Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Chứng hẹp bao quy đầu của trẻ em

Điểm trung bình: 9.6 / 10 (2012 lượt đánh giá)

Chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ em khiến nhiều bà mẹ lo lắng. Nhưng nhiều khi đó chỉ là những lo lắng “thái quá”. Hiện nay, rất nhiều bà mẹ vẫn chưa hiểu rõ về bệnh lý hẹp bao quy đầu này.

Hiên tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ nếu không kịp thời phát hiện và thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu sớm thì khả năng viêm nhiễm rất cao, các chất cặn bã tích tụ lại gây sưng viêm thậm chí có nguy cơ gây ung thư dương vật.

Trường hợp của Chị An- Hà Đông khiến cho các bác sĩ được một trận cười nghiêng ngả. Nghe các chị em cùng công ty bàn tán xôn xao về hiện tượng rất nhiều trẻ bị hẹp bao quy đầu, chị An nhanh chóng tìm hiểu những thông tin trên mạng. Bé Bi nhà chị vừa tròn 3 tuổi, đọc được những biểu hiện và biện pháp phòng tránh hẹp bao quy đầu cho trẻ, chị An không đưa bé tới khám bác sĩ mà tự ý kéo căng và lộn bao quy đầu trong lúc tắm cho bé.

Chứng hẹp bao quy đầu của trẻ em

Chứng hẹp bao quy đầu của trẻ em

Tuy nhiên, lúc lộn bao quy đầu ra chị đã thực hiện quá mạnh, bao quy đầu bị lộn ngược lại làm sưng lên và phần da non đỏ ửng hiện ra khiến chị vô cùng hốt hoảng tưởng đã làm hỏng “cậu nhỏ” của bé. Bé Bi khóc thét lên vì hoảng sợ. Ngay sau đó chị An cùng chồng tức tốc đưa bé đến bệnh viện “cầu cứu” bác sĩ.

Tại đây, các bác sĩ tuốt lại bao quy đầu cho bé và cho biết tất cả đều bình thường, lúc đó chị An mới yên tâm. Chị An chia sẻ: “Lúc nhìn thấy cháu như thế tôi hoảng sợ lắm, chỉ lo sau này bị làm sao thì khổ. Cũng may chỉ là bao quy đầu bị lộn lại, không thì chắc tôi ân hận cả đời”.

Khuyến cáo của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà khi chăm sóc bao quy đầu cho trẻ:

  • Tùy thuộc vào từng bé mà quá trình tách bao quy đầu và quy đầu có sự khác nhau, có những bé trai chỉ có thể lộn bao quy đầu hoàn toàn khi tới tuổi trưởng thành. Chính bởi thế không nên thúc ép, cần để quá trình diễn ra tự nhiên.
  • Vệ sinh bao quy đầu thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch, chỉ vệ sinh bên ngoài là đủ.
  • Không được tìm cách rửa đầu dương vật bằng tăm bông, xối nước mạnh hoặc dùng thuốc diệt khuẩn.
  • Bao quy đầu đã được lộn hoàn toàn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ. Những năm đầu chỉ cần thỉnh thoảng lộn bao và rửa phía dưới là đủ. Sau này vệ sinh dương vật sẽ trở thành thói quen của trẻ và các bé trai cần hiểu tầm quan trọng của việc lộn bao quy đầu và vệ sinh bên dưới một cách sạch sẽ hằng ngày.

Nếu còn thắc mắc và muốn hiểu rõ hơn về vấn đề trên, hãy gọi điện cho chúng tôi theo số hotline: 0365 115 116 để được các bác sĩ phòng khám nam khoa Thái Hà giải đáp giúp bạn

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám