Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Cách điều trị bệnh rối loạn kinh nguyệt

Điểm trung bình: 9.0 / 10 (912 lượt đánh giá)

Rối loạn kinh nguyệt chiếm 1/3 các lý do đến khám tại các phòng khám đa khoa ở Việt Nam. Bệnh gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt, sức khỏe sản phụ khoa của phụ nữ. Vậy đâu là cách điều trị bệnh rối loạn kinh nguyệt hiệu quả nhất ?

Rối loạn kinh nguyệt do 2 nguyên nhân chủ yếu là tâm sinh lý và bệnh lý gây nên. Khi điều trị, các bác sĩ thường điều trị nguyên nhân gây bệnh trước rồi mới điều trị đến triệu chứng.

Hiện nay, phòng khám đa khoa Thái Hà đang áp dụng liệu pháp liên hợp 4 bước để điều trị bệnh rối loạn kinh nguyệt do cả 2 nguyên nhân này gây nên. Quá trình điều trị gồm 2 bước cơ bản: Khám, xác định nguyên nhân gây bệnh và áp dụng liệu pháp liên hợp 4 bước để trị từng nguyên nhân gây bệnh cụ thể.

Cách điều trị bệnh rối loạn kinh nguyệt

Cách điều trị bệnh rối loạn kinh nguyệt

Khám, xác định nguyên nhân gây bệnh

Trước khi bước vào quy trình điều trị chính, bệnh nhân sẽ được thực hiện khám phụ khoa tổng quát để xác định nguyên nhân gây ra chứng bệnh rối loạn kinh nguyệt. Vì nguyên nhân ở mỗi người một khác nên cách điều trị cũng sẽ khác.

  • Khám âm đạo: Nhằm mục đích kiểm tra các bệnh về âm đạo – âm hộ và cổ tử cung.
  • Soi ổ bụng: Để kiểm tra tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng…Đồng thời, tìm ra nguyên nhân gây vô sinh như: tắc vòi trứng, lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng hoặc u xơ tử cung…
  • Soi buồng tử cung: Kiểm tra những bất thường ở buổng tử cung để xác định nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt từ tử cung. Những người mắc bệnh polyp tử cung, u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung,…đều có thể gây xuất huyết bất thường.
  • Siêu âm: Kểm tra những bất thường trong kết cấu tử cung, tử cung chảy máu bất thường, u nang và u xơ buồng trứng, tử cung.

Liệu pháp liên hợp 4 bước

Sau khi xác định rõ nguyên nhân và tình trạng bệnh, các bác sĩ sẽ áp dụng liệu pháp liên hợ 4 bước để điều trị từng nguyên nhân gây bệnh, từ đó cân bằng lại chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Đây được xác định là cách điều trị bệnh rối loạn kinh nguyệt tân tiến, hiệu quả nhất hiện nay. Vì nó điều trị bệnh từ căn cơ gây bệnh.

Liệu pháp liên hợp 4 bước bao gồm các phương pháp: trị liệu vật lý dung hợp, trị liệu bằng thuốc, phẫu thuật và điều chỉnh tâm lý. Tùy vào nguyên nhân gây bệnh và tình trạng nặng nhẹ của bệnh mà có một phác đồ điều trị cụ thể cho bệnh nhân, đảm bảo điều trị dứt điểm, chữa trị tận gốc các bệnh gây nên kinh nguyệt không đều, hồi phục sức khỏe cho bạn nữ.

Phạm vi áp dụng của liệu pháp này rất rộng, nó có thể giúp điều trị các nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt cả do tâm sinh lý và bệnh lý, gồm: rối loạn nội tiết thời kì dậy thì và thời kì mãn kinh, tắt kinh, buồng trứng đa nang, viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, u nang buồng trứng, rối loạn tuyến giáp và một số rối loạn nội tiết do u nang gây nên, rối loạn nội tiết do nhân tố tinh thần gây nên, kinh nguyệt không đều sau sinh hoặc sau khi phá thai…

Ngoài ra, liệu pháp liên hợp 4 bước không chỉ điều trị các chứng bênh gây rối loạn kinh nguyệt mà còn giúp điều chỉnh, cân bằng âm dương trong cơ thể phụ nữ, giúp cho kinh nguyệt của phụ nữ không bị rối loạn, hồi phục lại trạng thái bình thường.

Liệu pháp này của phòng khám đa khoa Thái Hà chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của các bệnh nhân đến điều trị tại phòng khám. Liệu pháp liên hợp 4 bước giúp kinh nguyệt của bạn trở lại quỹ đạo thông thường là cách điều trị bệnh rối loạn kinh nguyệt tốt nhất hiện nay, sự lựa chọn “vàng” của chị em phụ nữ. Trên đây là những chia sẻ của phòng khám đa khoa Thái Hà về cách điều trị bệnh rối loạn kinh nguyệt. Nếu các bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn, xin các bạn vui lòng gọi điện đến hotline 0365 115 116 hoặc nhấp chọn “Bác sỹ tư vấn” chat trực tiếp với các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thái Hà. Hoặc đến khám trực tiếp tại phòng khám của chúng tôi ở địa chỉ 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2020
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám