Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Cách tính vòng kinh

Điểm trung bình: 8.5 / 10 (1212 lượt đánh giá)

Để tránh thai hoặc sinh con theo ý muốn có rất nhiều cách khác nhau để tính, trong đó có cách tính vòng kinh. Vậy cách tính vòng kinh – phương pháp tính vòng kinh như thế nào ?

Trứng của phụ nữ sau khi rụng có thể tồn tại được 12h đồng hồ. Nếu sau khoảng thời gian đó không được thụ tinh trứng sẽ chết. Vì vậy. nếu tính từ ngày phóng noãn lùi về 2 ngày thì khả năng thụ thai sẽ không xảy ra.

Cách tính vòng kinh

Cách tính vòng kinh

Cách tính vòng kinh - Phương pháp tính vòng kinh

Theo các bác sĩ phòng khám sản phụ khoa Thái Hà: Dựa vào ngày rụng trứng ta có thể tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai an toàn theo 3 giai đoạn như sau:

  • Thời điểm an toàn tương đối: Được tính từ ngày bắt đầu có kinh tới thời điểm nguy hiểm. Trong thời điểm này việc tính vòng kinh để tránh thai chỉ mang tính chất tương đối vì trứng sắp rụng trong khi tinh trùng vẫn sống trong sinh dục nữ 2-3 ngày.

Chẳng hạn, bạn có chu kì kinh 28 ngày thì thời điểm an toàn tương đối sẽ vào ngày thứ 1 – 7 của chu kì kinh nguyệt.

  • Thời điểm an toàn tuyệt đối: Được tính từ ngày kết thúc thời điểm nguy hiểm đến ngày chuẩn bị có lần kinh tiếp theo. Trong những ngày này trứng đã rụng hết và chỉ sống trong vòng 24h nên không thế gặp tinh trùng thụ thai được.

Ví dụ: Nếu bạn có chu kì kinh 28 ngày thì thời điểm an toàn tuyệt đối vào ngày thứ 20 đến ngày thứ 28 của chu kì kinh.

  • Thời điểm nguy hiểm: Đây là thời điểm dễ thụ thai, được tính từ ngày rụng trứng cộng trừ 5 ngày sau. Trong những ngày này nếu có quan hệ tình dục mà không áp dụng biện pháp tránh thai nào thì khả năng mang thai rất cao.

Ví dụ: Bạn có chu kì kinh 28 ngày thì ngày rụng trứng thường ngày 14, ngày nguy hiểm sẽ là 14-5=9 và 14+5=19, tức là ngày dễ thụ thai vào ngày thứ 9 và thứ 19 của chu kì kinh.

Tính vòng kinh để tránh thai và mang thai theo ý muốn

Nếu có vòng kinh số ngày không đổi cần tra theo một dòng ngang. Ví dụ, có vòng kinh đều đặn 30 ngày thì ngày rụng trứng rơi vào từ ngày thứ 10 đến ngày thừ 20. Nếu có vòng kinh bị lệch sớm hoặc muộn hơn thì bạn lấy chu kì ngắn trừ đi 20 và chu kì dài trừ đi 10. Thời gian không an toàn sẽ là kết quả của phép tính trên.

Cách tính vòng kinh – Phương pháp tính vòng kinh mang lại hiệu quả gì ?

Đây là một trong những biện pháp tránh thai “tự nhiên” và mang lại hiệu quả khá cao, dễ áp dụng, không tốn kém, có thể áp dụng lâu dài, không hạn chế thời gian và không ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ và khả năng sinh sản.Tuy nhiên, trên thực tế, khi áp dụng phương pháp này lại xuất hiện một số trường hợp như phóng noãn mà không có kinh nguyệt, hoặc có những vòng kinh không phóng noãn.

Hy vọng với những chia sẻ về cách tính vòng kinh – Phương pháp tính vòng kinh của các chuyên gia phòng khám Thái Hà có thể giúp chị em phụ nữ có cách tính vòng kinh của mình để tránh thai an toàn và sinh con theo ý muốn. Nếu chị em có thắc mắc gì cần được giải đáp về cách tính vòng kinh cũng như các vấn đề bệnh phụ khoa hãy nhấp chuột chọn [ Tư vấn trực tiếp ] hoặc gọi tới đường dây nóng 0365115116 để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám