Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Cách phá thai bằng thuốc an toàn

Điểm trung bình: 9.6 / 10 (1012 lượt đánh giá)

Thưa bác sĩ, hiện tại em đã có thai được 2 tuần với một người bạn cùng lớp, em mới chỉ là học sinh lớp 12, em rất sợ mọi người biết chuyện. Tìm trên mạng em biết được thông tin là có thể sử dụng cách phá thai bằng thuốc an toàn, em rất băn khoăn về sự an toàn của phương pháp này, xin bác sĩ cho em lời khuyên với ạ! (Hà_Hải Dương)

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Phòng khám đa khoa Thái Hà, các chuyên gia của phòng khám Thái Hà xin trả lời bạn như sau:

Theo như những gì bạn kể thì thai của bạn đã được 2 tuần tuổi, bạn có thể sử dụng được phương pháp phá thai bằng thuốc. Phá thai bằng thuốc là lựa chọn an toàn để đình chỉ thai nghén hiện nay. Phương pháp này thực hiện nhẹ nhàng và không gây những biến chứng nguy hiểm tới người mẹ như những phương pháp hút thai. Cách phá thai bằng thuốc an toàn

Cách phá thai bằng thuốc an toàn

Thực hiện phá thai bằng thuốc thiết phải ở những bệnh viện, cơ sở y tế uy tín. Các bác sĩ sẽ hướng dẫn và đưa những lời khuyên cho thai phụ.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp phá thai bằng thuốc

  • Kín đáo, dễ dàng thực hiện là phương pháp tiên tiến hiện nay.
  • Chỉ sử dụng thuốc để đẩy thai ra ngoài, thực hiện nhẹ nhàng, không gây đau.
  • Không sử dụng bất cứ dụng cụ nào nên không gây ảnh hưởng tới buồng tử cung, ít xảy ra biến chứng viêm nhiễm, thủng tử cung…
  • Sau khi thực hiện chỉ cần nghỉ ngơi 1-2h là có thể về nhà ngay.

Cách phá thai bằng thuốc an toàn.

  • Quá trình phá thai sẽ chia làm ba giai đoạn: làm bong thai, đẩy thai ra ngoài và kiểm tra lại. Sau khi phá thai bằng thuốc cần phải theo dõi trong hai tuần, tái khám để bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe, xem xét thai đã được đẩy ra ngoài thành công hay chưa. Bác sĩ sẽ cho bạn những lời khuyên để phục hồi nhanh chóng.
  • Tác dụng phụ của phá thai bằng thuốc là gây ra một số phản ứng mạnh như đau co thắt dữ dội ở dạ dày, ra nhiều huyết. Nhưng nếu có những biểu hiện ra máu ồ ạt, đau bụng, tụt huyết áp cần nhập viện để điều trị.
  • Với những người bị bệnh lý tuyến thượng thận, rối loạn đông máu, đang cho con bú, những phụ nữ có vết sẹo cũ ở tử cung; tử cung dị dạng; chửa ngoài dạ con; có tiền sử đã từng dị ứng với bất kỳ loại thuốc trị bệnh nào trước đó…cần phải có ý kiến của bác sĩ khi sử dung thuốc.

Nếu bạn muốn tư vấn thêm về vấn đề phá thai bằng thuốc có an toàn không hãy gọi tới số số hotline 0365 115 116 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà tư vấn trực tiếp.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám