dễ dàng hơn, nam giới có thể mua thuốc trị hẹp bao quy đầu có chứa corticosteroid để bôi lên bao quy đầu 2-3 lần/ ngày và thực hiện các bước như lột bao quy đầu bằng tay.

Tuy nhiên, cách lột bao quy đầu bằng tay hay bằng thuốc chỉ có tác dụng với trường hợp bán hẹp bao quy đầu. Còn trường hợp hẹp bao quy đầu toàn phần hay dài bao quy đầu thì không mấy hiệu quả.

Phẫu thuật cắt bao quy đầu

Đây là phương pháp ngoại khoa, sử dụng can thiệp y tế để cắt bao quy đầu. Phẫu thuật cắt bao quy đầu là tiểu phẫu nhẹ nhàng, nhanh chóng, ít gây đau đớn, giúp dương vật giải thoát khỏi sự kìm kẹp, phát triển tối đa kích thước, tránh gây viêm nhiễm và hoàn thiện chức năng sinh dục. Khi thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu bạn nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín để tránh gây viêm nhiễm nam khoa do dụng cụ, phòng khám không sạch sẽ, vô trùng hay tay nghề bác sĩ còn non kém.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc chưa lột bao quy đầu có quan hệ được không cũng như những cách khắc phục khi bao quy đầu nam giới chưa lột. Nếu nam giới còn những thắc mắc, băn khoăn nào liên quan đến bao quy đầu hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của phòng khám đa khoa thái hà để được tư vẫn cụ thể, chi tiết và miễn phí.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám