Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền? Có khỏi được không?

Điểm trung bình: 9.8 / 10 (612 lượt đánh giá)

Bệnh lậu là một trong những bệnh lây qua đường tình dục nguy hiểm do song cầu lậu khuẩn gây ra. Mỗi năm có 62 triệu ca mắc bệnh lậu trong đó có tới 900 ca tử vong (thống kê của Tổ chức Y tế thế giới – WHO). Bệnh lậu nếu không được điều trị có thể gây ra nhiều biến chứng như viêm nhiễm phụ khoa, bệnh nam khoa… gây nguy cơ vô sinh hiếm muộn thậm chí là nhiễm trùng gây tử vong. Vậy bệnh lậu có chữa khỏi được không? Chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền?

Chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền?

Chi phí chữa bệnh lậu

Chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào cơ sở cũng như phương pháp điều trị bạn lựa chọn. Ngoài ra, mức độ bệnh cũng quyết định chi phí chữa bệnh lậu.

Cơ sở khám chữa

Thông thường cơ sở y tế chuyên khoa (chuyên khám chữa bệnh xã hội) sẽ có mức chi phí cao hơn những cơ sở y tế công. Nhưng bù lại, bạn sẽ không phải chờ đợi lâu từ khâu thăm khám đến khâu chữa trị, kết quả điều trị bệnh lậu cũng khả quan hơn vì có nhiều bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chữa bệnh lậu.

Nhưng điều kiện tiên quyết là bạn phải lựa chọn cơ sở uy tín, chất lượng, đừng vì tiếc tiền mà nhận kết quả ngược lại, tự hại thân.

Mức độ bệnh

Bệnh lậu cấp tính là giai đoạn đầu của bệnh với những triệu chứng ban đầu như: tiểu đau, tiểu rát, niệu đạo nóng rát, có mủ vàng… Nếu được phát hiện và điều trị ngay thì có thể chữa trị triệt để, nhanh chóng, không mất nhiều chi phí.

Ngược lại để bệnh lậu phát triển thành mãn tính quá trình điều trị sẽ dai dẳng và khó khăn hơn. Cùng với đó là chi phí chữa bệnh lậu cũng tăng gấp bội theo thời gian điều trị. Điều đó là không thể tránh khỏi.

Bệnh lậu có chữa khỏi được không?

Bệnh lậu có chữa khỏi được không?

Bệnh lậu xuất hiện từ rất sớm, thường xuất phát từ gái lầu xanh nên bệnh lậu còn được gọi là bệnh hoa liễu. Xưa kia người mắc bệnh lậu chỉ có thể “sống chung với lậu”, khắc phục những biến chứng của bệnh bằng cách sử dụng các vị thuốc như: gỗ đàn hương, rễ cỏ tranh, cây chó đẻ…

Trong chiến tranh thế giới thứ (CTTG I) bệnh lậu là nguyên nhân cướp đi mạng sống nhiều quân nhân. Nhiều người bệnh chỉ có thể duy trì sự sống “được ngày nào hay ngày đó” bằng cách dùng thuốc tím vệ sinh cơ quan sinh dục. Đến CTTG II, Alexander Fleming cùng 2 nhà khoa học Ernst Boris Chain và Howard Walter Florey đã tìm ra Penicilin – loại thuốc kháng sinh đầu tiên có khả năng diệt nhiều vi khuẩn thì bệnh lậu mới bị khắc chế và giảm dần.

Ngày nay sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị bệnh lậu vẫn là cách chữa bệnh lậu được áp dụng. Tuy nhiên khi dùng thuốc kháng sinh cần sử dụng đúng thuốc, đúng liều lượng nếu không sẽ khiến song cầu lậu khuẩn “nhạy cảm” với thuốc, dễ xảy ra tình trạng “nhờn thuốc” vì kháng kháng sinh.

Ngoài thuốc kháng sinh, bệnh lậu còn có thể điều trị bằng công nghệ phục hồi gene DHA. Đây là công nghệ dựa trên DNA vi khuẩn để tìm đúng vị trí ổ bệnh, và máy kiểm tra sinh hóa để đánh giá độ nhạy cảm với thuốc của song cầu lậu… Nhờ đó, các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với lượng thuốc đúng đủ để tiêu diệt vi khuẩn.

Bệnh lậu có chữa khỏi được không còn phụ thuộc vào mức độ bệnh. Phát hiện càng sớm, khả năng chữa khỏi càng tăng. Nếu để bệnh quá nặng, có biến chứng thì “vô phương cứu chữa” không cách nào có thể cứu vãn nổi. Ngay cả cách tối ưu là công nghệ phục hồi gene DHA cũng chỉ có thể giúp người bệnh hạn chế những triệu chứng của bệnh mà không thể chấm dứt hoàn toàn.

Phương pháp điều trị

Y học hiện nay chỉ áp dụng chủ yếu 2 cách điều trị bệnh lậu là dùng thuốc kháng sinh và sử dụng công nghệ DHA. Trong đó, công nghệ DHA sẽ có mức chi phí cao hơn dùng thuốc kháng sinh nhưng bù lại sẽ cho kết quả khả quan hơn, an toàn hơn, chất lượng hơn.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu rõ mức độ nguy hiểm của bệnh lậu cũng như các phương pháp điều trị bệnh lậu.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám