Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Cách chữa trị tiểu buốt tốt nhất

Điểm trung bình: 9.8 / 10 (612 lượt đánh giá)

Hiện tượng tiểu buốt, tiểu dắt thường là dấu hiệu của chứng viêm nhiễm vùng niệu đạo, bàng quang, thận, chứng này được gọi chung là viêm đường tiết niệu. Khi đường tiết niệu bị viêm nhiễm có thể gây ra hiện tượng sưng và viêm.

Viêm đường tiết niệu sẽ gây ra những triệu chứng như đi tiểu buốt, tiểu rắt, nguyên nhân là do nước tiểu đi qua các vùng viêm nhiễm gây tiểu buốt và tiểu rắt do đường tiết niệu bị sưng và hẹp đi, nước tiểu không được đẩy ra ngoài dẫn đến tiểu buốt, tiểu rắt. Ngoài nguyên nhân nhiễm khuẩn chứng tiểu buốt, tiểu rắt có thể do nóng trong, thấp nhiệt điều này cũng có thể gây nên viêm, sưng đường tiết niệu. Do vậy giải thích vì sao cứ vào mùa hè tỷ lệ bị viêm đường tiết niệu lại cao hơn và nhiều người dễ bị tái phát hơn.

Cách chữa trị tiểu buốt tốt nhất

Theo dân gian khi gặp hiện tượng tiểu buốt, tiểu dắt người ta sử dụng những biện pháp giải nhiệt bên trong như uống nước râu ngô, bông mã đề, rau ngót dã nhỏ… đây là những cách chữa tiểu buốt dân gian khá hiệu quả.

Cách chữa trị tiểu buốt tốt nhất

Cách chữa trị tiểu buốt tốt nhất

Nếu trong trường hợp nặng hơn có thể sử dụng thuốc kháng sinh chữa trị tiểu buốt. Trong trường hợp sử dụng thuốc kháng sinh có thể chấm dứt tình trạng tiểu buốt nhanh nhưng nếu tiểu buốt nhiễm khuẩn do thấp nhiệt thuốc kháng sinh ít có tác dụng và khó chữa khỏi. Sử dụng thuốc kháng sinh có thể chữa chứng tiểu buốt tạm thời, thường vẫn là do người bệnh dùng không đủ liều, thấy hết tiểu buốt là ngưng thuốc vì thế có thể dễ dấn đến tình trạng vi khuẩn không bị tiêu diệt hết dễ tái phát và khi gặp điều kiện thuận lợi có thể phát triển mạnh hơn. Điều này có thể thấy rõ nhất là tình trạng tái phát của bệnh, tình trạng diễn ra lâu có thể khiến bệnh viêm đường tiết niệu trở nên mãn tính rất khó chữa khỏi. Cách chữa trị tiểu buốt hiệu quả triệt để nhất hiện nay là thông niệu xả khuẩn. Nhiều nghiên cứu cho thấy, đặc điểm chung của chứng bệnh này là vi khuẩn thường lội ngược dòng nghĩa là xâm nhập từ ngoài vào gây viêm nhiễm vì thế để chữa viêm đường tiết niệu an toàn và hiệu quả, ta chỉ cần dựa vào cơ chế vật lý “xả sạch” vi khuẩn theo chiều ngược lại (đường nước tiểu ra ngoài) sau khi vi khuẩn đã bị tiêu diệt. Trên đây là một số cách chữa trị tiểu buốt hiệu quả nhất. Nếu bạn còn có thắc mắc cần được tư vấn bạn có thể đến phòng khám Thái Hà hoặc gọi theo đường giây nóng 0365115116 chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2020
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám