Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Cách thu hẹp âm đạo

Điểm trung bình: 9.2 / 10 (1312 lượt đánh giá)

Qua thời gian, tuổi tác, quá trình sinh nở và quan hệ tình dục làm âm đạo của phụ nữ bị giãn rộng, giảm khả năng đàn hổi, màu sắc thâm sạm. Nhiều phụ nữ sau khi sinh nở âm đạo còn bị khô, khó khăn trong quan hệ với bạn đời. Khi bị tình trạng trên, phụ nữ thường tìm hiểu và áp dụng lời mách bảo như dùng thuốc bôi trơn, thuốc xông không rõ nguồn gốc đôi khi làm âm đạo càng bị lỏng lẻo. Vậy làm thế nào để thu hẹp âm đạo lại là nỗi niềm của nhiều phụ nữ.

Cách thu hẹp âm đạo

Theo các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thái Hà, có ba cách để thu hẹp âm đạo đó là bài tập Kegel, dùng kem bôi và tiểu phẫu.

1. Bài tập Kegel

Phương pháp của bài tập Kegel là thu nhỏ các cơ vùng đáy chậu, dẫn tới thu hẹp kích thước đa chiều mà âm đạo hiện có. Sự kiên trì và tích cực luyện tập theo phương pháp này sẽ có hiệu quả cao trong các cách thu hẹp âm đạo. Với bài tập Kegel, bạn có thể tập mọi lúc mọi nơi mà không quá cầu kỳ.

  • Kiểu 1: Trong 5 giây đầu, co thắt âm đạo một chút, tăng mức độ co thắt lêm 5 giây tiếp theo, co thắt đến mức tối đa trong 5 giây tiếp. Cứ 5 giây lại thả lỏng từng nấc một.
  • Kiểu 2: Cứ 3 giây bạn lại co âm đạo 1 lần, co thắt và thả lỏng nhịp nhàng, nhanh chóng. Trong quá trình làm hãy tưởng tượng bạn đang cố kéo một vật gì đó vào trong âm đạo của bạn, có duy trì trong vòng 3 giây. Sau đó lại tưởng tượng bạn đang cố đẩy vật gì đó ra khỏi âm đạo của bạn, giữ 3 giây. Trong thời gian nghỉ cố thả lỏng cơ thể, mỗi động tác đều lặp đi lặp lại 10 lần.

2.Sử dụng kem bôi

Sử dụng kem bôi phù hợp với rất nhiều phụ nữ. Tính năng nổi trội của kem bôi là giúp thu nhỏ kích thước âm đạo, khử mùi hôi vùng kín ở phụ nữ rất hiệu quả. Nên sử dụng kem trước 15 – 20 phút trước khia giao hợp sẽ giúp cải thiện âm đạo như mong muốn, tạo cảm giác hưng phấn cho cả nam và nữ.

3.Tiểu phẫu thu hẹp âm đạo

Tiểu phẫu là biện pháp cuối cùng mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Trong những lần “vượt cạn” âm đạo của phụ nữ mở rộng quá mức không có khả năng đàn hồi. Tiểu phẫu là quá trình khó trong y học, mục đích là gắn kết các cơ co giãn của âm đạo gắn kết với nhau và có thể cắt bỏ phần da bị trùng xuống ở vùng kín của chị em phụ nữ. Các bác sỹ của phòng khám đa khoa Thái Hà cũng khuyên rằng, sau khi tiểu phẫu bạn không nên “yêu” vội vàng ngay, mà đợi 4 – 6 tuần hãy “nhập cuộc”. Hệ quả sau tiểu phẫu có thể đau và sưng nhẹ “vùng cấm”, đi lại khó khăn trong mấy ngày đầu, sau đó sẽ trở lại bình thường. Tuy nhiên, có những hậu quả không mong muốn khi tiểu phẫu thu nhỏ âm đạo là viêm nhiễm, phản ứng với thuốc gây tê, đau đớn dữ dội, chảy máu âm đạo. Khi gặp trường hợp này cần đến gặp bác sĩ ngay và có cách chữa trị kịp thời. Cần lưu ý rằng, việc lựa chọn bệnh viện, bác sĩ tiểu phẫu rất quan trọng giúp bạn tránh được rủi ro hoặc những rắc rối không đáng có. Chất lượng Phòng khám Thái Hà luôn đứng đầu trong các phòng khám ở Hà Nội do áp dụng các thiết bị và phương pháp tiểu phẫu tối ưu, công nghệ cao sẽ là lựa chọn số một của chị em phụ nữ muốn thu hẹp âm đạo tìm lại hương phấn và khoái cảm, cảm thấy “tuyệt vời” như ngày ban đầu. Hãy gọi ngay tới số 0365115116 để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn tốt nhất cho bạn.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2010
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám