Cơ sở y tế
0365 115 116
0365 115 116

Cách chữa trị bệnh trĩ hiệu quả

Điểm trung bình: 8.8 / 10 (812 lượt đánh giá)

Thưa các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà, Em là Quốc Việt, 33 tuổi. Do uống nhiều rượu bia và công việc thường xuyên ngồi nhiều nên gần đây em thấy mình có những biểu hiện của bệnh trĩ. Hậu môn em sưng và cảm giác nóng rát, đại tiện khó khăn do em bị táo bón, thỉng thoảng em thấy có một chút máu ở bề mặt phân. Khi em ăn uống nhiều đồ mát thì các triệu chứng này giảm hẳn mặc dù hậu môn vẫn hơi sưng và ngứa, ngồi làm việc rất khó chịu. Xin bác sĩ hãy tư vấn giúp em có cách chữa trị bệnh trĩ hiệu quả không ạ? (Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội).

Thân chào bạn Quốc Việt!

Cảm ơn bạn đã tín nhiệm gửi câu hỏi về Phòng khám đa khoa Thái Hà, sau đây các chuyên gia Phòng khám sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Bệnh trĩ có dấu hiệu nhận biết dễ dàng là hiện tượng chảy máu và sa búi trĩ. Ngay từ giai đoạn đầu máu đã có chảy ra nhưng chảy một cách kín đáo, ít người có thể phát hiện ra được, một số trường hợp thấy máu trong giấy vệ sinh và trên bề mặt phân.

Cách chữa trị bệnh trĩ hiệu quả

Cách chữa trị bệnh trĩ hiệu quả

Búi trĩ có bản chất là những đám rối tĩnh mạch máu, máu lưu thông tới đó không tuần hoàn ngược về tim nên tạo thành những u cục thừa ở hậu môn. Búi trĩ có thể nằm trên hoặc dưới đường lược tùy theo từng loại trĩ.

Trĩ nội gồm các búi trĩ ở phía trên đường lược trong ống hậu môn trực tràng, trĩ nội chia làm 4 cấp độ (trĩ nội độ 1, độ 2, độ 3 và độ 4), không thể quan sát hay sờ thấy búi trĩ khi trĩ mới hình thành bởi nó nằm ở bên trong, soi ống hậu môn mới có thể thấy được. Trĩ ngoại gồm các búi trĩ ở viền hậu môn, phía dưới đường lược, người bệnh có thể dễ dàng sờ và phát hiện được búi trĩ ở giai đoạn ban đầu. Trĩ hỗn hợp bao gồm cả hai loại trĩ trên.

Trường hợp của bạn cần đến các cơ sở chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám, với những mô tả của bạn rất có thể bạn đang bị trĩ trong giai đoạn mới chớm. Nhưng với thông tin bạn cung cấp chúng tôi không thể biết được bạn đang bị trĩ loại nào, tình trạng bạn ra sao.

Bạn hãy yên tâm bởi hiện nay đã có những cách chữa bệnh trĩ hiệu quả, triệt để dù là trĩ nặng hay nhẹ. Xác định chính xác từng loại trĩ sẽ có những phương pháp điều trị phù hợp:

  • Trĩ nội: có thể sử dụng phương pháp nội khoa, dùng thủ thuật (thắt dây thun, quang đông bằng nhiệt, chích xơ…), tiểu phẫu cắt trĩ.
  • Trĩ ngoại: có thể sử dụng phương pháp nội khoa hoặc cắt trĩ nếu trĩ ngoại có huyết khối, người bệnh đau đớn không thể chịu đựng được.

Điều trị bệnh trĩ cũng có thể sử dụng những bài thuốc dân gian (cây diếp cá, thiên lý…), thay đổi về thói quen: ăn uống, nghỉ ngơi; đại tiện theo một giờ định, vận động thể dục thể thao nhẹ nhàng…là các phương pháp giúp người bệnh bị trĩ nhẹ có những hiệu quả nhanh chóng, ngăn ngừa trĩ tái phát.

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà về Cách chữa trị bệnh trĩ hiệu quả. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về vấn đề trên hãy liên hệ số điện thoại 0365115116 để được các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thái Hà tư vấn miễn phí.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào khung bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008 - 2023
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám