Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Cách điều trị bệnh vô sinh ở nữ

Điểm trung bình: 9.7 / 10 (1412 lượt đánh giá)

Nhận biếtvô sinh ở nữ giới cần phải qua thăm khám phụ khoa và thực hiện một số xét nghiệm cần thiết. Sau khi có kết quả xác nhận bạn bị vô sinh cũng không nên quá buồn phiền bởi y học hiện nay có những cách điều trị bệnh vô sinh ở nữ có thể giúp chị em sớm được thỏa ước nguyện trở thành mẹ.

Chị Hoàng Yến (24 tuổi, Thái Bình ) gửi câu hỏi đến các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà với nội dung như sau: “Thưa bác sĩ, em kết hôn được hơn 1 năm nhưng vợ chồng em chưa có con. Em có uống một vài thang thuốc bổ trong suốt nửa năm gần đây nhưng chưa thấy kết quả gì cả. Có phải em bị vô sinh rồi không ạ? Có cách điều trị vô sinh ở nữ nào hiệu quả không thưa bác sĩ?

Cách điều trị bệnh vô sinh ở nữ

Cách điều trị bệnh vô sinh ở nữ

Sau đây sẽ là câu trả lời của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà cho thắc mắc trên. Thực chất hầu như tất cả những chị em đang gặp khó khăn trong quá trình thụ thai đều rất mong muốn sớm tìm được cách điều trị bệnh vô sinh hiệu quả. Thắc mắc của bạn cũng không phải ngoại lệ, đến tuổi lấy chồng sinh con ai chẳng muốn một gia đình hạnh phúc với những đứa con ngoan nhưng hiện nay khá nhiều cặp vợ chồng trẻ lại không có được sự may mắn ấy.

Bạn Hoàng Yến thân mến, nếu quá 1 năm nhưng vẫn không có con, hai vợ chồng vẫn có quan hệ tình dục đều đặn và xác định là người chồng không có vấn đề gì thì khả năng vô sinh là do bạn.

Có nhiều nguyên nhân gây vô sinh ở nữ, là nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan. Nhiều chị em cho rằng môi trường ô nhiễm và những thực phẩm “bẩn” chính là nguyên nhân gây vô sinh nữ nhưng thực chất cũng có thể là do những vấn đề từ chính trong cơ thể:

  • Những bất thường ở tử cung, hình dạng bất thường hay có u xơ.
  • Rối loạn hormone trong cơ thể làm trứng rụng bất thường.
  • Niêm mạc tử cung có vấn đề, không tăng sinh và đào thải như trong sinh lý bình thường.
  • Cơ thể có kháng thể diệt tinh trùng.
  • Tắc vòi trứng, buồng trứng.
  • Độ axit trong âm đạo thất thường cản trở tinh trùng vào tử cung.

Bạn nên đến những cơ sở chuyên khoa điều trị vô sinh hiếm muộn để bác sĩ thăm khám, làm siêu âm, xét nghiệm máu, xét nghiệm dịch âm đạo, x-quang vùng chậu…để chẩn đoán chính xác được nguyên nhân gây vô sinh và có hướng điều trị phù hợp.

Mặc dù vô sinh là vấn đề nan giải nhưng hiện nay cũng đã có những cách điều trị vô sinh ở nữ giới khá hiệu quả, nhiều ca đã thành công. Chúng tôi muốn nói đến phương pháp thụ tinh nhân tạo (IUI), thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và Tiêm tinh trùng vào bào tương (ICSI):

  • Thụ tinh nhân tạo (IUI): thành công khoảng 5-25 %, tinh trùng được lấy ra từ nam giới và tiêm thẳng vào tử cung của nữ giới qua cổ tử cung bằng một ống thông. Chú ý thực hiện phương pháp này chj em có thể được chỉ đinh uống thuốc trước đó vài chu kỳ kinh nguyệt. Một số tác dụng phụ như tiểu rắt, chảy máu âm đạo có thể xảy ra.
  • Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF): bác sĩ lấy trứng và tinh trùng rồi làm thụ tinh trong ống nghiệm sau đó đặt trứng đã thụ tinh vào tư cung để phát triển. Thành công là 28-75%.
  • Tiêm tinh trùng vào bào tương (ICSI): tiêm tinh trùng trực tiếp vào noãn để tạo phôi. Phương pháp này mang lại hiệu quả cao hơn so với thụ tinh trong ống nghiệm và hiện nay nó trở thành một trong những kỹ thuật phổ biến để hỗ trợ sinh sản.

Bạn có thể tìm hiểu thêm để biết rõ hơn về Cách điều trị bệnh vô sinh ở nữ bằng cách liên lạc trực tiếp với các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thái Hà qua số hotline: 0365 115 116. Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám