Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Cách điều trị lạc nội mạc tử cung

Điểm trung bình: 10.0 / 10 (1212 lượt đánh giá)

Lạc nội mạc tử cung không chỉ là nguyên nhân của những cơn đau bụng kinh mà còn là thủ phạm khiến hơn 10% phụ nữ bị vô sinh – hiếm muộn. Điều trị lạc nội mạc tử cung sớm chừng nào, nguy cơ biến chứng giảm đi chứng ấy.

Cách điều trị lạc nội mạc tử cung

Cách điều trị lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung – Điều trị như thế nào?

Muốn điều trị lạc nội mạc tử cung triệt để và hiệu quả cần phải xác định được nguyên nhân gây bệnh. Các chuyên gia cho biết rằng, nguyên nhân khiến phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung là do cổ tử cung không mở trong chu kỳ kinh nguyệt, quan hệ tình dục trong những ngày có kinh nguyệt, dị tật cơ quan sinh sản – sinh dục hoặc biến chứng của thủ thuật y tế phụ khoa.

Sau khi đã xác định được nguyên nhân gây bênh, và căn cứ vào mong muốn sinh nở của bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định cách điều trị thích hợp. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng cần phải phối hợp với bác sĩ để quá trình điều trị đạt được kết quả mong muốn.

Đặc biệt, lạc nội mạc tử cung chỉ được chỉ định điều trị khi và chỉ khi có triệu chứng đau và vô sinh – hiếm muộn. Do đó, nếu mắc bệnh, người bệnh nên đến gặp bác sĩ để biết được mình có cần điều trị hay không. Việc tự điều trị sẽ không giúp bệnh thuyên giảm mà còn khiến bệnh chuyển biến nặng hơn.

Các cách điều trị lạc nội mạc tử cung

Hiện nay, lạc nội mạc tử cung được điều trị bằng cả đông y và tây y. Tây y điều trị bệnh băng 2 phương pháp, nội khoa và ngoại khoa. Còn Đông y thì điều trị chủ yếu bằng các bài thuốc thảo dược.

Phương pháp Tây y:

Trong tây y, lạc nội mạc tử cung được điều trị chủ yếu bằng phương pháp nội khoa (dùng thuốc). Mục đích của phương pháp này là giảm đau, giảm mức độ tái phát của bệnh và tăng khả năng thụ thai. Những loại thuốc được sử dụng trong điều trị lạc nội mạc tử cung đều là những loại tân dược kích thích tiền mãn kinh đến sớm hoặc gây ức chế trứng rụng.

Nếu phương pháp nội khoa không có tác dụng hoặc lạc nội mạc tử cung là do cơ quan sinh dục – sinh sản bị viêm dính, dị tật thì phương pháp ngoại khoa (phẫu thuật) sẽ được chỉ định.

Phương pháp Đông y

Theo đông y, lạc nội mạc tử cung là bệnh thuộc huyết chứng và âm dương suy kiệt. Do đó, những bài thuốc điều trị lạc nội mạc tử cung đều có tác dụng: Cân bằng miễn dịch, điều hoà nội tiết; Hành khí hoạt huyết, lưu thông bế tắc; Giúp hoạt động buồng trứng mạnh lên và cân bằng âm dương…

Để điều trị đúng thể bệnh và dùng đúng thuốc, người bệnh cần mô tả chi tiết bệnh của mình choi thầy thuốc. Đồng thời, thầy thuốc và bệnh nhân phải phối hợp với nhau troing suốt quá trình điều trị.

Trên đây là những chia sẻ tổng quan của phòng khám đa khoa Thái Hà về cách điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn, xin vui lòng gọi điện đến hotline 0365 115 116 hoặc nhấp chọn “Bác sỹ tư vấn” chat trực tiếp với các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thái Hà. Phòng khám đa khoa Thái Hà 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội, địa chỉ chuyên khám chữa bệnh phụ khoa uy tín, chất lượng cao, với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại. Xin sẵn sằng phục vụ bạn bất kỳ khi nào bạn cần.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám