Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Cách điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả

Điểm trung bình: 9.0 / 10 (1012 lượt đánh giá)

Kinh nguyệt không đều khiến bạn lo lắng và tinh thần bất ổn, để giải quyết tình trạng này các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà khuyên bạn nên đi khám sớm ngay khi thấy những dấu hiệu lạ. Bài viết sẽ cho bạn những cách điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả nhất.

Những vấn đề nào cho biết bạn đang bị rối loạn kinh nguyệt ?

Kinh nguyệt phụ nữ xuất hiện ở tuổi dậy thì từ 13-16 tuổi, cũng có chị em xuất hiện muộn là 18 tuổi. Một vòng kinh trung bình sẽ đều đặn với chu kỳ là 28-30 ngày, ngày hành kinh 3-5 ngày, lượng máu kinh 40-80ml/chu kỳ với máu kinh đỏ thẫm.

Những bất ổn trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ báo hiệu ở những thay đổi bất thường trong chu kỳ kinh, ngày hành kinh, lượng máu, màu sắc và kết cấu mùi kinh nguyệt. Lượng máu ra quá ít hoặc quá nhiều, máu chảy ồ ạt, màu không đỏ thẫm và đen, mùi hôi cảnh báo nhiều những nghi ngờ về bệnh lý. Chu kỳ kinh không ổn định tháng có tháng không, tháng dài, tháng ngắn cũng là dấu hiệu bạn đang có vấn đề về sức khỏe sinh sản.

Một vài trường hợp bị rối loạn kinh nguyệt thường gặp đó là:

 • Thống kinh, chỉ tình trạng đau bụng kinh dữ dội trước hoặc trong ngày hành kinh, chị em có thể gặp tình trạng vã mò hôi, tụt huyết áp, những ngày này cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng đến sinh hoạt và các hoạt động sống.
 • Kinh nguyệt không theo quy luật, thường thì có thể 2 chu kỳ mới có kinh nguyệt hoặc vài tháng mới có, kinh nguyệt ra lúc ít, lúc nhiều.
 • Vô kinh, kinh nguyệt 6 tháng liên tiếp bị ngưng lại (vô kinh thứ phát), hoặc tình trạng đến tuổi trưởng thành mà không có kinh nguyệt (vô kinh nguyên phát).
 • Lượng máu kinh ra quá ít (dưới 2 ngày), hoặc lượng máu kinh ra quá nhiều, có những cục máu đông.
 • Kinh nguyệt kéo dài trên 7 ngày, lượng máu trên 80ml thì gọi là ròng kinh.
 • Kinh thưa có chu kỳ kinh trên 36 ngày đến 6 tháng cũng là một hiện tượng của rối loạn kinh nguyệt.
 • Xuất huyết giữa chu kỳ đó là trong thời gian giữa chu kỳ có máu chảy ra bất thường, lượng máu ít, nhiều khả năng đó là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung.

Cách điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả

Cách điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả

Cách điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả

Kinh nguyệt không đều do nhiều nguyện nhân có thể là từ những thói quen không tốt trong sinh hoạt như ăn uống thiếu dinh dưỡng, khong kháo học khiến cơ thể quá gầy hoặc quá béo; do phải làm những công việc nặng nhọc, tập thể dục quá sức; do mất cân bằng nội tiết thời kỳ dậy thì hay mãn kinh; những vấn đề về rối loạn tuyến giáp, sử dụng bia rượu, thuốc lá hay trong thời gian cho con bú…đều có thể tác động làm rối loạn kinh nguyệt.

Các bác sĩ khuyến cáo chị em phụ nữ trong tuổi sinh sản nên đi điều trị nếu có những dấu hiệu kinh bị rối loạn. Không nên chủ quan bởi rối loạn kinh nguyệt đôi khi không hoàn toàn là những vấn đề về nội tiết mà có thể là dấu hiệu của bệnh lý. Khả năng sinh sản của bạn sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng, nguy cơ vô sinh rất cao. Điều trị rối loạn kinh nguyệt cần xác định rõ nguyên nhân, nếu là vấn đề về nội tiết cần có những tác động để cân bằng nội tiết, nếu là do bệnh lý cần có thuốc hay những can thiệp thủ thuật nếu cần thiết. Tuy nhiên trước hết chị em nên có những thay đổi sau:

 • Không bao giờ để tâm trạng gặp những căng thẳng, stress, luôn thư giãn.
 • Tập thể thao rèn luyện sức khỏe mỗi ngày.
 • Sắp xếp thời gian học tập, làm việc hợp lý.
 • Duy trì một chế độ ăn uống hợp lý, khong sử ụng đồ cay nóng, chất gây nghiện, kích thích.
 • Luôn vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

Trên đây là giới thiệu khái quát về cách điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm nguyên nhân cũng như triệu chứng căn bệnh này hãy liên hệ số điện thoại 0365115116 để được các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thái Hà tư vấn miễn phí.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2020
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám